Chữa Sùi Mào Gà Tại Nhà Bằng Phương Pháp Chấm Thuốc - Không Đốt

22/12/2018 16:04

  Điều trị sùi mào gà nếu không đúng cách sẽ rất khó khăn và tốn chi phí hơn nữa lại làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Điều trị không đúng cách sẽ làm bệnh lây lan và bội nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh thậm chí lây cho người thân. Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp chấm thuốc là phương pháp hiệu quả , tỷ lệ khỏi cao và tỷ lệ tái phát thấp và có thể điều trị tại nhà. 

 

 

1. Bệnh sùi mào gà là gì?

   Sùi mào gà hay dân gian còn gọi là bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục. Nguyên nhân bệnh là do một loại virus có tên Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. 

    Có hơn 100 type virus HPV trong đó khoảng 30-40 type của HPV có thể gây ra bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới, bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư hậu môn và dương vật ở nam giới .

   Chúng được nhóm lại thành các type nguy cơ cao như HPV 16 và HPV 18 là hai type gây ung thư cổ tử cung thường gặp nhất.

   Kế tiếp là các type HPV 31, 33, 45. Đây là 5 tuýp HPV gây ung thư thường gặp nhất. 

   Loại virus HPV là 6 và 11 nguy cơ thấp không gây ung thư và chiếm 90% các bệnh bệnh sùi mào gà.

2. Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? 

- Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng 2 đến 9 tháng. 
- Trên thân dương vật nam giới xuất hiện các nốt mụn sùi màu hồng hoặc màu nâu đen không có cảm giác ngứa ngáy, đau hay khó chịu nào. Các nốt mụn mọc nhiều dần lên sùi ra hoặc liên kết với nhau thành các mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào con gà hay súp lơ.

- Nốt sùi mào gà có thể lan ra xung quanh cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn nếu làm vỡ.

Đối với nữ giới sùi mào gà sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, xung quanh hậu môn và thậm chí nó có thể xuất hiện ở bên trong tử cung. 

3. Sùi mào gà lây lan như thế nào?

     Sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da với da tại nơi có vết thương hở hoặc niêm mạc da bị tổn thương. Cơ quan sinh dục khi tiếp xúc nhau tại các vết sước là đủ để virus truyền từ người này qua người kia 

    ☞ Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà. Bệnh lây qua việc giao hợp nam nữ thông thường, ngoài ra quan hệ bằng miệng (oral sex), quan hệ qua hậu môn cũng làm lây nhiễm bệnh.

    ☞ Sùi mào gà trên những phần khác của cơ thể thì gọi la mụn cơm, mụn cóc do những loại virus HPV khác gây ra. Người ta nghĩ rằng tiếp xúc với những mụn này không gây ra mụn cóc sinh dục. Điều đó là sai lầm

     ☞ Không quan hệ tình dục vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà do lây nhiễm gián tiếp qua các đồ vật dùng chung như đồ lót bàn chải đánh răng và đặc biệt lây qua khăn tắm trong các nhà nghỉ khách sạn do người trước để lại.

    ☞ Sau khi bị nhiễm,Virus HPV có thể ủ bệnh trong 2 đến 9 tháng hay lâu hơn. Khi cơ thể bị yếu do ốm đau hoặc stress khi đó hệ thống miễn dịch suy yếu virus HPV phát triển mạnh mẽ tạo thành các u nhú phát ra ngoài với các biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

    Hầu hết những người đang có virus HPV trong người không có triệu chứng hay dấu hiệu gì vì vậy họ không biết rằng họ đã bị bệnh do đó có thể gây nhiễm cho bạn tình của họ mà không biết.

Có 2 bệnh dễ nhầm với sùi mào gà cần phân biệt rõ trước khi điều trị

  Sùi mào gà có những biểu hiện và dấu hiệu nhận biết riêng nhưng khi đi khám một số nơi người ta rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì thế bệnh nhân cần phải chú ý và tỉnh táo phân biệt sùi mào gà và những bệnh lý khác rất dễ nhầm với sùi mào gà.Có hai bệnh rất dễ chuẩn đoán nhầm sang bệnh sùi mào gà mà đôi khi các bác sĩ không có kinh nghiệm vẫn bị nhẫm lẫn.

Bệnh thứ nhất: Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Chuỗi hạt ngọc dương vật                    Sùi Mào Gà

    Nam giới độ tuổi 20-50 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật (“Pearly penile papules”) .

