Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

09/12/2018 09:09

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không là thắc mắc chung của nhiều người bởi vì tác hại mà nó mang lại rất lớn, không những ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý, sức khỏe  hơn nữa đó còn là là mối lo ngại chung của toàn xã hội vì tốc độ lây lan nhanh và tỷ lệ mắc bệnh mới ngày càng tăng do thói quen sinh hoạt tình dục bừa bãi của một số bộ phận giới trẻ ngày nay .

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

   Sùi mào gà như ta đã biết có thể được gọi là bệnh mụn cóc sinh dục trong miền trong thì gọi là sùi mồng gà đó là một bệnh lây lan qua đường tình dục rất nguy hiểm bởi nó có thể lây truyền bằng nhiều hình thức khác nhau gián tiếp và trực tiếp và có khả năng tái phát rất cao. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm trong đó có vô sinh, hiếm muộn ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi không?.Hôm nay, Dactrisuimaoga.com cùng bạn giải đáp câu hỏi này!

   Để giải đáp câu hỏi trên ta cần phải hiểu bản chất nguyên ngân bệnh sùi mào gà là gì và tại sao lại bị nhiễm bệnh sùi mào gà. 

1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV – một loại virut gây u nhú ở người  gây nên. Virus HPv là gì nếu có bạn nào chưa hiểu thì đọc thêm tại đây

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhi%E1%BB%85m_virus_papilloma_%E1%BB%9F_ng%C6%B0%E1%BB%9Di

Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ với những biểu hiện cụ thể như sau:

+ Xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục, tay chân, miệng, lưỡi hoặc hậu môn. Chúng là những mụn nhỏ tập trung thành một vùng có dạng giống như mào gà hay bông súp lơ màu trắng hồng hoặc màu nâu đen.

+ Ngứa và khó chịu ở “vùng kín”

+ Đau hoặc chảy máu khi “giao hợp”

Để nhận biết sùi mào gà ta có thể nhìn những hình ảnh của bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn phát triển của bệnh: http://bit.ly/2E8cmSs

Sùi mào gà là bệnh xã hôi nguy hiểm lây lan nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục

2.Bệnh sùi mào gà có tự khỏi (tự hết) được không?

Sùi mào gà có tự hết được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà với hi vọng nốt sùi có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Giải đáp cho thắc mắc này, chuyên gia cho biết:

Một khi mụn sùi mào gà đã khởi phát thì khả năng tự khỏi rất hiếm gặp.

Với một số nốt sùi nhỏ, hệ miễn dịch của bệnh nhân khỏe mạnh thì chúng có thể tự lặn nhưng phải mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên trong đa số các trường hợp, các nốt sùi mào gà nhỏ, kích thước chỉ từ 1-2 mm có xu hướng phát triển lan rộng, liên kết thành các tảng lớn với kích thước từ 1-2cm trông giống như súp lơ hoặc mào gà.

Lời khuyên:

 Bạn đừng nên trông chờ sùi mào gà có thể tự khỏi, sùi mào gà một khi đã khởi phát không thể tự khỏi nếu không được điều trị bằng một số phương pháp đặc thù.

Những virus HPV sống dai dẳng trong cơ thể người, thậm chí ngay cả khi đã điều trị mà bệnh nhân không kiêng kị cẩn thận thì bệnh lý vẫn thường tái phát.

Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ khó nhận biết được bản thân bị nhiễm virus HPV hay không mà chỉ có thể kiểm tra thông qua xét nghiệm. Bệnh nhân mắc sùi mào gà nhẹ mà lầm tưởng bệnh sùi mào gà tự khỏi rất nguy hiểm.

3. Có thể chữa khỏi sùi mào gà không?

Bệnh sùi mào gà nếu biết cách điều trị hợp lý có thể khỏi hoàn toàn trong một thời gian ngắn. Tùy tình trạng bệnh người ta sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Dưới đây là một vài cách chữa bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể lựa chọn để điều trị bệnh của mình:

+ Phẫu thuật cắt bỏ

+ Đốt điện hoặc sử dụng tia laser

+ Phương pháp đông lạnh bằng nito lỏng xịt AL

+ Sử dụng kem bôi imiquimod 5% hoặc dung dịch podophyllin 25 chấm trực tiếp lên các sùi để làm chúng biến mất.

Bệnh sùi mào gà  thể được chữa khỏi

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bệnh sùi mào gà khi mới phát hiện các nốt sùi mào gà còn nhỏ đó là lúc điều trị tốt nhất. Phương pháp điều trị giai đoạn này là phương pháp chấm thuốc tại nhà. Một khi đã bị nặng hơn hoặc các nốt sùi đẫ lan rộng hoặc lan sau vào bên trong thì nên đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Xem thêm: 

Thong ke