Bệnh sùi mào gà ở nam giới- Hiểm họa khôn lường

10/10/2015 09:18

Chiếm tới 50-60 % các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục, hiểm họa mà bệnh sùi mào gà ở nam giới mang lại không hề nhỏ.

Hãy bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn luôn trọn vẹn

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị nào để chữa bệnh sùi mào gà tận gốc, vì vậy nguy cơ tái phát của bệnh này rất cao. Điều này không chỉ đe dọa tới sức khỏe của người bệnh mà còn uy hiếp hạnh phúc gia đình và an nguy của cả cộng đồng. Cùng Khamchuabenh.info tìm hiểu những mối nguy hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới để bảo vệ bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tổng quan về bệnh

Bệnh sùi mào gà do một loại vi rút mang tên Human papilloma virut (HPV) gây nên. Virut này thường gây tổn thương ở niêm mạc và  bán niêm mạc da. Con đường lây nhiễm chủ yếu nhất là quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra còn do tiếp xúc da, qua “tình dục miệng” hay dịch tiết âm đạo,…

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, từ 2-9 tháng, tuy nhiên không có triệu chứng hay dấu hiệu bệnh sớm và rõ ràng. Các triệu chứng xuất hiện chủ yếu là các sùi trên da, thông thường là ở cơ quan sinh dục, miệng và hậu môn. Nếu không được sớm phát hiện và điều trị, bệnh có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Sùi mào gà là bệnh tình dục thông thường nhất

Hiểm họa của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Dưới đây là những nguy hại mà loại bệnh tình dục này mang lại:

– Sự lây nhiễm cao, dễ tái phát: Trước đây, bệnh sùi mào gà được đánh giá là lành tính, tuy nhiên y học hiện đại cho rằng bệnh này có nguy cơ lây nhiễm rất cao mà tỉ lệ chữa khỏi dứt điểm lại rất thấp. Sở dĩ như vậy là do:

+ Thời gian ủ bệnh dài

+ Các sùi không hề gây ngứa, đau nên khó phát hiện

+ Bệnh trực tiếp lan truyền qua tiếp xúc da thịt và niêm mạc nên khả năng nhiễm bệnh rất cao

+ Chưa có thuốc đặc trị, mặt khác virut HPV không nhiễm vào máu nên cơ thể không tự sản sinh ra kháng thể chống lại sự xâm nhập của nó do vậy khả năng tái nhiễm cao hơn.

Sùi mào gà dễ lây lan, tái nhiễm

– Ung thư dương vật: Theo nghiên cứu, người bị mắc bệnh sùi mào gà có tỉ lệ mắc bệnh ung thu dương vật rất cao do sự tái nhiễm xảy ra nhiều lần và tình trạng bệnh phát triển ác tính mà không được điều trị kịp thời. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao

Ung thư dương vật tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

 

Như vậy, bệnh sùi mào gà ở nam giới là một loại bệnh tình dục thường gặp, không trực tiếp đe dọa tính mạng con người nhưng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy nâng cao ý thức bảo vệ bản thân trong quan hệ tình dục bằng mọi cách có thể.

TÌM HIỂU THÊM VỀ >>> THUỐC PODOPHYLLIN 25% THUỐC CHỮA BỆNH SÙI MÀO GÀ TỐT NHÂT HIỆN NAY <<<

Thong ke