   Cứ khoảng 5 người thì 1 người lại có những triệu chứng này.

   Những bác sỹ trẻ không có kinh nghiệm thường hay nhầm lẫn chẩn đoán thành sùi mào gà nhưng thực ra cũng chỉ là đây chỉ là triệu chứng sinh lý hết sức bình thường và vô hại. 

   Sùi mào gà thì không mọc xung quanh thành hàng và mọc hạt nhỏ như vậy chúng mọc thành nốt to cỡ hạt gạo đến hạt ngô bề trên bề mặt sần sùi và có các hạt nhỏ thành chùm.

Nốt sùi nhỏ nhất cũng cỡ hạt gạo. Để phân biệt rõ hơn vui lòng xem bài viết dưới đây

Xem thêm: Phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Bệnh thứ 2: Tiền đình u nhú Papillomatosis ở nữ giới

  Giả sùi mào gà, hay còn gọi là “Tiền đình u nhú Papillomatosis” . Cả 2 đều xuất hiện những nốt mụn có chân, mọc ở vùng da niêm mạc âm đạo. Một số bạn nữ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cơ thể mọc những u nhú giống với bệnh sùi mào gà và khi khám một số bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ chuẩn đoán là bệnh sùi mào gà.

Vậy chúng khác nhau ở chỗ nào.

 “Tiền đình u nhú Papillomatosis” : Các nốt mụn mọc đối xứng 2 bên môi lớn mọc nhiều, màu trùng với màu da niêm mạc (hồng hồng đỏ đỏ) còn bệnh sùi mào gà thì các nốt thì mọc lung tung thường mọc vài nốt thành chùm và sùi ra như mào gà chứ không mọc đối xứng và nhiều như vậy.

Tiền đình u nhú Papillomatosis” 1 nốt mụn có 1 chân, còn sùi mào gà thì từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi thành chùm. Đây là hiện tượng do tác động từ môi trường hoặc vi khuẩn thường xuất hiện ở các bạn nữ bị nhiễm bệnh viêm phụ khoa và viêm lộ tuyến sẽ mọc các u nhú như vậy. Khi chữa hết viêm nhiễm phụ khoa các nốt đó sẽ tự biến mất.

“Tiền đình u nhú Papillomatosis” thường mọc đối xứng 2 bên mép âm đạo thường các bạn nữ bị viêm phụ khoa hay viêm lộ tuyến cổ tử cung thì sẽ dễ bị nổi u nhú và đó là biểu hiện của viêm nhiễm chứ không phải do bệnh sùi mào gà. Chúng ta dùng hình ảnh để phân biệt.

Tiền đình u nhú Papillomatosis

Bệnh Sùi Mào Gà

Xem thêm: Cách phân biệt sùi mào gà và tiền đình u nhú papillomatosis ở nữ giới

Phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống (đốt laser, quang lạnh,xịt AL).

+ Điều trị lâm sàng: Nhanh chóng loại bỏ triệu chứng, nhưng khả năng tái phát cao. Thông thường người bệnh sẽ tái phát sau 2 , 3 tuần.

+ Tính an toàn: Tính an toàn không cao, gây tổn thương đến các tế bào mô bên cạnh, để lại sẹo sau khi điều trị, ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản. Lâu lành bệnh và có khả năng làm lây lan mụn sùi mào gà.          

 >> Phương pháp này không hiệu quả làm tổn thương bộ phận sinh dục mà khả năng tái phát lại cực cao dẫn tới nguy cơ gây bội nhiễm. 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp dùng thuốc

Hiện nay chưa có thuốc điều trị sùi mào gà khỏi hoàn toàn

Hiện trên thế giới chưa có bất kì loại thuốc uống nào có khả năng loại bỏ hoàn toàn virus HPV gây bệnh sùi mào gà tuy nhiên tự hệ miễn dịch cơ thể có thể đào thải được virus nếu sau một thời gian bệnh không bị tái phát trở lại. 

Các phương thuốc, kĩ thuật trị liệu chủ yếu dựa vào việc loại bỏ các nốt sùi mào gà và vì virus hpv cư trú ở trong các nốt sùi đó nên cũng từ đó loại bỏ được virus gây bệnh ra ngoài cơ thể.

