Những bài thuốc đông y điều trị bệnh sùi mào gà

14/12/2016 10:14

KHÁM PHÁ NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y TRỊ SÙI MÀO GÀ

    Rất nhiều bệnh nhân chữa sùi mào gà theo Tây y nhưng kết quả không hề khả quan. Tuy nhiên, việc áp dụng Đông y trong việc chữa trị sùi mào gà lại đem đến kết quả khả quan với người phù hợp cơ địa. Trong Đông y, bệnh sùi mào gà thuộc phạm vi những chứng “táo vưu”, “táo hậu”, “tao hậu”, ... Về nguyên tắc điều trị chung là phải giải độc tán kết, thanh nhiệt lợi thấp. Những nguyên liệu, bài thuốc Đông y dưới đây sẽ có ích cho những bệnh nhân sùi mào gà.

    Sùi mào gà là một trong những bệnh tình dục phổ biến nhất hiện nay chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại bệnh, vượt qua các loại bệnh như giang mai, lậu, ... Bệnh sùi mào gà gây xuất hiện những nốt sần trên cơ thể người bệnh, khi nốt sần này phát triển lớn thì nở hoa như mào gà nên được dân gian đặt tên là bệnh sùi mào gà. Bệnh này không thể tiêu diệt hoàn toàn virus và chỉ có thể đẩy lùi những triệu chứng bên ngoài mà thôi. Bệnh nhân sùi mào gà có thể là bất kì ai nhưng những đối tượng có nhiều bạn tình, những người hành nghề mại dâm, phụ nữ mang thai, em bé có mẹ bị bệnh sùi mào gà, ... thường rất dễ gặp phải bệnh này.

     Theo Đông y cổ truyền, bất kì chứng bệnh nào cũng phải kết hợp 1 bài thuốc dùng ngoài và 1 bài thuốc dùng trong. Còn hiện nay, các phương pháp y học cổ truyền dần được cải tiến, những phương thuốc có thể dùng trị liệu độc lập với những trường hợp nhẹ hoặc hỗ trợ điều trị các trường hợp nặng. Đặc biệt hơn, dùng để dự phòng những tái phát sau các liệu pháp gây hoại tử tổ chức do y học hiện đại.

      Vì đặc tính bệnh do virus nên sức khỏe hệ miễn dịch sức đề kháng có tác dụng rất lớn trong điều trị và tránh tái phát và thuốc đông y rất tốt bởi vì phương pháp đông y thường bao giờ  cũng trú trọng chữa bệnh từ gốc rễ và tăng cường sức khỏe.

      Để trị liệu căn bệnh này, tây y thường dùng các phương pháp hủy hoại tổ chức như: đốt điện, bôi mỡ podophylin 25%, xịt al, thuốc imiquimod 5% ( thuốc tăng cường miễn dịch tại chỗ) chấm dung dịch axit tricloaxetic 90% .Tuy nhiên, hiệu quả trị liệu không phải lúc nào cũng đạt được như ý nguyện và tỷ lệ tái phát vẫn cao. Trong y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc phạm vi các chứng ‘táo vưu’, ‘tao hậu’, ‘táo hậu’… Về mặt trị liệu, nguyên tắc chung là phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết bằng các phương pháp cụ thể như sau:

Thuốc uống chữa sùi mào gà

chua-sui-mao-ga-bang-dong-y

Bệnh nhân sùi mào gà có thể chọn 1 trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: 15 gam tỳ giải, 15 gam thương truật, 15 gam hoàng bá, 20 gam đại thanh diệp, 20 gam ý dĩ, 30 gam thổ phục linh, 12 gam đan bì, 15 gam tử thảo, 10 gam thông thảo, 15 gam mã xỉ hiện (rau sam) – mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Nếu những nốt sùi mào gà có biểu hện đỏ đau, sưng nóng, đại tiện táo bón thì kết hợp vào thang thuốc 9 gam đại hoàng, 15 gam sinh thạch cao, 15 gam kim ngân hoa, 9 gam tri mẫu – Nếu bệnh tái phát, thang thuốc y như cũ thêm vào 20 gam hoàng kỳ và 15 gam bạch truật.

Bài thuốc số 2: 30 gam dã hoa cúc, 30 gam thổ phục linh, 10 gam kim ngân hoa, 10 gam cam thảo, 10 gam bản lam căn, 10 gam sơn đậu căn, 10 gam liên kiều, 10 gam hoàng cầm, 10 gam chỉ tử, 10 gam hoàng bá, 10 gam thương truật, 5 gam sơn từ cô – mỗi ngày sắc uống 1 thang

Thuốc Dùng Ngoài

thuoc-dong-y-chua-benh-sui-mao-ga

Bệnh nhân sùi mào gà có thể chọn 1 trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: 45 gam mã xỉ hiện, 30 gam bản lam căn, 30 gam sơn đậu căn, 30 gam khổ sâm, 20 gam hoàng bá, 15 gam mộc tặc thảo, 10 gam bạch chỉ, 10 gam đào nhân, 10 gam lộ phong phòng, 10 gam cam thảo sống, 10 gam tế tân. Sắc đặc để lấy nước, thấm vào gạc và đắp lên các nốt sần mỗi ngày 1 lần – mỗi lần khoảng 15 phút – 5 lần là 1 liệu trình.

