Ngơ Ngác Khi Mắc Sùi Mào Gà Ở Miệng

22/08/2017 09:05

            Đặc biệt, sùi mào gà ở miệng cũng rất dễ lây lan bằng quan hệ tình dục hay những hành động tưởng chừng như vô hại. Những câu chuyện dưới đây về các bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng sẽ làm bạn có lối sống khoa học hơn để tránh lâm vào những tình trạng khó nói dưới đây.

Lây Sùi Mào Gà Ở Miệng Từ Bạn Trọ

            Sùi mào gà là căn bệnh chẳng chừa bất kì ai với tốc độ lây lan nhanh hơn bao giờ hết! Xã hội ngày càng phát triển, việc quan hệ tình dục ngày càng cởi mở hơn thì các căn bệnh xã hội càng dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều. Sùi mào gà là một trong số đó. Bên cạnh các bệnh xã hội khác như giang mai, lậu, ... sùi mào gà là căn bệnh lây lan nhanh và đáng báo động nhất. Sùi mào gà tạo nên những nốt mụn với hình dạng mào gà hay súp lơ gây bất tiện cho đời sống bệnh nhân. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục và các bộ phận khác.

            Sùi mào gà có thể lây nhiễm bằng rất nhiều con đường từ quan hệ tình dục trực tiếp đến những tiếp xúc về mặt tình dục hay đơn giản hơn là tiếp xúc với bệnh phẩm của bệnh nhân sùi mào gà. Câu chuyện của bạn nam dưới đây dù chưa hề quan hệ tình dục vẫn mắc sùi mào gà sẽ làm bạn hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm của bệnh lý này!

            Mình ở Sài Gòn được 3 năm, mình đang học năm cuối nhưng những ký ức về năm học đầu tiên làm mình chẳng bao giờ quên được. Dù mình là nam nhưng tính mình rất kĩ, sống chung với bạn mà bầy hầy quá mình rất khó chịu. Thế nên, mình chuyển gần 3 nhà trọ trong một năm cũng vì vấn đề này. Hãy đồng ý rằng bạn chẳng thể sống tốt nếu có bạn chung nhà quá sức bừa bãi! Thế nên, việc đòi hỏi của mình là hoàn toàn chính đáng. Mãi đến lần đó, mình quyết định chuyển về sống chung với thằng bạn chung quê. Thằng đấy thì ngoan, hiền lành, bề ngoài tươm tất, gọn gàng, mình đoán ở nhà cũng thế nên quyết định thuê trọ cung. Lần đó, mình đoán chuẩn! Đúng là thằng đấy sống được, nhà ở đâu ra đó, rất hợp với mình. Tên ấy cũng chưa có bạn gái nên nhìn chung không dắt gái về nhà làm phiền cuộc sống chung – mình càng ưng hơn nữa!

Ngơ ngác khi mắc sùi mào gà ở miệng

            Mọi thứ vẫn bình thường, đến khoảng 3 tháng sau thì mình phát hiện ở vòm họng của mình xuất hiện những nốt mụn như nhiệt miệng. Chúng không gây rát như nhiệt miệng nhưng khá khó chịu. Mình uống rau má, nước mát, hạn chế đồ nóng vẫn không ăn thua. Mình nghĩ chắc là biến chứng gì đó nên quyết định khám bác sĩ để xem thế nào! Mình nghe bác sĩ chẩn đoán xong chỉ biết ngồi thừ ra cười ngơ ngơ vì không tin vào tai mình. Mình mắc sùi mào gà ở miệng. Ôi, người yêu mình chưa có, quan hệ tình dục cũng chưa, trước giờ ngoài việc thủ dâm ra để thỏa mãn tình dục thì mình chẳng làm gì hơn cả. Không có gì bi kịch hơn. Rà soát lại hết tất cả nguyên nhân theo lời tư vấn của bác sĩ, người tôi nghi ngờ duy nhất là tên bạn cùng phòng – ôi, không lẽ hẳn thuộc giới tính thứ ba và trong lúc tôi ngủ, hắn đã quan hệ với tôi mà tôi không biết?

