Chữa Sùi Mào Gà Tại Nhà Bằng Thuốc Podophyllin 25 xuất sứ Thái Lan

Chữa Sùi Mào Gà Tại Nhà Bằng Thuốc Podophyllin 25 xuất sứ Thái Lan

25/06/2015 11:37

    Điều trị sùi mào gà nếu không biết cách sẽ rất khó khăn và tốn chi phí hơn nữa lại làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Điều trị không đúng bệnh rất dễ lây lan và bội nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh và lây lan những người xung quan. Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp chấm thuốc là phương pháp hiệu quả , tỷ lệ khỏi cao và tỷ lệ tái phát là rất thấp và hơn nữa có thể điều trị tại nhà. 

1. Bệnh sùi mào gà là gì?

   Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục. Nguyên nhân bệnh là do một loại virus có tên Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.

   Có khoảng hơn 100 type của virus HPV trong đó khoảng 30-40 type của HPV có thể gây ra bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới, bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ít gặp hơn là ung thư hậu môn và dương vật ở nam giới . Chúng được nhóm lại thành các type nguy cơ cao như HPV 16 và HPV 18 là hai type gây ung thư cổ tử cung thường gặp nhất. Kế tiếp là các type HPV 31, 33, 45. Đây là 5 tuýp HPV gây ung thư thường gặp nhất. Loại virus HPV nguy cơ thấp không gây ung thư nhưng có thể gây ra bệnh sùi mào gà , hậu môn, miệng và họng của cả nam và nữ .Type HPV 6 và 11 gây đến 90% các mụn cóc sinh dục hay bệnh sùi mào gà.

  Sùi mào gà nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ và thực tế có đến 70% các ca ung thư cổ tư cung có liên quan đến virus HPV. Với nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị. Có khoảng 4,7-10,2% phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Khoảng 15% bệnh nhân nam bị sùi mào gà bị ung thư dương vật, 5% bệnh nhân nữ bị ung thư âm đạo, 5% bệnh nhân bị ung thư hậu môn. 

2. Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? 

- Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng 2 đến 9 tháng. 
- Trên thân dương vật nam giới xuất hiện các nốt mụn sùi màu hồng hoặc màu nâu đen không có cảm giác ngứa ngáy, đau hay khó chịu nào. Các nốt mụn mọc nhiều dần lên sùi ra hoặc liên kết với nhau thành các mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào gà hay súp lơ.

- Nốt sùi mào gà có thể lan ra xung quanh cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn nếu làm vỡ.

- Sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện hơn do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ. Đối với nữ giới sùi mào gà sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, xung quanh hậu môn và thậm chí nó có thể xuất hiện ở bên trong tử cung. 

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

3. Sùi mào gà lây lan như thế nào?

     Sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da với da tại nơi có vết thương hở hoặc niêm mạc da bị tổn thương. Cơ quan sinh dục khi tiếp xúc nhau tại các vết sước là đủ để virus truyền từ người này qua người kia 

    ☞ Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà. Bệnh lây qua việc giao hợp nam nữ thông thường, ngoài ra quan hệ bằng miệng (oral sex), quan hệ qua hậu môn cũng làm lây nhiễm bệnh.

    ☞ Sùi mào gà trên những phần khác của cơ thể thì gọi la mụn cơm, mụn cóc do những loại virus HPV khác gây ra. Người ta nghĩ rằng tiếp xúc với những mụn này không gây ra mụn cóc sinh dục. Điều đó là sai lầm

    ☞ Có vài người đã tiếp xúc với virus lúc mới sinh ra (ví dụ mẹ bị khi sinh thường sẽ lây cho con) và có thể có sùi mào gà trước khi họ có thể sinh hoạt tình dục. 

    ☞ Sau khi bị nhiễm,Virus Hpv có thể ủ bệnh trong 2 đến 9 tháng hay lâu hơn, Khi ốm đau hoặc stress thì khi đó hệ thống miễn dịch suy yếu virus HPC phát triển mạnh mẽ tạo thành các u nhú phát ra ngoài với các biểu hiện như súp lơ hoặc mào gà.