Nếu bệnh nhân tiếp tục có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc niêm mạc vết thương hở với người bệnh thì khả năng sùi mào gà tái phát là rất cao.

Bởi vậy, ngoài việc áp dụng phác đồ trị liệu bác sỹ đưa ra, bạn cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, lành mạnh. Có như vậy mới đạt được kết quả trị liệu như mong đợi.

Dựa trên những mặt hạn chế trong việc điều trị bằng PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG ĐỐT LASER. Dactrisuimaoga.com đã và đang áp dụng Liệu Pháp: TRỊ LIỆU SÙI MÀO GÀ KHÔNG CẦN ĐỐT.

Phương pháp này có ưu điểm:

  • Dùng tại nhà hiệu quả nhanh chỉ sau 4 đến 5 ngày.
  • Nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Giảm khả năng tái phát

Các phương pháp trị liệu bệnh Sùi Mào gà như: Đông lạnh, đốt tia laze, đốt điện,để loại bỏ những những mụn sùi bên ngoài, với phương pháp Tây Y này sẽ làm cho người bệnh đau đớn,thậm chí hoàn toàn không triệt tận gốc được mụn Sùi.

Trước tiên người bệnh sẽ dùng thuốc chấm đặc trị PODOPHYLLIN 25% để làm rụng mụn Sùi Mào Gà,

Sau khoảng 4 đến 5 ngày khi nốt sùi đã rụng kết hợp với bôi kem TĂNG CƯỜNG MIẾN DỊCH TẠI CHỖ IMIQUIMOD 5% nhằm để mụn Sùi Mào Gà không bị tái phát.

Nếu sau 1 tháng mà bệnh vẫn tái phát là do hệ miễn dịch quá yếu khi đó kết hợp với Thuốc Uống AHCC để nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể đồng thời ức chế sự phát triển của virút HPV giúp quá trình đào thải virus ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Theo các ngiên cứu khoa học thì người uống AHCC loại bỏ nhanh virus ra khỏi cơ thể nhanh gấp đôi bình thường.Sau 3 tháng uống thuốc làm xét nghiệm đã không còn virus HPV

Thuốc Podophyllin 25%

Thành phần : PODOPHYLLIN PAINT.CO

Podophyllin resin : 25g.

Tincture of Benzoin : 100 ml.

 Podophyllin có nhiều loại có loại 30% do Việt Nam sản xuất tại bệnh viện da liễu TPHCM nhưng loại 25% xuất xứ Thái Lan là loại thuốc hiệu quả và đặc trị nhất bệnh sùi mào gà. Hiệu quả của podophyllin rất rõ rệt không sẹo và không đau.Thời gian điều trị cho hiệu quả nhanh  sau 1 tuần là có kết quả. rõ rệt các nốt sùi teo và bong ra.

Thuốc đạt hiệu quả 100% đối với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Cách sử dụng podophyllin paint co.

☞Dùng nước muối sinh lý rửa sạch vết sùi mào gà sau đó lau khô.

☞Bôi thuốc mỡ mắt tetracyclin 1% ( tuýp 5g hiệu thuốc nào cũng bán ) xung quanh vùng da lành cạnh nốt sùi để tránh podophyllin nhiễm vào vùng da lành. Podophyllin nhiễm vào da lành sẽ bị ngứa và loét da.

☞Dùng tăm …chấm podophylin lên nốt sùi mào gà chấm từng giọt  ( không được chấm nhiều chỉ chấm vừa đủ không bôi trên diện rộng sẽ bị bỏng ) đợi 2 3 phút cho thuốc khô. Nếu bị nhiều nốt thì nên chấm  một vài nốt 1 lần .

☞Sau 3 đến 4h thì rửa sạch bằng nước muối sinh lý hoặc xà bông.

☞Khi nốt sùi rụng thoa tetracylin tiếp cho vết thương mau lành.

Bôi 1 hoặc 2 lần / ngày (3 4 lần/tuần)

Chú ý khi dùng thuốc 

Nguyên tắc dùng thuốc bôi ngoài chữa bệnh sùi mào gà là không được vội vàng,có cảm giác khó chịu là phải ngưng thuốc để quan sát, lần sau sử dụng nên dùng một lượng thuốc ít hơn; trong quá trình điều trị nếu xuất hiện một số tác dụng phụ, chỉ cần ngừng dùng thuốc quan sát kịp thời, sẽ không ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Trong quá trình điều trị nên chú ý những nguyên tắc sau.

