Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

09/01/2017 11:45

Câu hỏi:

    Chào bác sĩ, cách đây một tuần em có đi khám tại một phòng mạch tư do ở quy đầu có những mụn mọc bất thường làm em khá khó chịu. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận em mắc bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng vì đây là căn bệnh xã hội cực kì nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và đời sống tình dục nói riêng. Cho em hỏi việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Và căn bệnh này liệu có nguy hại đối với cơ thể hay không? (Hoàng An, 27 tuổi, kỹ sư hóa học)  

Trả Lời

Chào bạn

  Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Đây là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nên những biểu hiện bệnh thường xuất hiện tại các bộ phận nhỏ khác nhau của cơ quan sinh dục một số còn xuất hiện tại hậu môn do quan hệ đồng tính. Đối với nam giới, sùi mào gà xuất hiện ở vùng đầu dương vật, thân dương vật, bẹn, bìu và hậu môn ở miệng. Đối với nữ giới, sùi mào gà xuất hiện ở âm đạo, âm hộ hay cả trong hậu môn, cổ tử cung và tử cung. Bên cạnh mối quan tâm đến triệu chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà, các bệnh nhân khi gặp phải căn bệnh này đều muốn biết chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

            Những triệu chứng sùi mào gà cùng tác hại của căn bệnh này là nỗi ám ảnh của tất cả bệnh nhân. Khi đã nhiễm căn bệnh này, ai cũng mong muốn loại bỏ chúng càng nhanh, càng tốt. Việc chung sống với căn bệnh này mỗi ngày thật sự là một cơn ác mộng. Sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời và đúng lúc sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm, lỡ loét. Các bệnh nhân không chữa trị sùi mào gà phần lớn do việc mặc cảm xấu hổ, sợ người khác biết lối sống kém lành mạnh của mình. Bên cạnh nỗi lo tâm lý, mối quan tâm về việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

            Bạn Vũ Hoàng A (28 tuổi, quận 4, TP.HCM) do thiếu kiềm chế đã quan hệ với nhân viên nữ massage và mắc bệnh sùi mào gà. Bạn ấy không hề biết chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền và lo sợ chi phí tốn kém nên quyết định chung sống với bệnh, chờ sùi mào gà tự hết. Do hiện nay, giai đoạn sùi mào gà chỉ dừng ở những nốt sùi. Khi bệnh có những biến chứng nặng hơn, bạn thanh niên kể trên sẽ cảm thấy cực kì khốn đốn.

 

          Việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là vấn đề đặc biệt và khá đặc thù. Chi phí chữa bệnh không phải là món hàng để có thể định giá rõ ràng, chi phí chữa bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Để biết chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, bác sĩ cần thăm khám cụ thể, căn cứ vào những biểu hiện lâm sàng, dựa vào kết quả xét nghiệm cần thiết để chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, từ đó chi phí mới được thống nhất.   

   Đầu tiên, chi phí cần kể đến chính là khoản phí dành cho việc xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng bệnh.

            Việc thăm khám cẩn thận các vị trí có nốt sùi mào gà mang đến ý nghĩa quan trọng khi chỉ định phương pháp điều trị đồng thời kết luận được chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Đồng thời mật độ tổn thương trên cơ thể người bệnh sẽ tỉ lệ thuận với chi phí điều trị. Với những triệu chứng sùi mào gà rộng lớn, thời gian điều trị kéo dài, chi phí điều trị theo đó tăng lên. Nhưng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu, với vài nốt sùi nhỏ thì chỉ cần gặp gỡ bác sĩ vài lần là khỏi bệnh. Sùi mào gà xuất hiện lần đầu sẽ dễ dàng điều trị hơn những tổn thương lâu dài hay tái phát nhiều.

            Ngoài ra, việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn liên quan đến phương pháp điều trị mà bạn lựa chọn. Có rất nhiều phương pháp giúp trị sùi mào gà hiện nay như: đốt laser các nốt sùi, phương pháp ALA PDT , hoặc dùng thuốc bôi như podophyllin, Axit Tricloaxetic, Thuốc Imiquimod 5% , tiêm Interferon 2... ngoài ra còn có các phương pháp Đông y, Tây y khác. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn một phác đồ điều trị thích hợp nhất. Với những phương pháp không cần ứng dụng máy móc quá nhiều thì chi phí điều trị sẽ giảm và ngược lại.

            Thêm vào đó, chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cơ sở y tế. Với những cơ sở y tế có trang thiết bị tối tân, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chi phí hẳn nhiên sẽ cao hơn và ngược lại.

            Bên cạnh mối quan tâm chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, người bệnh nên hiểu rằng việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ các tổn thương và hạn chế tối đa việc tái phát của căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Việc chữa khỏi sùi mào gà hoàn toàn là điều mà khoa học chưa thể tìm ra phương pháp. Sau nhiều năm, việc loại bỏ virus gây sùi mào gà vẫn nằm ngoài tầm tay y học thế giới. Tuy nhiên nếu bệnh không tái phát thi cơ thể sẽ sinh ra kháng thể đào thải được virus HPV

            Trên đây là những giải đáp cặn kẽ về chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Hãy cân nhắc để thăm khám bác sĩ càng nhanh, càng tốt. Vì khi bệnh có những biến chứng nặng nề, con số về chi phí sẽ làm bạn giật mình.

            Chúc bạn chữa bệnh thành công và nhiều sức khoẻ.

Những thắc mắc thường gặp khi bạn bị sùi mào gà: Click here

 

Thong ke