    Hầu hết những người đang có virus HPV trong người không có triệu chứng hay dấu hiệu vì vậy họ không biết rằng họ đã bị  bệnh do vậy có thể gây nhiễm cho bạn tình của họ mà không biết.

4. Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác.

  Sùi mào gà có những biểu hiện và dấu hiệu nhận biết riêng nhưng khi đi khám một số nơi người ta rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì thế bệnh nhân cần phải chú ý và tỉnh táo phân biệt sùi mào gà và những bệnh lý khác rất dễ nhầm với sùi mào gà. Một số bệnh dưới đây dễ bị nhầm 

Chuỗi hạt ngọc dương vật (ở nam hay nhầm sang sùi mào gà)

Chuỗi hạt ngọc dương vật                    Sùi Mào Gà

    Nam giới độ tuổi 20-50 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật (“Pearly penile papules”) Cứ khoảng 5 người thì 1 người lại có những triệu chứng này.

    Những bác sỹ trẻ không có kinh nghiệm thường hay nhầm lẫn chẩn đoán thành sùi mào gà  nhưng thực ra cũng chỉ là đây chỉ là triệu chứng hết sức bình thường và vô hại. Sùi mào gà thì không mọc xung quanh thành hàng như vậy chúng thường mọc vài  nốt và mọc lung tung không có quy luật. Nốt sùi nhỏ nhất cũng cỡ hạt gạo trên bề mặt sần sùi.

Xem thêm: Phân biệt bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Tiền đình u nhú Papillomatosis (ở nữ hay bị nhầm sang sùi mào gà)

  Giả sùi mào gà, hay còn gọi là “Tiền đình u nhú Papillomatosis” . Cả 2 đều xuất hiện những nốt mụn có chân, mọc ở vùng da niêm mạc âm đạo. Một số bạn nữ bị viêm nhiễm phụ khoa bị ngứa thì cơ thể tự mọc những u nhú và khi đi khám một số bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ chuẩn đoán là bệnh sùi mào gà.

Vậy chúng khác nhau ở chỗ nào.

  1.  “Tiền đình u nhú Papillomatosis” : Các nốt mụn mọc đối xứng 2 bên môi lớn mọc nhiều, màu trùng với màu da niêm mạc (hồng hồng đỏ đỏ) còn bệnh sùi mào gà thì các nốt thì mọc lung tung thường mọc vài nốt thành chùm và sùi ra như mào gà chứ không mọc đối xứng và nhiều như vậy.
  2. Tiền đình u nhú Papillomatosis” 1 nốt mụn có 1 chân, còn sùi mào gà thì từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi. Đây là hiện tượng do tác động từ môi trường hoặc vi khuẩn thường xuất hiện ở các bạn nữ bị nhiễm bệnh viêm phụ khoa và viêm lộ tuyến sẽ mọc các u nhú như vậy. Khi chữa hết viêm nhiễm phụ khoa các nốt đó sẽ tự biến mất. Nếu chấm thuốc Podophyllin 25% hoặc imiquimod 5% một thời gian mà không thấy tác dụng thì đã chuẩn đoán nhầm bệnh.

“Tiền đình u nhú Papillomatosis” thường mọc 2 bên mép âm đạo thường các bạn nữ bị nấm hoặc viêm phụ khoa hay viêm lộ tuyến cổ tử cung thì sẽ dễ bị nổi u nhú và đó là biểu hiện của viêm nhiễm chứ không phải do bệnh sùi mào gà. Chúng ta dùng hình ảnh để phân biệt.

Tiền đình u nhú Papillomatosis

 

Bệnh Sùi Mào Gà

Xem thêm: 

Cách phân biệt sùi mào gà và tiền đình u nhú papillomatosis ở nữ giới

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống (đốt điện, đốt laser, quang lạnh, xịt AL).

Trước lúc có thuốc podophyllin 25 đặc chữa bệnh lí sùi mào gà thì thường được chữa bằng một số kỹ thuật truyền thống như đốt điện, đốt laser, quang lạnh, xịt AL. Ưu nhược điểm chi tiết như sau:

 Điều trị lâm sàng: Nhanh chóng loại bỏ triệu chứng, nhưng khả năng tái phát cao. Thông thường ngườii bệnh sẽ bị mọc lại u nhú sau 3 đến 4 tuần vàkhi bị mọc lại thường bị nhiều hơn do khi đốt không cẩn thận làm virus hpv lan sang vùng da bên cạnh

 Tính an toàn: Tính an toàn không cao, gây tổn thương đến các tế bào mô bên cạnh, để lại sẹo sau khi điều trị, ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản...          