            Tôi quyết định trò chuyện thẳng thắn với bạn vì đó là cách duy nhất để vấn đề được phát hiện. Ngay cả bạn tôi cũng ngơ ngác, hắn nói hắn có vài nốt mụn ở miệng nhưng không biết do đâu. Tôi bảo hắn nên đi xét nghiệm để kết quả chính xác hơn và đúng là chẳng sai, hắn mắc sùi mào gà ở miệng. Khi đó, anh chàng mới nhớ lại có lần đi quan hệ với gái mại dâm để thỏa mãn và chắc đã lây bệnh khi đó. Sau đó, anh chàng có dùng đồ cào lưỡi chung với tôi nhiều lần nên vô tình lây cho tôi! Tôi dù rất tức giận nhưng đành bỏ qua vì dù gì bạn mình cũng không có chủ ý xấu! Anh bạn cùng phòng đã chịu chi phí chữa trị cho tôi nên tôi cũng chẳng phản ứng gì quá gay gắt. Xem như đây là bài học nhớ đời cho cậu ta vậy! Giờ tôi với cậu ta vẫn ở chung nhà vì bạn biết đấy, tìm được bạn trọ hợp ý mình là điều không hề dễ dàng chút nào cả!

Quan Hệ Bằng Miệng Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

            Sùi mào gà là bệnh lý lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, không chỉ có việc quan hệ tình dục mới có thể lây bệnh. Những hành vi tiếp xúc tình dục hay quan hệ bằng miệng vẫn có thể làm bạn mắc chứng sùi mào gà.

            Mình và bạn trai quen nhau cũng lâu – được tầm 2 năm nhưng không hề quan hệ tình dục. Điều này làm mình và bạn trai cũng tranh cãi rất nhiều nhưng mình vẫn giữ quan điểm của mình – mình gìn giữ trinh tiết cho ngày cưới. Nếu bạn trai mình đồng ý thì cùng nhau đi tiếp, nếu không đồng ý thì đành chia tay vì mình nghĩ tình yêu cảm xúc là điều quan trọng nhất, những đụng chạm xác thịt chỉ làm cho mọi thứ thăng hoa hơn thôi chứ không phải là điều tiên quyết để duy trì hạnh phúc. Tuy nhiên, mình cũng không phải là người quá cứng nhắc, mình vẫn để bạn trai đụng chạm cơ thể, miễn là không quan hệ. Lâu dần, bạn trai lại ngỏ ý muốn quan hệ bằng miệng chứ không quan hệ tình dục. Sau thời gian cân nhắc, tìm hiểu, mình đồng ý vì thấy chẳng có hại gì cả và mọi thứ cũng không ảnh hưởng đến quan điểm sống của mình lắm. Vậy thì đâu có lý do gì để từ chối, đúng không?

            Tình cảm của bọn mình từ khi có việc quan hệ bằng miệng thì đỡ căng thẳng hơn trước vì bạn trai mình cũng gỉai quyết được phần nào nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, 3 tháng sau, mình nhận thấy có điều không ổn khi vòm họng và khóe miệng của mình xuất hiện những nốt mụn. Mình nghĩ do thói quen sinh hoạt không điều độ nên chúng xuất hiện. Tuy nhiên, mình vẫn không chú ý đến chúng lắm, chỉ thay đổi thói quen ăn uống xem tiến triển thế nào. Những nốt sùi vẫn không có gì thay đổi, chúng ngày càng nhiều hơn, kết lại thành từng cụm như hình mào gà hay hình súp lơ. Mình cực kì hoang mang vì chúng bắt đầu gây khó khăn ít nhiều cho mình trong việc ăn uống, sinh hoạt. Đồng thời, nhìn chúng rất mất mỹ quan. Mình đi khám bác sĩ và gần như ngất xỉu khi nghe chẩn đoán mình mắc sùi mào gà. Theo kiến thức xã hội của mình, sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Mình chưa hề quan hệ tình dục thì việc mắc phải căn bệnh oái ăm này thật sự có chút hoang đường và không hợp lý. Tuy nhiên, sau khi nghe bác sĩ phân tích, mình phần nào hiểu hơn về tình trạng của bản thân. Mình có thể bị mắc sùi mào gà nói riêng và các bệnh lây qua đường tình dục nói chung nếu quan hệ bằng đường miệng hay có những đụng chạm giới tính. Đúng là mình vẫn còn thiếu kiến thức về giới tính quá nhiều nên mới xảy ra chuyện không hay này. Nhưng nếu người yêu mình mạnh khỏe thì bệnh đâu mình có thể lây?

