Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

19/09/2015 08:48

Tại bệnh viện và phòng khám các bác sĩ thường chỉ định điều trị sùi mào gà bằng phương pháp lazer hoăc nitơ hoá lỏng. Tuy nhiên, đây là phương pháp gây đau và để lại sẹo, đôi khi không hiệu quả.

 

Vì vậy, nhiều người tìm đến các biện pháp khắc phục tự nhiên. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến và hiệu quả từ những thứ có sẵn trong mỗi gia đình.

Điều trị sùi mào gà có thể gây đau và để lại sẹo

Vỏ chuối: Rất nhiều người có được hiệu quả tốt khi áp dụng phương pháp rất đơn giản là sử dụng vỏ chuối. Chà xát vỏ chuối vào khu vực bị ảnh hưởng hàng ngày. Thậm chí có thể giữ vỏ chuối cố định bằng băng keo. Sẽ mất khoảng vài tuần để có kết quả vì vậy hãy kiên nhẫn.

Giấm táo: Một biện pháp điều trị sùi mào gà đơn giản ngay trong tủ bếp là giấm táo. Người bệnh có thể sử dụng bông gòn có chứa giấm táo bôi vào khu vực bị ảnh hưởng và để qua đêm. Giấm táo có tính axit vì vậy có thể ảnh hưởng tới vùng da xung quanh. Nếu quá khó chịu thì không nên sử dụng liên tục. Phương pháp này cũng có thể mất thời gian, người bệnh sẽ cảm nhận được kết quả sau tuần đầu tiên hoặc lâu hơn.

Khoai tây: Thật đơn giản, người bệnh chỉ cần xát những lát khoai tây tươi vào khu vực bị ảnh hưởng. Các mụn cóc sẽ biến mất sau khoảng 1 vài ngày.

Khoai tây giúp điều trị sùi mào gà

Dầu thầu dầu: Chà dầu thầu dầu trên mụn có mỗi ngày trong vài tháng sẽ có tác dụng hiệu quả lâu dài.

Nước ép lô hội: Đây là phương pháp điều trị truyền thống dành cho những người bị bệnh sùi mào gà. Nước ép lô hội có thể cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, các loại kem bôi có chứa thành phần lô hội cũng rất tốt.

Trong trường hợp sùi mào gà là do nhiễm siêu vi thì cần tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất. Các loại thực phẩm có chứa vitamin C là lựa chọn tốt nhất để duy trì hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Ngoài ra, người bệnh cần uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ.

Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch

Điều trị sùi mào gà không phải quá phức tạp hay khó khăn. Hầu hết các phương pháp tự nhiên trên đều cho kết quả tốt nếu người bệnh kiên trì và được chuẩn đoán sớm. Nếu sùi mào gà nghiêm trọng hoặc không giảm sau 1 tháng tự điều trị thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về những phương pháp tiên tiến hơn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ >>> THUỐC PODOPHYLLIN 25%THUỐCCHỮA BỆNH SÙI MÀO GÀ TỐT NHÂT HIỆN NAY <<<

Thong ke