 Nguyên tắc dùng thuốc ở vùng âm đạo, hậu môn thì dùng một lượng nhỏ. Nhưng nếu điều trị vội vàng, dùng một lượng thuốc lớn, thì có thể có những tác dụng phụ nhất định. Có cảm giác khó chịu khác, thì cần giảm lượng thuốc.

☞ Khi điều trị cần theo từng bước, không được tự ý tăng lượng thuốc. Có một số bệnh nhân do quá nóng vội, mong sớm thoát khỏi được sùi mào gà. Sau khi dùng thuốc khoảng 1,2 ngày cảm thấy không có phản ứng gì, thế là tăng lượng thuốc lên, kết quả là không lâu sau xuất hiện tác dụng phụ như: phù nước, đau. Nếu dùng thuốc đúng liều thì không thể có những hiện tượng này.

☞ Dùng thuốc bôi ngoài điều trị sùi mào gà có một quy luật nhất định, thông thường hai ngày sau lần bôi đầu tiên, hầu như không thấy có bất kỳ triệu chứng gì. Dường như thuốc không có tác dụng, nhưng có thể hôm sau đã rụng và mất đi vì thế trong quá trình sử dụng tuyệt đối không được vội vàng, không được mất lòng tin, chỉ cần chẩn đoán chính xác là sùi mào gà.

☞ Đối với những bệnh nhân da mẫn cảm  , chỉ cần bôi một lượng thuốc phù hợp, khi mới bắt đầu dùng có thể bôi mỗi ngày 1 lần. Nếu xuất hiện cảm giác khó chịu phải ngưng dùng thuốc để quan sát ngay, nếu phản ứng phụ không rõ ràng, có thể tiếp tục sử dụng nhưng lượng thuốc ít hơn, nếu tác dụng phụ rõ rệt, hôm sau bị phù nước hoặc đau thì phải dừng thuốc khoảng 3 ngày để quan sát. Sau 3 ngày tiếp tục bôi với lượng thuốc ít hơn, đối với bệnh nhân da mẫn cảm, sau khi giảm lượng thuốc có thể có hiệu quả như người bình thường.

  • Chú ý: Khi chữa trị, nên bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ vùng da lành. Thuốc chữa sùi mào gà thường gây loét, đau trong thời gian ngắn ở nơi bị tổn thương. Cần giữ vết loét cho sạch và khô, không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị. Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục cho đến khi không còn sùi mào gà, sau khi điều trị khỏi vẫn phải dùng bao cao su ít nhất 6 tháng.

Sử dụng Podophyllin 25% các nốt sùi mào gà rụng tuy nhiên vẫn có khả năng tái phát vì vậy để tránh tái phát ta nên dùng thêm Cream IMIQUIMOD 5%

Imiquimod 5 là cream bôi tăng cường miễn dịch tại chỗ vùng da được thoa thuốc.

IMIQUIMOD 5% còn có thể dùng cho những người đi đốt laser sau khi đốt thì thoa CREAM này.

Mỗi gói 0,25g chứa

Imiquimod 12,5 mg

Tá dược vừa đủ 0,25g

Kết Quả Nghiên Cứu Phương Pháp Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc imiquimod 5%

            Với phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, các nhà khoa học đã làm thí nghiệm trên 3 nhóm bệnh nhân: nhóm chữa sùi mào gà bằng các phương pháp can thiệp phẫu thuật, nhóm chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc  imiquimod 5% và nhóm kết hợp cả hai phương pháp trên. Kết quả cho thấy, nếu bạn sử dụng thuốc imiquimod 5% hoặc kết hợp cả 2 phương pháp điều trị thì tỉ lệ tái phát bệnh đều dưới 7%.

            Nghiên cứu thứ hai cho phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5% được thực hiện trên 1734 người thể hiện việc so sánh tác dụng của thuốc imiquimod 5% với giả dược. Và kết quả, khả năng loại bỏ các u nhú sùi mào gà của imiquimod 5% vượt trội hơn cả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khi Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Thuốc imiquimod 5%

☞ Trước khi thoa kem, cần vệ sinh tay và khu vực điều trị bằng xà bông có độ tẩy thật nhẹ và nước. Để khô toàn toàn.

