Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm Không

28/02/2018 12:57

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và ngày càng trở lên phổ biến. Tuy bệnh không đe doạ trực tiếp tới tính mạng con người nhưng nếu người bệnh không được điều trị kịp thời thì sùi mào gà không những gây nhiều phiền toái cho người bệnh, mà còn là nguyên ngân gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những biến chứng của bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà và biểu hiện bệnh

Sùi mào gà chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây nên. Khi bị mắc bệnh sùi mào gà, ở bộ phận cơ quan sinh dục hoặc da, niêm mạc của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, bề mặt thô ráp, có màu nâu hoặc hồng tươi, không gây đau, không ngứa.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

 Giai đọạn đầu các nốt này mọc đơn lẻ, nếu không được điều trị thì sau một thời gian nó sẽ lan rộng, phát triển thành từng mảng giống như sùi mào gà hoặc hoa súp lơ. Cái tên sùi mào gà cũng xuất phát từ nguyên nhân đó.

Thời gian ủ bệnh thường từ 2 – 9 tháng, sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh đầu tiên đó là các u nhú nhỏ, màu hồng, mềm, không đau, dễ bị chảy máu khi bị sang chấn.

Việc không phát hiện và điều trị kịp thời, dần dần các u nhú này sẽ phát triển lớn, liên kết với nhau tạo thành từng cụm. Ở giữa bề mặt có mủ, ẩm ướt, nếu bị vỡ sẽ có mùi hôi thối. Đới với bệnh nhân nam giới các mụn sùi thường mọc ở phần thân dương vật, rãnh bao quy đầu, bìu dương vật, … Còn ở phụ nữ có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, ….

Các vị trí tổn thương của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Các vị trí thương tổn bệnh sùi mào gà

 

Các biểu hiện của bệnh mào gà rất đa dạng với các hình thái khác nhau, thường gặp nhất là hình nhọn như súp lơ hay mào gà, có thể gặp ở dạng sẩn, sẩn sừng hóa hay sẩn dẹt, có trường hợp gặp sùi mào gà khổng lồ.

Sùi mào gà xuất hiện ở chỗ vùng kín có những màu sắc như: màu hồng tươi, xám trắng, tro xám – nâu đen.

Các vị trí thương tổn của sùi mào gà thường gặp nhất là ở dương vật nam giới (thân, quy đầu, lỗ niệu đạo) và âm hộ, âm đạo, đáy chậu (khu vực giữa sinh dục và hậu môn), cổ tử cung, hậu môn, quanh hậu môn, bìu, bẹn của nữ giới.

Ngoài ra, bệnh sùi mào gà cũng có thể gặp ở niêm mạc họng, thanh quản, khí quản…Nhiều trường hợp bệnh cũng có thể ở thân mình và tứ chi nhưng tương đối hiếm gặp.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Chắc hẳn nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Chúng tôi xin tar lời rằng tốt nhất bệnh nhân mắc sùi mào gà nên được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu sùi mào gà không được điều trị kịp thời và triệt để, nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng khá nguy hiểm cho người bệnh như:

- Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, các u nhú gây ra ít thì có thể không hoặc ít làm đau đớn. Nhưng một khi bệnh phát triển mạnh sẽ gây rất nhiều đau đớn, khó chịu khi đi lại. Chỉ cần va chạm nhẹ nhàng, các u nhú dễ bị sây xát, chảy máu hoặc bội nhiễm, có mủ kèm theo sốt, nổi hạch ở bẹn.

- Nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới và có thể gây ra vô sinh.

- Gây tổn thương cho bộ phận sinh dục: Sùi mào gà nếu không được điều trị sẽ khiến lở loét bộ phận sinh dục dẫn đến các bệnh khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu,...

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào ga có nguy hiểm với phụ nữ mang thai: do nồng độ hoóc môn progesterone gia tăng nên u nhú có xu hướng phát triển nhanh và lớn dần hơn. Việc u nhú phát triển dày đặc ở thành âm đạo, làm giảm độ đàn hồi của thành âm đạo gây khó khăn hơn trong quá trình sinh nở. Nếu bà bầu mắc bệnh sùi mào gà không được điều trị tốt khả năng cao sẽ lây nhiễm cho em bé trong khi sinh, thông thường thì những ca sinh này sẽ phải đẻ mổ.

- Sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể: từ cơ quan sinh dục đến miệng, kẽ tay, kẽ chân, ... Vì thế chúng gây ra cho bệnh nhân khó khăn, phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều bệnh nhân cảm thấy mặc cảm, tự ti, không dám tiếp xúc nhiều với mọi người xung quanh.

-Tùy vào vị trí và mức độ bệnh sùi mào gà để có hướng điều trị thích hợp. Các tổn thương trong ống hậu môn, âm đạo, lỗ niệu đạo bệnh nhân bắt buộc phải điều trị tại cơ sở y tế. Còn đối với các tổn thương sinh dục ngoài thì có thể điều trị tại nhà bằng loại thuốc bôi.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không, các biến chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu bạn gặp phải các biểu hiện của bệnh hoặc vô tình tiếp xúc, quan hệ tình dục với người bị mắc sùi mào gà.

Chúng tôi khuyên bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và chẩn đoán bệnh kịp thời, tránh sự lây lan rộng ra ngoài xã hội dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như trên.


Nếu mới bị sùi mào gà hoặc đã bị sùi mào gà nhưng chữa nhiều nơi mà không khỏi . Bạn đã thử phương pháp chữa sùi mào gà vô cùng hiệu quả với Podophyllin 25% chưa

Bạn vui lòng tham khảo thêm cách chữa bệnh bệnh sùi mào gà tại nhà theo đường link dưới đây:

http://dactrisuimaoga.com/gioi-thieu-ve-thuoc-podophyllin-dac-tri-sui-mao-ga-nd,1462

Share nếu bạn thấy hữu ích

Thong ke