Mẹo chữa sùi mào gà từ tự nhiên

20/03/2016 21:09

Mẹo chữa sùi mào gà từ tự nhiên

Ngoài các phương pháp tây y hiện đại giúp điều trị sùi mào gà nhanh chóng. Bạn vẫn có thể áp dụng những mẹo chữa sùi mào gà từ tự nhiên đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hiệu quả sau đây:

 

1. Giấm táo

Một biện pháp chữa sùi mào gà cực kỳ đơn giản có ngay trong tủ bếp nhà bạn đó là giấm táo. Tuy nhiên, giấm táo có tính axit rất cao có thể gây khó chịu cho người bệnh ở lần đầu tiên nên cần tính kiên trì và nỗ lực của người bệnh. Bạn có thể dung bông gòn có thấm một ít dung dịch dấm táo bôi vào vùng nổi mụn sùi mụn sùi và để qua đêm.

Xem:  hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

2. Nước ép lô hội

Có thể nhiều người không biết nước ép lô hội có thể nâng cáo sức đề kháng của cơ thể giúp chống lại sự phát triển xâm lấn phát triển của virus sùi mào gà. Và đây cũng là một phương pháp truyền thống giúp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Ngoài sử dụng nước ép bạn cũng có thể ra các hiệu thuốc mua một số loại kem bôi có triết xuất từ lô hội cũng đem lại kết quả rất tốt.

3. Vỏ chuối

Nếu như bạn nghĩ vỏ chuối chỉ là một sản phẩm thừa “vô tri vô rác” thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đối với bệnh sùi mào gà đấy. Thực tế đã chứng minh, có nhiều trường hợp nhờ theo đuổi phương pháp chữa sùi mào gà bằng vỏ chuối mà bệnh tình đã thuyên giảm đi rất nhiều. Người bệnh chỉ cần lấy vỏ chuối trà xà xát lên vùng tổn thương mỗi ngày, và sẽ tốt hơn nếu dùng băng keo để cố định vỏ chuối. Cứ làm liên tục như vậy đến vài tuần, bạn sẽ cảm nhận ngay được kết quả.

4. Khoai tây

So với các phương pháp kể trên thì thực hiện chữa sùi mào gà từ khoai tây có vẻ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Người bệnh chỉ cần sát những lát khoai tây tươi vào khu vực bị ảnh hưởng, nốt sùi sẽ lặn ngay sau một vài ngày.

5. Thầu dầu

Hiệu quả sẽ kéo dài rất lâu nếu bạn lấy thầu dầu chà lên vùng có mụn sùi mỗi ngày trong vài tháng liên tiếp.

6. Tăng cường vitamin C

Các chuyên gia khuyến cáo, những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do nhiễm siêu vi thì cách lựa chọn tốt nhất là chống lại sự phát triển của virus bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Và vitamin C là nhân tố quan trọng nhất giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng của cơ thể trước nguy cơ bệnh tật tấn công.

Bệnh nhân sùi mào gà nên bổ sung tỏi trong các bữa ăn

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, tỏi có chứa allicin - một loại kháng sinh cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi sinh vật gây bệnh trong đó có vi-rút gây sùi mào gà. Tỏi hỗ trợ điều trị sùi mào gà theo cơ chế kháng sinh allicin trong tỏi sẽ tiêu diệt vi-rút HPV mà tuyệt nhiên không hề gây hại đến các vi khuẩn có lợi của đường ruột như một số loại thuốc kháng sinh thông thường hay các loại thuốc kháng vi-rút khác.

 

Tỏi có khả năng sát khuẩn, chống viêm rất cao, ăn tỏi thường xuyên, với liều lượng hợp lý, những viêm loét trên da sẽ dần se lại và khô hẳn. Vì vậy, có thể nói điều trị sùi mào gà bằng tỏi được xem là một trong những 'bài thuốc quý' giúp tăng khả năng miễn dịch, kìm hãm sự phát triển của vi-rút HPV trong cơ thể.

Người bệnh sùi mào gà nên thường xuyên sử dụng tỏi kết hợp vào trong các bữa ăn hàng ngày (hoặc có thể ăn sống) để ngăn chặn, hạn chế và làm chậm sự phát triển của vi-rút HPV. Tuy nhiên, khuyến cáo dành cho người bệnh là tỏi chỉ có tác dụng kìm hãm, làm chậm sự phát triển của vi-rút HPV chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn vi-rút HPV. Do đó, tỏi chỉ được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mà thôi.

Lưu ý: Sùi mào gà không phải là một căn bệnh quá khó khăn. Đa số các trường hợp bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu đều có kết quả tốt khi điều trị bằng cách phương pháp thiên nhiên. Tuy nhiên khi áp dụng các phương pháp này người bệnh cần chú ý: nguyên liệu từ thiên nhiên có tác dụng rất chậm đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì trong một thời gian dài. Nếu qua một tháng mà bệnh không có những chuyển biến tích cực thì người bệnh nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyển sang các phương pháp hiện đại hơn.

Cách chữa sùi mào gà đang áp dụng trong y học chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không thể tiêu diệt được tận gốc vi-rút HPV.
Thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay tỷ lệ khỏi đến 95% mà bạn nên biết.
 Để chữa tận gốc sùi mào gà bạn hãy tìm hiểu về >>>THUỐC PODOPHYLLIN 25<<<
Xem thêm:

 

Thong ke