☞ Dùng đầu ngón tay thoa kem lên vùng cần điều trị và thao tác nhẹ nhàng cho đến khi kem tan thấm vào da. Khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, một gói kem sẽ đủ dùng cho 3 lần thoa trong 1 tuần.

☞ Trong thời gian áp dụng phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc imiquimod 5%, tuyệt đối không tắm để thuốc trên da từ 6 – 8 tiếng. Sau đó, rửa ngay lại bằng xà bông nhẹ và nước.

Trường hợp dùng cả 2 loại trên mà vẫn bị tái phát thì lời khuyên là nên uống AHCC thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch.

Chữa sùi mào gà có nhiều cách khác nhau nhưng để CHỮA SÙI MÀO GÀ TẠI NHÀ mà không cần đốt thì liệu trình kết hợp PODOPHYLLIN + IMIQUIMOD LÀ HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay. Đã được kiểm nghiêm trên 5 năm với hàng ngàn bệnh nhân của Dactrisuimaoga.com

Phương pháp này người bệnh hoàn toàn: Không đau không sẹo và đặc biệt AN TOÀN, TRIỆT ĐỂ, hầu như không Tái Phát.

Sau 3 tháng bệnh không tái phát thì tái khám và xét nghiệm xem cơ thể đã loại bỏ được Virus HPV trong người chưa khi đó mới biết bệnh đã khỏi hoàn toàn hay là chưa.

Việc điều trị sùi mào gà là cả một quá trình theo dõi chứ không phải khi nốt sùi đã biến mất là khỏi bệnh. Vì vậy đừng tin vào những đảm bảo khỏi bệnh hay chữa 1 lần là khỏi.

 Với Liệu pháp TRỊ LIỆU SÙI MÀO GÀ KHÔNG CẦN ĐỐT bằng cách kết hợp thuốc chấm Podophyllin 25% và thuốc bôi Imiquimod 5% người bệnh có thể điều trị tại nhà theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhiều người rất lo ngại đến khả năng sùi mào gà biến chứng gây ung thư. Xin cho biết khả năng này có cao không?

Bệnh sùi mào gà là do virus u nhú (Human Papilloma viết tắt là HPV) gây ra. Có hàng trăm tuýp HPV, trong đó chỉ có 1 số type có khả năng gây ung thư đó là hpv 16 , 18 ..

99% các ca ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật nam có liên quan đến virus HPV nên cần hết sức cảnh giác và điều trị sớm

Bệnh sùi mào gà có dễ tái phát không? Khả năng chữa dứt điểm được bệnh có cao không?

Tái phát thì có 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất là do phương pháp loại bỏ nốt sùi không đúng nên có tỷ lệ tái phát cao.Ví dụ như phương pháp đốt laser thì tỷ lệ khỏi từ 20 đến 50%

Phương pháp đốt điện thì còn do kỹ thuật của người đốt nữa nếu cẩn thận thì sẽ có tỷ lệ khỏi cao hơn người có kỹ thuật kém. Người kỹ thuật kém hoặc chủ ý điều trị không tốt thậm chí còn làm nốt sùi mào gà lan rộng ra nữa. Nếu chấm thuốc thì không bị như vậy chủ yếu là làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của người có chuyên môn là được.

Thứ hai là do khả năng hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Có trường hợp, chồng có virus nhưng không phát bệnh nhưng vợ anh ta bị lây bệnh thì lại thấy sùi. Xảy ra trường hợp này là do hệ miễn dịch của người chồng tốt hơn nên vẫn đang là người lành mang virus, còn vợ hệ miễn dịch yếu nên bị phát bệnh.

Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ chung, nếu vì lo lắng mà không ăn, không ngủ được thì sẽ ảnh hưởng đến miễn dịch và ngược lại. Khi hệ miễn dịch không tốt sẽ là điều kiện khiến bệnh có cơ hội tái phát.

Trong thực tế điều trị tôi nhận thấy, nhiều trường hợp chỉ chấm thuốc một lần, và kháng thể của người bệnh tốt, thì sùi mào gà sẽ không mọc tiếp. Có những trường hợp tới 3, 4 lần mới có thể không gặp tiếp. Cũng có những người vài năm sau lại có 1 lần xuất hiện, nhưng những trường hợp này thực ra rất hiếm

Giống như các bệnh virus khác, khi người nhiễm đạt đến 1 mức độ nào đó thì cơ thể tự có kháng thể để không phát thành bệnh. Vì thế khả năng tái phát không phải lúc nào cũng xảy ra..

