Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở đâu trên cơ thể

09/07/2018 12:14

Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở đâu? Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu có biểu hiện nào để dễ nhận biết? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời tốt nhất cho mình nhé.

Sùi mào gà là căn bệnh không còn xa lạ hiện nay, nó được nhắc đến là căn bệnh xã hội đầy nguy hiểm. Những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe là không hề nhỏ, thậm chí nó còn là nguy cơ dẫn đến vô sinh, gián tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Sùi mào gà mọc ở đâu?

Tùy vào con đường lây nhiễm của bệnh mà vị trí các nốt sùi mào gà sẽ là khác nhau. Cụ thể, sùi mào gà có thể mọc ở những vị trí sau:

 Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam và nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục

Sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ bởi sự lây lan nhanh chóng của virus HPV trong quá trình quan hệ tình dục không lành mạnh. Đặc biệt, môi trường ở cơ quan sinh dục nữ luôn ẩm ướt là điều kiện rất tốt để sùi mào gà có thể nhanh chóng phát triển.

Một số các dấu hiệu của sùi mào gà ở cơ quan sinh dục có thể nhận biết như:

Ở nam giới: Các nốt sùi mọc trên thân dượng vật thành từng đám ở các vị trí khác nhau, ấn mạnh sẽ thấy bị chảy mủ hoặc mau, gây ngứa và khó chịu. Trên thân dương vật, các nốt sùi sẽ nhô cao có màu hồng hoặc trắng, lâu dần sẽ mọc thành từng đám như hoa mào gà

Ở nữ giới: Xuất hiện các u nhú màu hồng nhạt hoặc màu trắng ở môi lớn, môi bé, âm đạo, tầng sinh môn, niệu đạo… mọc tập trung thành các đám lớn không đau nhưng có thể dễ dàng bị chảy máu nếu cọ xát mạnh

Bất kể là nam hay nữ thì khi bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng tình dục, và khả năng sinh sản. Vì thế cần điều trị nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sùi mào gà mọc ở hậu môn

Nhiều người bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn nhưng vì do không để ý nên không nhận ra, chỉ đến khi các đám sùi đã phát triển lớn gây ngứa ngáy, khó chịu thì mời biết. Nếu không được điều trị tích cực, bệnh sẽ lây lan vào sâu bên trong gây nguy hại khôn lường

Bệnh sùi mào gà ở nách

 

Sùi mào gà mọc ở nách rất nguy hiểm

Sùi mào gà mọc ở nách thường có những biểu hiện cụ thể như:

 • Ngứa, khó chịu ở nách
 • Các đám sùi mào gà mọc lên ở nách có màu hồng hoặc trắng, nổi lên trên da và sự xuất hiện nhiều hay ít của các đám sùi mào gà này sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh tiến triển.
 • Sùi mào gà có thể mọc xung quanh nách, hõm ở nách, nhưng đặc biệt hay mọc ở vùng lông nách vì ở vị trí này tuyến mồ hôi tiết ra nhiều, là môi trường tốt để đám sùi có thể triến triển nhanh. Thậm chí, nó còn có thể lan ra bên ngoài nách
 • Người bệnh sẽ cảm thấy cộm, khó chịu khi khép tay

Sùi mào gà ở nách hay ở bất cứ bộ phận nào cũng đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thông thường, sùi mào gà xuất hiện ở nách là do có sự lây nhiễm từ việc dùng chung đồ với người bệnh như: Khăn tắm, tắm chung bồn tắm, sử dụng chung bàn chải….

Sùi mào gà ở nách có nguy có gây biến chứng ảnh hưởng đến mạch máu, hệ thống thần kinh trong hố nách, đặc biệt còn gây nên viêm nách, nổi hạch sưng đau.. Vì thế, ngoài việc thăm khám nếu có các dấu hiệu trên thì người bệnh cần chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn nhất.

Sùi mào gà ở mông

Sùi mào gà mọc ở mông gây nhiều bất tiện

Sùi mào gà có thể mọc ở mông với những dấu hiệu nhận biết cụ thể như sau:

 • Mông xuất hiện các u nhú, nốt sùi gây nên cảm giác ngứa, khó chịu
 • Các nối sùi có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt da của mông, thường có màu hồng và khi khô lại có màu xám
 • Các nốt sùi khi không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển nhanh chóng thành các đám sùi có hình dáng giống hoa mào gà, cảm giác ẩm ướt khi chạm vào.
 • Khi có va chạm mạnh, các nốt sùi này sẽ vị vỡ và tiết dịch, dịch này sẽ có nguy cơ lây lan đến các bộ phận khác.

Hầu hết những người bị sùi mào gà tiến triển ở mông đều bị lây lan với người bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, dung chung quần áo, đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở ở người bệnh,...

Những tác hại khôn lường của sùi mào gà ở mông đó chính là:

 • Khó khăn khi di chuyển
 • Nốt sùi vỡ chảy dịch dễ khiến gây viêm nhiễm
 • Sùi mào gà có thể tiến triển mạnh lây sang các bộ phận khác, nhất là bộ phận sinh dục, hậu môn. Nặng nề hơn có thể gây ung thư ở  cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới…
 • Cản trở quá trình thụ thai.

  Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể mọc ở nhiều vị trí khác như: Miệng, mắt, da đầu, cổ, … Vì thế, cần chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, tiếp xúc với mầm bệnh an toàn,... Đặc biệt nên quan hệ tình dục thủy chung một vợ một chồng để có đời sống tình dục chất lượng nhất nhé.

Thong ke