Loại bỏ vi rút HPV, viêm gan C nhờ liệu pháp miễn dịch?

21/03/2019 12:50

Không chỉ người bệnh ung thư, người bệnh viêm gan C, người nhiễm vi rút HPV sẽ có thêm cơ hội điều trị thành công nhờ hợp chất thu được từ nấm đảm Basidiomycete và nấm hương Lentinula edodes.

Loại bỏ vi rút HPV, viêm gan C nhờ liệu pháp miễn dịch? - 1

 

Trong hội thảo khoa học diễn ra tại Hà Nội ngày 8/11/2018 vừa qua, GS. TS Judith A. Smith, ĐH Y Khoa Houston (Texas, Mỹ) đã công bố các kết quả nghiên cứu về điều trị vi rút HPV - nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung, dương vật, âm đạo, âm hộ, hậu môn, hầu họng, sùi mào gà bằng phương pháp đối chứng ngẫu nhiên, mù đôi khi sử dụng hợp chất dinh dưỡng AHCC được chiết xuất từ 2 loại nấm trên đối tượng là phụ nữ nhiễm HPV dương tính.

Kết quả cho thấy AHCC có thể tiêu diệt được vi rút HPV.

Mặc dù nghiên cứu này vẫn đang tiếp tục thực hiện các giai đoạn tiếp theo nhưng kết quả này đã cho thấy đây là một nghiên cứu rất quan trọng vì cho đến nay chưa có 1 loại thuốc nào loại bỏ được vi rút HPV.

Hơn 260 người bệnh ung thư cổ tử cung được điều trị bằng phương pháp này tại Mỹ. Kết quả tỷ lệ sống ở người bệnh sử dụng hoạt chất AHCC lên tới 50% thay vì 25% nếu không sử dụng.

Theo bà Judith A. Smith, vi rút u nhú HPV rất phổ biến trên thế giới do lây truyền qua đường tình dục. Riêng tại Mỹ, có đến 70% người lớn ở độ tuổi quan hệ tình dục bị nhiễm vi rút này. Các mẫu DNA của HPV được phát hiện ở 99,7% mẫu sinh thiết ung thư cổ tử cung.

Trước đó, AHCC đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới. Hoạt chất hiện được sử dụng tại hơn 20 quốc gia với trên 1.000 bệnh viện và các cơ sở y tế, đứng đầu là Nhật Bản, Mỹ.

Một nghiên cứu khác đánh dấu mức giảm men gan (các enzyme của tế bào gan duy trì ở mức vượt ngưỡng cho phép là dấu hiệu của tổn thương gan) ở bệnh nhân viêm gan khi sử dụng hoạt chất này cho thấy: trong 1 trường hợp điển hình, 1 người đàn ông 47 tuổi đã có 1 lượng vi rút lên tới 2.498.200 nhưng đã nhanh chóng giảm xuống còn 499.600 sau 6 tháng điều rị AHCC. Tức là giảm tới 80%. Nghiên cứu này hiện cũng đang được tiếp tục.

Thuốc AHCC của Đức mua tại đây: http://dactrisuimaoga.com/thuoc-uong-ahcc-duc-vitabay-pd,94251

Thong ke