   Phương pháp này không hiệu quả làm tổn thương bộ phận sinh dục mà khả năng tái phát lại cực cao dẫn tới nguy cơ gây bội nhiễm. Về lý thuyết thi nếu nốt sùi rụng và không bị tái phát thì cơ thể sẽ tự đào thải virus ...vì vậy không có phương pháp hay một loại thuốc nào có thể diệt được virus HPV. Nhưng điều may mắn là chính hệ miễn dịch cơ thể có thể đào thải được virus nếu các nốt sùi không bị tái phát.

Bệnh sùi mào gà rất khó chữa triệt để nếu như không áp dụng đúng phương pháp

  ➥ Các biện pháp truyền thống kể trên không thành công mà chức năng tái phát cao cũng như ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản và mắc bội nhiễm.

  Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau: 

 Chấm dung dịch Podophyllin 25% cho đến khi sùi mào gà teo dần và rụng thường là từ 4 đến 5 ngày. Chú ý: Chấm mỗi ngày 1  lần và phải rửa sạch sau 4 giờ và tránh thuốc nhiễm vào vùng da lành (nếu dính vô da lành thì nên lau sạch đi)

 Dùng kem Imiquimod 5% được sử dụng để bôi lên nốt sùi mào gà. Kem Imiquimod cũng được sử dụng để điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy nông trên mình, cổ, cánh tay, bàn tay, chân hoặc bàn chân và mụn cóc sinh dục và sùi mào gà ở hậu môn.

  Dùng Trichloacetic acid 50% chấm vào các nốt sùi cho đến khi nó biến mất. Chú ý chấm đúng nốt với lượng nhỏ dùng Tca sẽ đau hơn podophyllin và dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Hiện nay chưa có phương pháp điều trị sùi mào gà khỏi hoàn toàn

 Trong khi dùng thuốc chú ý theo dõi nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn có thể 2 ngày dùng một lần.

Giới thiệu về thuốc 

Thuốc podophyllin 25% là dòng thuốc được sản xuất từ Thái Lan với công dụng trị được một số căn bệnh như: sùi mào gà, mụn cóc, mụn thịt, mụn cơm..

+ Thành phần thuốc podophyllin 25

Thuốc podophyllin 25 có dung tích 15ml cũng như thành phần podophyllin resin với trọng lượng 25g. Thuốc có xuất xứ từ Thái Lan. Sử dụng thuốc đơn giản tại nhà vẫn hiệu quả mà không đau, chức năng tái phát thấp nhất.

Podophyllin 25 hoặc Podofilox chữa bệnh sùi mào gà (Human Papillomavirus)

TÊN CHUNG THƯƠNG HIỆU
Opodofilox Condylox
Nhựa podophyllin Podofin

Thành phần : Podophyllin 25%

Dung tích   : 15ml

  Lúc điều trị bệnh lý sùi mào gà, nếu những nốt bệnh sùi rụng và không bị tái phát thì cơ thể tự đào thải virus sau 1 đến 2 năm. Do không có thuốc nào diệt được virus HPV trong 1 lần điều trị mà chính hệ thống miễn dcịh cơ thể sẽ đào thải virus nhưng  cần phải có thời gian. Do vậy  tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể nhanh đào thải virus như dùng thuốc AHCC.

  Có thể tự điều trị tại nhà, chi phí thấp hơn so với một số kỹ thuật chữa khác. Nhưng khi người bệnh mắc sùi mào gà giai đoạn nặng, nốt sùi đã phát triển to thì việc sử dụng thuốc càng phức tạp khơn. Vì thế người bị mắc bệnh nên mua thuốc và sử dụng khi bệnh còn ở giai đoạn đầu tiên.