            Mình quyết định chia tay, không một lời giải thích với người yêu mình vì mình biết chắc chắn anh có vấn đề nên sức khỏe mình mới ra cớ sự thế này. Một bài học lớn cho mình từ nay cho đến cuối đời. Virus HPV tồn tại trong người mình đã là một sự cảnh cáo lớn đối với mình về hành vi tiếp xúc tình dục thiếu an toàn.

Lãnh Trái Đắng Khi Yêu Thích Massage

            Nhìn vẻ ngoài thì mình chẳng khác gì những tên con trai khác nhưng mình chẳng thích con gái, mình chỉ thích những anh chàng giống mình thôi. Điều này thì cũng bình thường vì thế giới dần cởi mở hơn với giới tính thứ ba rồi. Mình xuống Sài Gòn học và bắt đầu tò mò hơn về những nhu cầu xác thịt.

            Mình chưa có người yêu và cũng không có nhu cầu tìm người yêu do giai đoạn này thì tập trung việc học là ưu tiên hàng đầu của mình, chuyện yêu đương xin để dành cho những năm tháng sau. Đường còn dài, trai còn nhiều, lo gì! Nhưng đàn ông mà, yêu đương thì có thể dời chứ mấy cái nhu cầu về mặt sinh lý, muốn kiềm chế cũng khó. Hẳn nhiên là mình vẫn quay tay đều đặn nhưng làm mãi cũng chán, máu tò mò làm mình quyết định đi sauna và massage. Đi sauna thì mình hơi khó chịu vì nhiều người dòm ngó quá làm mất cảm giác tự nhiên. Chưa kể đến, mình không thể thoải mái chọn đối tác cho mình nữa. Mình cảm giác mọi thứ xôi thịt quá nên không khoái sauna lắm. Thế là thói quen đi massage ra đời, mình cực kì thích đi massage vì vừa khỏe người xong còn từ A – Z nữa chứ! Body mình cũng ngon cơm lắm nên nhiều em rất khoái và sẵn sàng đến Z của mình. Điểm trừ duy nhất của dịch vụ massage chính là chi phí. Ôi, sinh viên thì làm gì có nhiều tiền mà đến các dịch vụ ấy!

            Việc đi massage vẫn tốt đẹp khoảng 2 3 lần/ tháng tùy vào tình hình kinh tế của mình nhưng tự mình cảm thấy không ổn khi tiếp tục lối sống hơi có phần buông thả này vì việc quan hệ tình dục với nhiều người dù có bao cao su bảo vệ không hề là lựa chọn an toàn. Nhưng bạn biết đấy, khi con người ta bắt đầu nhận ra nguy hiểm quanh mình thì hầu như mọi thứ đều quá muộn màng. Cơ thể mình bắt đầu nổi những nốt mụn ở họng và chỗ kín. Mình lờ mờ đoán được là mình mắc phải bệnh gì đó. Mình đến ngay bác sĩ để thăm khám với tinh thần đã được chuẩn bị sẵn sàng. Không ngoài dự đoán, mình mắc sùi mào gà, một căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Mình sẵn sàng đối diện với nó vừa sùi mào gà ở miệng, vừa sùi mào gà ở cơ quan sinh dục. May là mình phát hiện sớm nên mọi thứ vẫn ở mức kiểm soát được, mình chỉ mất 2, 3 tháng để hoàn thành việc chữa trị. Hi vọng, câu chuyện của mình sẽ là bài học cho những ai ham thích họat động massage thiếu lành mạnh.

Kết Luận

            Sùi mào gà ở miệng vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa gây ra những biến chứng không đáng có cho sức khỏe. Mọi việc chữa trị sùi mào gà chỉ có tác dụng loại bỏ biểu hiện bệnh nhưng virus HPV – tác nhân gây sùi mào gà sẽ theo bạn cả đời và phát tác khi có cơ hội. Hãy có lối sống điều độ, tránh xa những hành vi nguy cơ để không lâm vào tình cảnh oái ăm này.  

Xem thêm: Phó Giám đốc BV Da liễu bác bỏ thông tin chữa sùi mào gà 1 lần là khỏi

CHIA SẺ CỦA MỘT SỐ NGƯỜI ĐÃ TỪNG BỊ SÙI MÀO GÀ

 

Nếu bị bệnh sùi mào gà tham khảo cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà : TẠI ĐÂY

Hãy share nếu bạn cảm thấy thông tin trên là hữu ích nhé!

Thong ke