Bài thuốc số 2: 30 gam mã xĩ hiện, 20 gam bạch tiên bì, 15 gam tế tân, 10 gam mật quạ - sắc đặc lấy nước, rửa những nốt sùi mào gà ngày 2 lần – mỗi lần 30 phút.

Bài thuốc số 3: 50 gam khổ sâm, 20 gam đậu căn, 15 gam đào nhân, 12 gam đan bì, 30 gam tam lănng, 30 gam nga truật, 20 gam mộc tặc – sắc lấy nước rửa 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 8 phút và 14 ngày là hoàn thành một liệu trình.

Bài thuốc số 4: 30 gam bản lam căn, 30 gam dã cúc hoa, 20 gam mộc tặc, 20 gam khô phàn, 15 gam nga truật, 20 gam địa phu tử - mỗi ngày 1 thang sắc lấy nước và ngâm rửa ngay.

Bài thuốc số 5: 60 gam mã xỉ hiện, 30 gam đại thanh diệp, 21 gam minh phàn – sắc lấy nước rửa ngay khi còn ấm, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút – sau đó dùng 30 gam lục nhất tán, 9 gam phèn phi nghiền nhát, trộn đều và rắc vào những nốt sùi mào gà.

Bài thuốc số 6: hoàng bá, hoàng kỳ, khổ sâm, ý dĩ – lấy lượng bằng nhau, sấy khô sau đó tán thành bột, mỗi lần dùng 1 gam rắc lên nốt sùi mào gà và băng kín lại – 10 lần là 1 liệu trình. Thường dùng trong 2 liệu trình là nhận thấy kết quả ngay.

            Việc điều trị sùi mào gà bằng đông y phù hợp với nhiều người có cơ địa tương thích. Tuy nhiên, điều trị bằng phương pháp cổ truyền cũng tiềm ẩn những điều bất cập.

Ưu điểm khi điều trị Đông y là các vị thuốc hoàn toàn tự nhiên, khả năng dị ứng hay phản ứng thuốc là rất thấp. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát được tình trạng mình thế nào nếu không áp dụng các công cụ của Tây y. Vì thế kết hợp cả hai phương pháp điều trị sẽ đem lại hiệu quả tương xứng cho bạn. Và với bất kì hình thức điều trị nào, hãy chú ý đến thói quen sinh hoạt tình dục để tránh trường hợp đáng tiếc này xảy ra! Chúc bạn thành công với những bài thuốc này.

Để mất các nốt sùi nhanh thì vẫn nên sử dụng các phương pháp tây y để loại bỏ chúng nhanh chóng

Các cách chữa sùi mào gà hiện có Đốt điện đốt laser Xịt Al, Một số loại thuốc chấm trị bệnh sùi mào gà như Thuốc podophyllin 25% , Tricloaxetic acid 80% một số loại thuốc mới như thuốc imiquimod 5%.

Qua vài ngàn người đã được điều trị thì Dactrisuimaoga.com thấy thuốc Podophyllin 25 của thái lan là điều trị tốt nhất chấm thuốc vô nốt sùi tầm 4 5 lần là rụng tỷ lệ rụng gần như 100%. Một số người bị sùi mào gà ở bên ngoài những nốt sùi mà mát thường co thể nhìn thấy thì có thể chấm thuốc được ở nhà. Với những nốt sùi ở miệng lưỡi hay sâu bên trong hậu môn sâu bên trong cổ tử cung mà không thể nhìn thấy được thì nên ra viện mới có được dụng cụ để điều trị thích hợp.

Việc uống thuốc đông y hay thuốc nam sau khi chữa khỏi các nốt sùi là điều cần thiết vì các loại thuốc này tăng cường sức khỏe đề kháng và miễn dịch rất tốt cho việc đầo thải virus Hpv sau này.

Ngoài ra Dactrisuimaoga.com xin giới thiệu một loại thuốc uống mới được phát minh ở nhật và rất có lợi cho các bệnh nhân bị sùi mào gà với 3 tiêu chí:

1, Tăng cường miễn dịch cơ thể

2,Ức chế virus Hpv

3,Tăng cường sức khỏe sức đề kháng và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư( như các bạn đã biết thì 99% ung thư cổ tử cung ở phụ nữ đều liên quan đến virus Hpv)

Các bạn xem thêm về thuốc AHCC tại đường link bên dưới:

http://dactrisuimaoga.com/thuoc-ahcc-ho-tro-dieu-tri-sui-mao-ga-pd,88231

Còn về thuốc chấm thì các bạn tham khảo tại đây:

Các câu hỏi thường gặp về bệnh sùi mào gà mọi người thường thắc mắc click vào link >>>CÂU HỎI THƯỜNG GẶP<<<
Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho những ai đang bi sùi mào gà tìm được một phương pháp điều trị phù hợp với hoàn cảnh và tình trạng bệnh của chính mình.
Share bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin là hữu ích nhé
Thong ke