  Trong lúc dùng thuốc, lúc có phản ứng mạnh tại chỗ thì ngưng 1 thời gian mới chữa tiếp. Cách chữa trị bệnh lí sùi mào gà ở nam và nữ giống nhau.

Hướng dẫn điều trị sùi mào gà bằng thuốc 

☞ Bước 1: Làm sạch vùng da cần bôi thuốc bằng nước muối sinh lý.

☞ Bước 2: Dùng thuốc mỡ bôi lên vùng da lành xung quanh nốt sùi mào gà sau đó chấm thuốc lên nốt sùi.

☞ Bước 3: Giữ vài phút cho thuốc khô 

☞ Bước 4: Sau từ 4 đến 6h rửa sạch .

1 đến 2 ngày / 1 lần

Trong quá trình điều trị nên chú ý những nguyên tắc sau.

 ✜ Nguyên tắc dùng thuốc ở vùng âm đạo, hậu môn thì dùng một lượng nhỏ. Nhưng nếu điều trị vội vàng, dùng một lượng thuốc lớn, thì có thể có những tác dụng phụ nhất định. Có cảm giác khó chịu khác, thì cần giảm lượng thuốc.

✜  Khi điều trị cần theo từng bước, không được tự ý tăng lượng thuốc. Có một số bệnh nhân do quá nóng vội, mong sớm thoát khỏi được sùi mào gà. Sau khi dùng thuốc khoảng 1,2 ngày cảm thấy không có phản ứng gì, thế là tăng lượng thuốc lên, kết quả là không lâu sau xuất hiện tác dụng phụ như: phù nước, đau. Nếu dùng thuốc đúng liều thì không thể có những hiện tượng này.

✜ Dùng thuốc bôi ngoài điều trị sùi mào gà có một quy luật nhất định, thông thường hai ngày sau lần bôi đầu tiên, hầu như không thấy có bất kỳ triệu chứng gì. Dường như thuốc không có tác dụng, nhưng có thể hôm sau đã rụng và mất đi vì thế trong quá trình sử dụng tuyệt đối không được vội vàng, không được mất lòng tin, chỉ cần chẩn đoán chính xác là sùi mào gà.

✜ Đối với những bệnh nhân da mẫn cảm  , chỉ cần bôi một lượng thuốc phù hợp, khi mới bắt đầu dùng có thể bôi mỗi ngày 1 lần. Nếu xuất hiện cảm giác khó chịu phải ngưng dùng thuốc để quan sát ngay, nếu phản ứng phụ không rõ ràng, có thể tiếp tục sử dụng nhưng lượng thuốc ít hơn, nếu tác dụng phụ rõ rệt, hôm sau bị phù nước hoặc đau thì phải dừng thuốc khoảng 3 ngày để quan sát. Sau 3 ngày tiếp tục bôi với lượng thuốc ít hơn, đối với bệnh nhân da mẫn cảm, sau khi giảm lượng thuốc có thể có hiệu quả như người bình thường.

        ✔ Không được giao hợp t.ình d.ục trong suốt quá trình sử dụng thuốc vì lúc quan hệ nốt sùi dễ bị cọ xát và vỡ ra khiến phát triển nhanh hơn.

  ✔ Kiêng tuyệt đối không uống rượu bia, thuốc lá, cũng như các chất kích thích vì nó làm giảm sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của cơ thể, kiêng ăn các loại thực phẩm giàu đạm như: thịt chó, thịt cừu..vì nó khiến cho nốt sùi phát triển nhanh hơn.

  ✔ Phải bổ sung cho cơ thể đầy đủ những chất dinh dương đặc biệt là vitamin c, những loại trái cây ,rau xanh.Nên tập luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe.

Chống chỉ định

☞ Dùng cẩn thận thuốc podophyllin 25 trên những sùi mào gà ở cổ tử cung, trong niệu đạo, hậu môn ,lỗ sáo hoặc miệng; nốt ruồi, vết chàm, hoặc nốt sùi có lông mọc. Cần có sự hướng dẫn

☞ Không được bôi podophyllin vào nơi có vết thương hở

Thuốc podophyllin 25% khi dùng nhiều có thể gây rát vùng da bình thường vì vậy bạn có thể bôi thuốc mỡ quanh vùng da lành cạnh nốt sùi sau đó mới lấy tăm vông chấm thuốc lên nốt sùi . Khi chấm thì chấm ít một cho thuốc phủ nốt sùi là chấm xong phải đợi cho thuốc khô lại mới chấm tiếp nếu bị nhiều nốt sùi mào gà. Không sử dụng thuốc ở gần mắt hoặc bên trong mũi hoặc trên các vết thương hở.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhiều người rất lo ngại đến khả năng sùi mào gà biến chứng gây ung thư. Xin cho biết khả năng này có cao không?

