Các Loại Thuốc Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Tận Gốc

22/06/2019 11:23

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp do virus HPV gây nên và có tính lây lan rất nhanh. Vậy các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc là những thuốc  nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và đi tìm câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà hiệu quả dưới đây nhé!

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội  thấy rằng bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời có thể tái phát nhiều lần gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này cũng như tốn kém chi phí, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe và những người xung quanh. Với những trường hợp mới mắc bệnh hay mắc bệnh nhẹ người bệnh nên đi khám và điều trị ngay và chỉ định những phương pháp điều trị mang đến hiệu quả nhanh chóng.

 Trị bằng đốt điện

Với cách chữa trị này nhờ vào sức nóng của điện cao tần sẽ loại trừ những nốt sùi, phương pháp trị này đòi hỏi bác sĩ cần phải có kinh nghiêm cũng như sự khéo léo của đôi tay mới có thể áp dụng được.

Với những điều trị này tuy không tốn khá nhiều chi phí, hiệu quả rõ rệt, thấy ngay sau khi đốt điện, mặc dù vậy biện pháp chữa này rất đau, gây loét trên ở tại vùng da được đốt, lâu hồi phục và dễ nhiễm trùng đặc biệt khả năng tái phát là cao nhất và nếu tay nghề bác sĩ kém thì có thể làm lan rộng bệnh.

 Chữa bằng đốt laser

Đốt laser sùi mào gà

Ảnh:  Đốt laser sùi mào gà

Chữa trị bằng giải pháp đốt laser chính là biện pháp dùng tia laser loại bỏ nhanh những nốt sùi trên da, tuy nhiên, bề mặt một số nốt sùi cũng dễ mắc loét và phục hồi chậm, dễ viêm nhiễm cũng như không thể triệt để.

Với biện pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân có quá khá nhiều nốt sùi cũng như cần được đốt ngay để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên giải pháp này đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm mới có thể thực hiện được. Phương pháp này cao cấp hơn 1 chút so với đốt điện.

 Chữa bằng xịt Al

Ảnh: Phương pháp xịt AL

Xịt al sùi mào gà là cách loại bỏ sùi mào gà bằng nitơ lỏng là phương pháp phổ biến tại các phòng khám hiện nay dùng để loại bỏ các khối u trên da. Nitơ lỏng là chất lỏng trong suốt, không mùi, không màu, không nổ và không cháy.

Khi thực hiện phương pháp này nếu không được vô trùng cẩn thận có nguy cơ gây nhiễm trùng cho người bệnh.

Xịt al có thể loại bỏ các triệu trứng mụn sùi nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này không loại bỏ hoàn toàn được virus hpv (gây các bệnh u nhú ở người) ra khỏi cơ thể.

Bệnh có thể tái phát lại nhiều lần do vẫn tiềm ẩn virus trong cơ thể.

Xịt al có khả năng để lại sẹo gây bất tiện trong sinh hoạt và mất thẩm mỹ.

Chữa bằng ALA – PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, phương pháp này sử dụng ánh sáng phản quang để sản sinh ra oxi singlet để tiêu diệt tận gốc những virus gây bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.

Ngoài ra, phương pháp này còn tăng cường sức đề kháng và cải thiện tình trạng bệnh một cách rõ rệt và đem lại kết quả cao. Tuy nhiên chi phí điều trị rất cao không phù hợp với đa số người

Trị bằng thuốc

Thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà được chia làm hai dạng là thuốc uống cũng như thuốc bôi. Mặc dù vậy dù bạn sử dụng thuốc nào đi chăng nữa thì phải cần tuân thủ theo liệu trình của chuyên gia chuyên khoa nhằm mang đến hiệu quả cao, ngăn chặn hậu quả cũng như giảm thiểu khả năng bệnh tái phát.

Một số thuốc bôi bên ngoài da thường có công dụng phá hủy mô mụn cóc cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại sự phát triển của virus HPV gây ra bệnh. Khi sử dụng các dòng thuốc này, cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để tránh dẫn đến dị ứng da. Tuyệt đối, không tự ý sử dụng các dòng thuốc này mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng.


Hiện tại, trên thị trường có hai dạng thuốc hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà, với tác dụng làm mất đi sự tồn tại của mụn sùi và ức chế quy trình phát triển của virus sùi mào gà. Đó là thuốc Imiquimod 5% là ở dạng kem bôi tăng cường miễn dịch tại chỗ cũng như dạng thứ hai là podophyllotoxine là dạng thuốc chấm thuốc uống tăng cường miễn dịch và ức chế virus là thuốc AHCC

Cách dùng của 2 dạng thuốc chấm như sau:

Đối với dạng kem bôi podophyllotoxine 20-25%

Chúng ta cũng sử dụng tăm bông để chấm thuốc lên những đám sùi, đến khi đám sùi chuyển sang màu nâu là được. Sau khi bôi kem thuốc khoảng 4-6 tiếng thì rửa sạch thuốc nhằm tránh trường hợp loét da nếu như để quá lâu.

Sau lúc vùng được chấm thuốc đã mất đi sự tồn ở của các đám sùi, vẫn cầm bôi thuốc về vùng đó một đến 2 lần để tránh hiện tượng mụn sùi mọc tái phát.

Đối với dạng kem bôi Imiquimod 5%

Dùng tay thoa cream Imiquimod 5% lên các mụn sùi chú ý thoa đều cho cream này tan và ngấm vào da tương tự như cách các bạn thoa kem dưỡng da sau khi kem tan hết là được. 

Chú ý sau 4h rủa sạch chỗ thoa bằng nước muối

Imiquimod 5%  là thuốc tăng cường miền dịch tại chỗ tức là khi bôi cream lên vùng da nào thì hệ miễn dịch tại ngay chỗ đó sẽ được tăng cường khác với thuốc uống tăng cường miễn dịch là toàn cơ thể.

Imiquimod 5% là loại thuốc mới được nghiên cứu và tỷ lệ tái phát rất thấp . Đặc biệt là Imiquimod có thể dùng kết hợp với các phương pháp khác ví dụ như: Bạn có thể đốt điện đốt laser hay xịt Al sau khi xịt hoặc đốt có thể bôi kem này cho vết thương nhanh lành và giảm khả năng tái phát của bệnh.

Đối với thuốc uống AHCC

Ngày uống 1 hoặc 2 viên trong vòng 3 tháng đi tái khám và xét nghiêm 1 lần cho đến khi hết virus HPV thì ngưng thuốc. Tháng đầu tiên nên uống 2v/ ngày các tháng sau ngày 1 viên. Tránh rượu bia và đặc biệt là các chất kích thích như thuốc lá cafe vv .. trong quá trình điều trị

AHCC là gì tác dụng như nào bạn coi tại link dưới đây: 

http://dactrisuimaoga.com/thuoc-uong-ahcc-pd,94251

Thong ke