Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% ( imiquad)

23/01/2017 05:46

Bên cạnh những căn bệnh xã hội cực kì nguy hiểm nhưng giang mai, lậu, ... sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ truyền nhiễm nhanh nhất. Đây là căn bệnh mà y học đau đầu vì chỉ có cách khống chế virus HPV gây ra bệnh mà chưa có phương pháp tiêu diệt hoàn toàn. Việc điều trị sùi mào gà hiện nay có rất nhiều phương pháp từ Đông y đến Tây y như uống thuốc, đốt laser, tiểu phẫu, ... hay chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% đang là phương pháp mới được sử dụng tương đối rộng rãi.

            Trước khi tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, bạn cần biết rằng: việc sử dụng loại thuốc này nói riêng hay các phương pháp khác nói chung đều giúp phá hủy các tổn thương ở nốt sùi và không thể tiêu diệt hoàn tòan virus.

            Bệnh sùi mào có thể xuất hiện ở cả nam và nữ với rất nhiều nguyên nhân lây nhiễm như: qua đường tình dục, sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt với người bệnh hoặc tiếp xúc nơi vết thương hở. Các nốt sùi do bệnh sùi mào gà gây ra thường biểu hiện rất lâu sau khi lây nhiễm. Thời gian có thể dao động từ 2 – 9 tháng. Người bệnh sẽ rất khó nhận diện các biểu hiện ban đầu. Lúc đầu, các u nhú mềm, nhỏ như vết muỗi cắn màu hồng nhạt với tối đa 2 mm, không đau nhưng dễ chảy máu. Khi bệnh đã đến giai đoạn nghiêm trọng thì chúng phát triển lên đến vài cm ở bộ phận sinh dục, môi bé, môi lớn, rãnh quy đầu, quy đầu và bộ phận sinh dục. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% cực kì hiệu quả hiện nay!

FDA Phê Chuẩn Phương Pháp Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Imiquimod 5% 

thuoc-imiquimod5%-imiquad

    Thuốc imiquimod 5% giá bao nhiêu?

  Cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ có tên tiếng Anh viết tắt là FDA đã phê chuẩn cho phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% đối với người trên 12 tuổi. Tuy nhiên, loại kem này có những tác dụng phụ nhất định như ngứa, mệt mỏi, kích thích da và mang lại những triệu chứng giống cúm gồm: đau đầu, tiêu chảy cùng cảm giác đau tại những vùng sử dụng kem. Ngoài ra, các tác dụng phụ khác như: tấy đỏ, da rỉ nước, đau nhức, phồng rộp cũng xuất hiện. Chưa tới 1% bệnh nhân phải ngừng việc sử dụng vì tác dụng phụ này.

Kết Quả Nghiên Cứu Phương Pháp Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc imiquimod 5%

            Với phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, các nhà khoa học đã làm thí nghiệm trên 3 nhóm bệnh nhân: nhóm chữa sùi mào gà bằng các phương pháp can thiệp phẫu thuật, nhóm chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc  imiquimod 5% và nhóm kết hợp cả hai phương pháp trên. Kết quả cho thấy, nếu bạn sử dụng thuốc imiquimod 5% hoặc kết hợp cả 2 phương pháp điều trị thì tỉ lệ tái phát bệnh đều dưới 7%.

            Nghiên cứu thứ hai cho phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% được thực hiện trên 1734 người thể hiện việc so sánh tác dụng của thuốc imiquimod 5% với giả dược. Và kết quả, khả năng loại bỏ các u nhú sùi mào gà của imiquimod 5% vượt trội hơn cả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khi Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc imiquimod 5%

  • Trước khi thoa kem, cần vệ sinh tay và khu vực điều trị bằng xà bông có độ tẩy thật nhẹ và nước. Để khô toàn toàn.
  • Dùng đầu ngón tay thoa kem lên vùng cần điều trị và thao tác nhẹ nhàng cho đến khi kem tan. Khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, một gói kem sẽ đủ dùng cho 3 lần thoa trong 1 tuần.
  • Trong thời gian áp dụng phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, tuyệt đối không tắm – để thuốc trên da từ 6 – 8 tiếng. Sau đó, rửa ngay lại bằng xà bông nhẹ và nước.

Lưu Ý Khi Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc imiquimod 5%

Không dùng quá nhiều thuốc để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Bạn chỉ cần dùng một lớp mỏng để che phủ những khu vực điều trị và vùng da xung quanh là ổn.

Không áp dụng phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Tránh sử dụng kem ở khi vực gần mắt, mũi hay môi. Không nên áp dụng kem cho diện tích lớn hơn 2 cm vuông.

Nếu bạn đang áp dụng phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, cần tránh quan hệ tình dục với bất kì hình tức nào: bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Nếu bạn quyết định quan hệ tình dục, hãy sử dụng kem sau đó và đừng quên các hình thức bảo vệ để tránh lây nhiễm. Nếu bạn đã thoa kem nhưng vẫn cố gắng quan hệ tình dục thì bề mặt sẽ sưng, đau và khó khăn trong việc tiểu tiện.

Nếu bạn không nhớ để sử dụng kem, hãy dùng ngay sau đó. Tuyệt đối không tự ý tăng gấp đôi lượng thuốc vì điều này sẽ dẫn đến tác dụng phụ.

Mua thuốc tại đây

http://dactrisuimaoga.com/thuoc-imiquimod-5-imiquad-pd,87897

Hoặc call Mr Khanh : 098.365.2626

Thong ke