Bệnh sùi mào gà là do virus u nhú (Human Papilloma viết tắt là HPV) gây ra. Có hàng trăm tuýp HPV, trong đó chỉ có 1 số type có khả năng gây ung thư đó là hpv 16 , 18 ..

99% các ca ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật nam có liên quan đến virus HPV nên cần hết sức cảnh giác và điều trị sớm

Bệnh sùi mào gà có dễ tái phát không? Khả năng chữa dứt điểm được bệnh có cao không?

Tái phát thì có 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất là do phương pháp loại bỏ nốt sùi không đúng nên có tỷ lệ tái phát cao. Ví dụ như phương pháp đốt laser thì tỷ lệ tái phát phải cỡ trên 80%. Còn như chấm thuốc podophyllin 25 thì chỉ cỡ 10 đến 20% thôi. 

Phương pháp đốt điện thì còn do kỹ thuật của người đốt nữa nếu cẩn thận thì sẽ có tỷ lệ khỏi cao hơn người có kỹ thuật kém. Người kỹ thuật kém hoặc chủ ý điều trị không tốt thậm chí còn làm nốt sùi mào gà lan rộng ra nữa. Nếu chấm thuốc thì không bị như vậy chủ yếu là làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của người có chuyên môn là được.

Tái phát hay không còn là do khả năng miễn dịch của cơ thể. Có trường hợp, chồng có virus nhưng không phát bệnh nhưng vợ anh ta bị lây bệnh thì lại thấy sùi. Xảy ra trường hợp này là do hệ miễn dịch của người chồng tốt hơn nên vẫn đang là người lành mang virus, còn vợ hệ miễn dịch yếu nên bị phát bệnh.

Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ chung, nếu vì lo lắng mà không ăn, không ngủ được thì sẽ ảnh hưởng đến miễn dịch và ngược lại. Khi hệ miễn dịch không tốt sẽ là điều kiện khiến bệnh có cơ hội tái phát.

Trong thực tế điều trị tôi nhận thấy, nhiều trường hợp chỉ chấm thuốc một lần, và kháng thể của người bệnh tốt, thì sùi mào gà sẽ không mọc tiếp. Có những trường hợp tới 3, 4 lần mới có thể không gặp tiếp. Cũng có những người vài năm sau lại có 1 lần xuất hiện, nhưng những trường hợp này thực ra rất hiếm

Giống như các bệnh virus khác, khi người nhiễm đạt đến 1 mức độ nào đó thì cơ thể tự có kháng thể để không phát thành bệnh. Vì thế khả năng tái phát không phải lúc nào cũng xảy ra..

Xem thêm: Những lời khuyên để tránh sùi mào gà tái phát

Dùng chung khăn mặt khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn, nhà nghỉ có thể dẫn đến khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà?

Sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua các đồ vật dùng chung như khăn tắm khăn mặt bàn chải đánh răng và quần lót khi giặt chung. Khi đi nhà nghỉ các cặp trai trẻ hay dùng khăn trong đó để lau. Cái khăn đó người trước cũng đã lau và khả năng cao là nó không thể tiệt hết vi trùng virus được. Khả năng lây nhiễm rất cao.

Khi chạm vào điểm bị sùi nhưng không có thói quen rửa tay thì cũng sẽ dẫn đến việc virus còn tồn tại ở tay và gây lây nhiễm sang điểm khác trên cơ thể, hoặc lây nhiễm cho người khác.

Trong gia đình có người mắc sùi mào gà thì làm thế nào không lây nhiễm sang cho các thành viên khác, thưa BS?

Trước tiên là phải rửa tay thường xuyên.