Để tăng cường sức đề kháng nên dùng nhiều thực phẩm và đồ uống có vitamin c, để tăng cường hệ miễn dịch thì cần một thói quen sinh hoạt lành mạnh cộng với chế độ luyện tập hợp ý và một tinh thần thoải mái. Những thực phẩm chức năng đều có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể tiêu biểu nhất là AHCC

Dùng chung khăn mặt khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn, nhà nghỉ có thể dẫn đến khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà?

Sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua các đồ vật dùng chung như khăn tắm khăn mặt bàn chải đánh răng và quần lót khi giặt chung. Khi đi nhà nghỉ các cặp trai trẻ hay dùng khăn trong đó để lau. Cái khăn đó người trước cũng đã lau và khả năng cao là nó không thể tiệt hết vi trùng virus được. Khả năng lây nhiễm rất cao.

Khi chạm vào điểm bị sùi nhưng không có thói quen rửa tay thì cũng sẽ dẫn đến việc virus còn tồn tại ở tay và gây lây nhiễm sang điểm khác trên cơ thể, hoặc lây nhiễm cho người khác.

Trong gia đình có người mắc sùi mào gà thì làm thế nào không lây nhiễm sang cho các thành viên khác, thưa BS?

Những đầu sùi thường chứa cực kỳ nhiều virus, khả năng lây nhiễm từ đó rất nhiều. Nếu không huỷ đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ, gây hôi và chạm vào dễ chảy máu. Vì thế, BS thường chỉ định huỷ nó đi để ngăn ngừa sự phát triển của sùi mào gà và tránh lây lan từ điểm này sang điểm khác.

Thứ 3, nếu có đụng chạm vào điểm bị sùi của bệnh nhân thì phải đeo găng tay. 

Thứ 4 không dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải khăn mặt khăn tắm và đồ lót. Nên giặt đồ riêng nữa.

Có giải pháp nào để phòng tránh căn bệnh sùi mào gà không?

Có thể phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà bằng cách tiêm vắc xin. Ở Mỹ cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em từ 9 tuổi trở lên. Loại vắc xin này phòng được 4 tuýp HPV 6 ,11,16 và 18. Vì sao lại có 4 loại này đó là vì 4 type này chiếm 90% trường hợp nhiễm bệnh sùi mào gà. 

Chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc chấm được không?

Nếu mới phát hiện các nốt sùi nhỏ và các tổn thương còn nhỏ hoặc các vị trí có thể nhìn thấy  thì phương pháp chấm thuốc hoàn toàn có thể áp dụng và nó còn hiệu quả và thuận tiện hơn phương pháp đốt điện đốt laser. 

Tuy nhiên trước khi chọn phương pháp này nên được tư vấn bởi người có chuyên môn hoặc có kinh nghiệm không nên tự ý sử dụng. Vì các thuốc này phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Một số thuốc chấm hiệu quả nhất được sắp xếp theo thứ tự như sau Podophyllin 25 , Imiquimod 5 

Sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục lại được?

Trong thời gian điều trị nên tránh quan hệ tình dục để tránh làm vỡ các nốt sùi làm bệnh lây lan rất khó điều trị triệt để được.

Sau khi các tổn thương đã bị loại bỏ và vùng da đã lành thì phải theo dõi thêm nếu có quan hệ thì phải dùng bao cao su. Sau 3 tháng theo dõi không thấy tái phát thì đi khám xét nghiệm xem còn virus HPV trong người không.

Bị sùi mào gà ở hậu môn thì chấm thuốc được không?

Có thể dùng thuốc chấm Podophyllin 25 cho các nốt sùi ở bên ngoài và nếu bị sâu bên trong dùng thuốc Imiquimod 5 % trong hậu môn.Uống kèm thuốc AHCC để tăng cường miễn dịch và ức chế virus HPV vì AHCC có tác dụng ngăn chặn sự phát triển bất thường của các tế bào.

CHIA SẺ CỦA MỘT BỆNH NHÂN

Như các bạn đã biết Sùi mào gà  là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị nhưng không triệt để.

Cách đây 2 năm tôi bị bệnh này, biểu hiện ngay sau 1 tuần quan hệ.

