Dùng bao cao su nam sao cho đúng?

11/06/2021 07:04

Bao cao su nam là một trong những hình thức ngừa thai được sử dụng phổ biến nhất.1 Trên thực tế, hơn 400 triệu bao cao su được bán ở Hoa Kỳ mỗi năm.2

Chúng đủ đơn giản để sử dụng đúng cách, nhưng rất dễ sử dụng bao cao su sai cách nếu bạn không biết cần phải kiểm tra và thực hiện một số việc.

Đọc tờ hướng dẫn là cần thiết. Nhưng nó lại không nêu chi tiết mọi thứ bạn cần biết để làm cho tình dục của bạn an toàn hơn. Bài viết này hướng dẫn cụ thể cách sử dụng bao cao su nam đúng cách, những điều bạn nên làm và tránh để đạt được sự an toàn cao nhất.

Ngày nay, có lẽ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những phương pháp phòng tránh thai và ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh thông qua đường tình dục được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su dành cho nam giới như thế nào là đúng cách để bảo vệ chính bạn và đối tác của mình thì không phải ai cũng biết.

Kiểm tra hạn sử dụng

Bước đầu tiên để sử dụng bao cao su một cách chính xác là đảm bảo rằng nó vẫn có thể sử dụng được. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trên bao bì trước khi bắt đầu sử dụng.

Bao bì bao cao su còn nguyên

Kể cả khi, bao cao su của bạn chưa hết hạn nhưng bạn phải chắc chắn rằng chúng vẫn còn ở trong bao nguyên vẹn, không bị rách hay xẹp.

Một mẹo để kiểm tra độ nguyên vẹn của bao cao su là dùng tay bóp nhẹ nhàng vào giữa bao cao su. Nếu cảm nhận được sự đàn hồi thì bạn có thể sử dụng được bao cao su một cách bình thường.

Mở bao cao su một cách cẩn thận

Để mở  bao cao su, bạn nên xé cẩn thận dọc theo góc hoặc cạnh.

Tránh dùng móng tay hoặc kéo để mở gói bao cao su như thế dễ khiến bao cao su của bạn bị rách.

Tiến hành đặt bao cao su 

 Bước 1:

Hãy chắc chắn rằng, tay bạn đã sạch hoàn toàn, không có chất bẩn, thậm chí là chất nhầy của bạn tình. Bạn hãy đợi đến khi dương vật đã cương cứng hoàn toàn toàn, tránh bao cao su bị tuột ra ngoài dẫn đến có thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, HIV,.. qua đường tình dục.

Bước 2:

Dùng tay, vuốt phần bao cho đến khi dương vật đã được che phủ hoàn toàn bởi bao cao su.

Lưu ý rằng, bạn nên để chừa một khoảng trống nhỏ trên đầu dương vật khi cho bao vào để tạo một không gian chứa tinh trùng khi xuất tinh. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng bao cao su bị giãn và rách ra.

Ngoài ra, để cuộc vui được diễn ra thuận lợi và vui vẻ, bạn có thể lựa chọn một vài loại gel bôi trơn nếu cần. Nhưng nên tránh sử dụng dầu dừa, sữa tắm, dầu massage vì chúng có thể làm rách bao của bạn. Như thế tác dụng bảo vệ của bao cao su sẽ không còn nữa 

Tháo bao cao su 

Tháo bao cao su sau khi quan hệ một cách cẩn thận là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm virus HPV, HIV, sùi mào gà, giang mai, lậu ... 

Sau khi đã xuất tinh xong, một tay của bạn giữ nhẹ bao, tay còn lại để rút dương vật ra ngoài khi vẫn còn cương cứng, tránh đợi khi nó đã xìu xuống mới rút khỏi âm đạo vì khi đó bao cao su đã không còn bám chắc với dương vật, nếu không cẩn thận có thể làm tinh dịch trào ngược vào âm đạo dẫn tới có thai ngoài ý muốn.

Sau khi đã rút dương vật ra ngoài, bạn bắt đầu tiến hành tháo bao cao su.

Tháo bao cao su sau khi quan hệ một cách cẩn thận là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm virus HPV, HIV, sùi mào gà, giang mai, lậu ... Tốt nhất, để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng găng tay hoặc tấm giấy lót khi tháo bao cao su để tránh tiếp xúc với chất nhờn của âm đạo dính bên ngoài bao.

Có thể sử dụng khăn giấy, các vật dụng tương tự hoặc găng tay khi tháo bao để tránh tiếp xúc với chất dịch âm đạo dính ở mặt ngoài bao.

Vứt bao cao su

Để tránh tinh dịch bị chảy ra ngoài, bạn nên thắt nút miệng bao và cho vào trong túi bóng rồi vứt vào thùng rác.

Cách bảo quản bao cao su 

Đa phần, đàn ông hay để bao cao su trong ví hoặc túi quần sau để cho tiện tuy nhiên điều này hoàn toàn là không nên. Do khi có lực ma sát hoặc gặp nhiệt độ cao khiến bao cao su dễ bị hỏng và làm giảm tác dụng của chúng.

Nên để bao cao su ở những nơi thông thoáng và kín đáo, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao chiếu vào trực tiếp. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đến 25 độ C là phù hợp nhất.

Bao cao su giúp bạn có đời sống tình dục an toàn và thăng hoa hơn. Chúng vừa giúp bạn có thai ngoài ý muốn, vừa giúp giảm khả năng lây lan những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. 

Tóm lược thì bao cao su là một hình thức ngừa thai quan trọng và là cách dễ dàng để thực hiện tình dục an toàn và tránh bệnh tật. Tuy nhiên, để hoạt động tốt, chúng phải được sử dụng đúng cách. Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên có thể đảm bảo bạn luôn an toàn.

Bao cao su không chỉ giúp đời sống tình dục của bạn an toàn hơn mà còn mang lại sự an tâm giúp bạn và đối tác cảm thấy thoải mái hơn. Điều đó một mình có thể giúp làm cho quan hệ tình dục thú vị hơn.

Ngoài ra còn có nhiều loại bao cao su có màu sắc, kết cấu và thậm chí cả hương vị khác nhau để tăng thêm trải nghiệm.

 

Thong ke