Thứ 2 là phải điều trị những điểm sùi triệt để để virus không dễ dàng phát tán. Những đầu sùi thường chứa cực kỳ nhiều virus, khả năng lây nhiễm từ đó rất nhiều. Nếu không huỷ đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ, gây hôi và chạm vào dễ chảy máu. Vì thế, BS thường chỉ định huỷ nó đi để ngăn ngừa sự phát triển của sùi mào gà và tránh lây lan từ điểm này sang điểm khác.

Thứ 3, nếu có đụng chạm vào điểm bị sùi của bệnh nhân thì phải đeo găng tay. 

Thứ 4 không dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải khăn mặt khăn tắm và đồ lót. Nên giặt đồ riêng nữa.

Có giải pháp nào để phòng tránh căn bệnh sùi mào gà không?

Có thể phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà bằng cách tiêm vắc xin. Ở Mỹ cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em từ 9 tuổi trở lên. Loại vắc xin này phòng được 4 tuýp HPV 6 ,11,16 và 18. Vì sao lại có 4 loại này đó là vì 4 type này chiếm 90% trường hợp nhiễm bệnh sùi mào gà. 

Nếu đã mắc sùi mào gà thì có tiêm được vắc xin này không?

Virus HPV là virus tại chỗ, không thể phát hiện bệnh bằng biện pháp lấy máu để tìm virus mà phải tìm virus trên những tổn thương.

Khi tiêm vắc xin, tức là tạo ra kháng thể toàn thân, giống như là dùng quân đánh bao vây toàn thể cho một địa điểm bị địch tấn công. Về lý thuyết, điều này hoàn toàn đúng, nhưng khi kiểm chứng thì chưa phải hoàn hảo và chưa đủ giúp thầy thuốc chắc chắn 100% để có thể đưa loại vắc xin đó vào như là 1 giải pháp điều trị. Và không ai dùng cách điều trị này cả.

Chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc chấm được không?

Nếu mới phát hiện các nốt sùi nhỏ và các tổn thương còn nhỏ hoặc các vị trí có thể nhìn thấy và chấm thuốc thì phương pháp chấm thuốc hoàn toàn có thể áp dụng và nó còn hiệu quả và thuận tiện hơn phương pháp đốt điện đốt laser. 

Tuy nhiên trước khi chọn phương pháp này nên được tư vấn bởi người có chuyên môn hoặc có kinh nghiệm không nên tự ý sử dụng. Vì các thuốc này phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Một số thuốc hiệu quả nhất được sắp xếp theo thứ tự như sau Podophyllin 25 , Imiquimod 5 , Tricloacetic 50

Sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục lại được?

Trong thời gian điều trị nên tránh quan hệ tình dục để tránh làm vỡ các nốt sùi làm bệnh lây lan rất khó điều trị triệt để được.

Sau khi các tổn thương đã bị loại bỏ và da đã lành thì phải theo dõi thêm nếu có quan hệ thì phải dùng bao cao su. Sau khoang 3 tháng theo dõi không thấy tái phát thì đi khám xét nghiệm xem còn virus trong người không.

Bị sùi mào gà ở hậu môn thì chấm thuốc được không?

Có thể dùng thuốc chấm Podophyllin 25 cho các nốt sùi ở bên ngoài và nếu bị sâu bên trong có thể dùng thuốc Imiquimod 5 dạng kem có thể bôi vào sâu bên trong. Sau đó uống kèm thuốc AHCC để tăng cường miễn dịch và ức chế virus HPV vì ahcc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển bất thường của các tế bào.

Tôi bị sùi mào gà ở miệng thì dùng phương pháp nào để điều trị

Ở miệng thì có 2 loại nếu bị ở lưỡi hoặc môi thì có thể chấm Tricloacetic 50% còn nếu bị trong họng thì nên đi viện để điều trị

Trên đây là một số câu hỏi mọi người thường thắc mắc nếu có vấn đề gì cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng call Mr Khanh 0983652626

Những lợi ích khi sử dụng thuốc Podophyllin 25:

1. Không phải đi viện có thể tự chấm được ở nhà

2. Thời gian lành vết thương rất nhanh chỉ 1 tuần là như chưa từng bị bệnh và không để lại sẹo. Nếu đi đốt điện hoặc đốt laser thì 1 tháng vết thương mới lành và có thể bị sẹo.