Một hôm tôi phát hiện thấy ở Dương vật, chỗ bao quy đầu xuất hiện 1,2 cái  mụn sùi bé tí tròn tròn bằng đầu tăm nhô ra, hình thù giống như cái súp lơ hoặc cái mào gà. Đợt đó tưởng cái mụn cóc nghĩ chẳng hề gì thế là gãi gãi và nhổ một cái thấy cũng đứt và chảy máu.

Sau một thời gian nốt mụn biến mất nhưng sau đó khoảng 2 3 tuần thì lại mọc lại ở đúng chỗ đó nhưng vẫn chỉ khoảng 2,3 nốt.

Một thời gian sau tự dưng thấy có 2 nốt nữa tại miệng lỗ hậu môn (phía rìa bên ngoài), soi gương thấy màu nâu, sờ tay vào thấy mềm và to gần bằng hạt đỗ, lúc đó tôi tưởng mình bị bệnh trĩ ngoại nên định bảo vợ mua thuốc uống nhưng sau rồi tìm hiểu trên mạng mới biết mình bị bệnh sùi mào gà, một loại bệnh khá nguy hiểm và chỉ lây qua đường tình dục.

SỢ HÃI VÀ HOANG MANG TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN DÀI

 Nếu vợ tôi biết đó là bệnh sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục thì nó sẽ đe dọa đến hạnh phúc gia đình nhỏ của tôi và thêm nữa là nỗi lo đã lây sang cho vợ (đang độ tuổi sinh con).

Suy nghĩ tiêu cực cũng đã xuất hiện và tôi quyết định đi lên bệnh viện để khám, bác sĩ biết ngay đó là bệnh sùi mào gà và chỉ định cho tôi điều trị bằng đốt tia lazer, trước khi được đốt họ còn bắt phải đi xét nghiệm HIV, giang mai, lậu… Tôi chờ kết quả xét nghiệm mà ruột gan cháy đỏ vì sợ hãi còn chưa nói là lúc ngồi chờ lại gặp người quen thì…chết chắc.

Kết quả…âm tính với tất cả các loại bệnh, chỉ phải điều trị đốt tia laze để chữa bệnh sùi mào gà thôi. Phù…tôi đã qua cơn hoảng loạn được đếm từng giây. Chen chúc mãi mới làm xong thủ tục đốt điện và ngồi chờ đến lượt trước của phòng lazer tại tầng 2 tòa nhà điều trị, lúc đó cũng lại sợ nhất là gặp người quen hoặc mà gặp đồng nghiệp thì thôi rồi (hic, giờ nghĩ lại vẫn thấy ghê).

Đến lượt, tôi được gọi vào phòng trước một chị cuối cùng còn lại độ tuổi trạc 37 đến 40 tuổi. Trong phòng có 1 bàn như bàn mổ và 2 cô bác sĩ, một anh kỹ thuật viên. Cô bác sĩ bảo “anh cởi quần ra” và chả ngại ngần xách chú chim “tiu ngỉu”, “thun thút” của tôi dò xét qua lại để tìm các nốt sùi sau đó cho tôi nằm trên giường theo thế nằm sấp và chổng mông lên trời để bắt đầu chiếu tia.

Tôi chỉ nghe thấy âm thanh rẹt rẹt kèm mùi khét và đau đớn đến chảy nước mắt, mỗi lần rẹt rẹt là một lần cả người tôi như tái dại, vô cùng đau đớn. Tôi đau lắm nhưng cố nín để khỏi phải hét lên và cơ bản cũng vì xấu hổ đã trót bị cái bệnh này.

Đốt laser sùi mào gà

Cuối cùng thì cũng xong khoảng 30 phút đau đến chết, ra ngoài chờ lấy đơn thuốc và chảy nước mắt nghe những âm thanh oai oái la hét vật vã của chị gái lúc nãy. Hix tôi còn chưa hết rùng mình và nghĩ đây sẽ là lần cuối cùng của mình ở cái chốn này. Tổng thiệt hại tiền chiếu tia, cả tiền thuốc uống và khám chữa…ở một phòng khám trung quốc.

Về nhà bảo với vợ,“Em à, anh bị viêm, bác sĩ bảo bị nấm sùi, chữa xong rồi, không sao cả”vợ trả lời tỉnh queo “Em cũng thấy bị 3 nốt anh ạ”.