3. Tỷ lệ khỏi bệnh cao vì các vết sùi sẽ rụng chân mụn vì vậy khó tái phát.

4. Chi phí thấp chỉ với vài trăm ngàn mà khỏi bệnh trong khi đó với số tiền đó bạn chỉ đủ tiền khám bệnh chứ đừng nói đến điều trị nếu đi đến các phòng khám hay bệnh viện.

5. Thuốc đảm bảo an toàn và hiệu quả không tác dụng phụ. Xem phản hồi từ fanpage từ năm 2014 https://web.facebook.com/chuasuimaogatainha/

6. Có thể sử dụng nhiều lần nếu tái phát vì thuốc có thể sử dụng trong vòng sáu tháng.

 

Giá Thuốc: 600.000 VNĐ

☞ Nếu để so sánh khi các bạn đến bệnh viện nguyên tiền khám đã hết hơn 1 triệu đồng mà còn chưa tính phí điều trị nó có thể rơi đến vài triệu đồng.Thời gian điều trị dài mà không hiệu quả. Bạn nên tìm nơi uy tín chất lượng để mua thuốc tránh việc mua thuốc không chuẩn lại phải đi viện để khắc phục hậu quả rất mệt mỏi và đau đớn. Trường hợp vậy mình gặp rất nhiều rồi những người không mua thuốc bên mình xin đường gọi điện hoặc nhắn tin hỏi vì mình không biết nguồn gốc thuốc các bạn dùng có chuẩn không.

Vì sao nên mua Podophyllin 25% trên Dactrisuimaoga.com?


Thuốc mang lại hiệu quả thực sự cho người bệnh sùi mào gà và là phương pháp hiệu quả giúp bệnh nhanh khỏi và không đau không sẹo. Tuy nhiên hiện nay  một số nơi bán thuốc không chuẩn cộng với các bạn mua thuốc mà không được hướng dẫn cách sử dụng đúng sẽ rất nguy hiểm. Mình đảm bảo đúng bệnh sùi mào gà thì thuốc này tốt hơn phương pháp đốt laser.

Nhiều trường hợp bị sùi bên trong hậu môn hoặc trong âm đạo phụ nữ người bệnh chỉ chấm các nốt sùi bên ngoài mà các nốt sùi mọc ở bên trong cũng bong ra dù chưa hề chấm thuốc tới đó cho thấy hiệu quả đặc trị của thuốc này.

Bạn có thể tham khảo phản hồi của các bạn đã dùng thuốc ở fanpage facebook :

☞ Dactrisuimaoga.com với hơn 5 năm đã tư vấn cho hàng ngàn người bệnh nên tự tin giải quyết được các vấn đề thường gặp khi sử dụng thuốc. 

Để lấy thuốc vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc call

Mr Khanh: 0983.65.2626

 
Vận chuyển & thanh toán:

 ship-podophyllin

Mình gửi khi nào có người của bưu điện gọi điện thì bạn chủ động liên lạc họ để lấy thuốc. Trường hợp 3 ngày không thấy hàng các bạn gọi mình check nhé. 

Ps: Với một cơ thể khỏe mạnh hệ miễn dịch tốt sẽ thải trừ được virus ra khỏi cơ thể. Chấm thuốc podophyllin 25% kết hợp uống thuốc tăng cường miễn dịch và ức chế quá trình phát triển của virus như dùng thuốc AHCC sẽ giúp cơ thể nhanh đào thải virus.

Để kết hợp điều trị sùi mào gà bằng thuốc bôi kết hợp thuốc uống ức chế  và ngăn chặn virus HPV đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cơ thể bạn nên uống kèm thuốc có thành phần AHCC .

Xem thuốc AHCC là gì:  http://dactrisuimaoga.com/thuoc-ahcc-dieu-tri-sui-mao-ga-diet-virus-hpv-pd,88231

Hãy share nếu bạn cảm thấy thông tin trên là hữu ích nhé!

Nguồn: www.dactrisuimaoga.com

Thong ke