Tiếp sau là quãng thời gian vợ tìm hiểu thông tin và nghe lời bạn bè chỉ giúp nơi điều trị, vợ cũng bán tín bán nghi tôi đi linh tinh, và nghe theo cô bạn chỉ cách lên bệnh viện công lập của nhà nước nào đó chiếu tia và điều trị, chỉ hết hơn 5 triệu. Thế là cả hai vợ chồng mất khối tiền oan uổng. Tôi thì vào phòng khám trung quốc nên bị chặt chém.

Một ngày đẹp trời sau khi chiếu tia khoảng 3 tuần, Dương vật của tôi lại xuất hiện thêm 2, 3 nốt 

Như vậy nhà tôi có 2 người bị, tiền điều trị là một phần nhưng còn cái đau đớn trong căn phòng kia thì sao…tôi thực sự không giám nghĩ đến nữa.

CỨU TINH CỦA TÔI LÀ MỘT NGƯỜI BẠN

Đem chuyện này kể cho người bạn hay đi công tác nước ngoài. Ông bạn thương tình hỏi han cho và tìm mua cho mấy lọ thuốc bôi, lọ nhỏ bằng ngón tay Podophyllin 25% xuất xứ Thái Lan. Theo hướng dẫn, tôi lấy cái tăm xỉa răng hoặc cái bông ráy tai chấm một ít rất nhỏ chấm vào các nốt sùi đó ngày chấm 1 lần sau 4 giờ thì rủa sạch theo sự hướng dẫn của người bạn, 4 hôm sau mất hẳn nốt đó nó biến mất chỉ còn 1 vết lõm nhỏ ở dưới da.

Tiếp sau đó nếu có nốt mọc lại tôi lại chấm thuốc ,lần này thì sau khi nốt sùi rụng tôi có tìm hiểu và dùng thêm loại cream Imiquimod 5%(một chất tăng cường miễn dịch tại chỗ) bôi sau khi nốt sùi rụng để tránh tái phát. Tôi cũng uống kèm thuốc AHCC để tăng cường hệ miễn dịch cơ thể vì tôi có nghe bác sĩ nói là virus HPV không có thuốc diệt nhưng với hệ miễn dịch khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể đào thải được virus và khuyên tôi uống loại thuốc này thường xuyên và tái khám 3 tháng 1 lần để xem virus có còn trong cơ thể không. Tôi bảo cho vợ tôi và chỉ sau 2 lần tái phát đó là hết hẳn bệnh. Giờ gần bốn năm rồi không bị gì cả.

Với podophyllin trong việc trị sùi nào gà nếu không đúng bệnh thì nốt sùi sẽ không rụng kết quả này có được sau khoảng 1 tuần chấm thuốc. Đúng bệnh thì khỏi không đúng cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe vậy tại sao không dùng.


Dactrisuimaoga.com xin đảm bảo thuốc cực kì an toàn nếu làm đúng hướng dẫn sử dụng. Trường hợp chấm không đúng cũng chỉ đau vài hôm là hết. Người bị tiểu đường thì nên dùng lượng thuốc ít hơn bình thường.

 Dactrisuimaoga.com với hơn 5 năm đã tư vấn cho hàng ngàn người bệnh nên tự tin giải quyết được các vấn đề thường gặp khi sử dụng thuốc

Xem các phản hồi khách hàng  

 

 MUA THUỐC

 

Liệu Trình PODOPHYLLIN 25% + IMIQUIMOD 5%

Giá liệu trình: 900.000Đ

(Miễn phí vận chuyển giao hàng thu tiền tại nhà)

Vận chuyển & thanh toán: 

 

PsĐi đốt laser tỷ lệ tái phát cao hơn chi phí cao hơn thì tại sao không dùng thuốc chấm điều trị tại nhà

Với một cơ thể khỏe mạnh hệ miễn dịch tốt sẽ thải trừ được virus ra khỏi cơ thể. Chấm thuốc podophyllin 25% kết hợp imiquimod 5%  và uống thuốc tăng cường miễn dịch và ức chế quá trình phát triển của virus (thuốc AHCC ) sẽ giúp cơ thể nhanh đào thải virus.

Để đùng thuốc được hiệu quả tránh những tác dụng không mong muốn trước khi dùng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ tránh trường hợp tự ý sử dụng gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Cần tư vấn liên hệ Mr Khanh 

Hãy share nếu bạn cảm thấy thông tin trên là hữu ích nhé!

Nguồn: www.dactrisuimaoga.com

Thong ke