Phân Biệt Sùi Mào Gà ở Hậu Môn Và Bệnh Trĩ Ngoại

29/04/2018 11:26

Phân Biệt Sùi Mào Gà ở Hậu Môn Và Bệnh Trĩ Ngoại

   Bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau và không có điểm gì chung. Tuy nhiên vì đều có biểu hiện ở hậu môn nên đa phần bệnh nhân có sự nhầm lẫn và không tự phân biệt được. Bài viết dưới đây Dactrisuimaoga.com sẽ cũng cấp một số thông tin để giúp bạn phân biệt dễ dàng hai căn bệnh này.Bệnh nhân bị sùi mào gà ở hậu môn bị tưởng nhầm là bệnh trĩ!

   Anh Nam sau một thời gian ra sức điều trị bệnh trĩ ở hậu môn không khỏi và té ngửa vì bị sùi mào gà ở hậu môn trong một lần đi khám bệnh

   Đến bây giờ tôi mới đủ can đảm để viết lên câu chuyện của bản thân mình với mong muốn câu chuyện này được chia sẻ đến thật nhiều bạn đọc và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc

   Khi ấy khi đang làm nhân viên cho một công ty bất động sản công việc của tôi khá nhàn rỗi mỗi khi ký được một hợp đồng với khách hàng và tôi kiếm được một khoản tiền kha khá có thể sống được vài tháng nhưng cũng có khi không ký được thì ăn mì tôm sống qua ngày. Cuộc sống cứ thể trôi qua và tôi cũng không phải là một người quá tham vọng và luôn hài long với những gì mình có. Khi có tiền thì tôi ăn chơi xả láng còn khi không có tiền thì có khi ăn mì tôm qua ngày.

   Thế nhưng trái đắng lại tìm đến với tôi . Không hiểu sao ở khu vực hậu môn của tôi xuất hiện các nốt mụn kì lạ. Có lẽ do công việc của tôi ngồi quá nhiều nên những nốt mụn mọc ra bên ngoài đó là dấu hiệu của bệnh trĩ vì vậy tôi tìm đủ loại thuốc bôi bệnh trĩ và cả thuốc uống về để chữa trị.

   Một tuần rồi hai tuần trôi qua thế nhưng bệnh tình của tôi không thấy thuyên giảm và thậm chĩ còn nặng hơn các nốt mụn ngày một to hơn và dày hơn rất khiếp sợ. Lúc này sau khi tham khảo một số thông tin về bệnh trĩ tôi thấy nếu là bị bệnh trĩ thì khi ngồi phải đau đớn và khó chịu lắm tuy nhiên đằng này tôi lại không hề cảm thấy đau đớn gì và chỉ cảm thấy hơi khó chịu vì các nốt mụn này cộm lên mà thôi. Bắt đầu cảm thấy hoang mang và lo lắng tôi liền xin nghỉ một ngày để đi khám và thật là “đắng lòng” khi bác sĩ vừa quan sát đã chuẩn đoán đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới  vật mà trong hơn một tháng qua tôi cứ ngĩ mình bị bẹnh trĩ ngoại và uống cũng như bôi đủ thứ thuốc mà bệnh không suy giảm.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn

    Có rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn vì thiếu hiểu biết về kiến thức chăm sóc sức khỏe nên không biết những triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn. Vì vậy, để sớm nhận biết sùi mào gà ở hậu môn, bạn nên dựa vào một số biểu hiện sau để phân biệt trĩ ngoại và sùi mào gà ở hậu môn như thế nào.

 • Đầu tiên xuất hiện các mụn cóc nhỏ li ti ở hậu môn, kèm theo đó ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt khô, màu hồng nhạt hoặc màu nâu, màu xám.

Hình ảnh sùi mào gà hậu môn

 • Đặc trưng là sự xuất hiện của các nốt u nhú lên nhiều gai nhỏ, màu hồng nhạt hoặc nâu đen, hình tròn hoặc dẹt, không gây đau đớn và ngứa ngáy tuy nhiên làm ảnh hưởng đến công việc cũng nhưu tâm lý của bệnh nhân

Nếu không điều trị nó sẽ lan rộng thành mảng tạo hình thành mào gà hoặc hoa súp lơ, bệnh nhân từ đó có cảm giác vướng víu, khó chịu khi di chuyển và khi vỡ ra có thể gây lở loét và viêm nhiễm.

 Thường xuyên thấy đau quanh hậu môn, cảm giác muốn đi vệ sinh. Khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó.

 Khi vùng hậu môn của bạn xuất hiện các triệu chứng trên thì không nên chủ quan mà cần kịp thời đến các bệnh viện để được kiểm tra, thăm khám xét nghiệm sùi mào gà và chữa trị sớm.

Nhận biết bệnh trĩ ngoại

 Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại điển hình là sự xuất hiện các búi trĩ, màu đỏ, bóng, có thể xung huyết, kích thước và hình dạng khác nhau tùy vào mức độ bệnh ở từng trường hợp bệnh nhân. Người bị bệnh trĩ ngoại thường gặp phải các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngay như đau rát khi đại tiện, đại tiện lẫn máu sa búi trĩ ( hình ảnh trĩ ngoại ở hậu môn có thể cảm nhận và quan sát rõ ràng khi đi đại tiện) trường hợp nặng thì ngồi, di chuyển cũng sẽ bị đau, có khi gây mất máu ồ ạt, viêm nhiễm hậu môn…

 • Ở hậu môn xuất hiện 1 hoặc nhiều sự phát triển sinh học, có thể to như hạt đậu nành thậm trí to như đầu ngón tay.
 • Từ bên trong đến bên ngoài hậu môn xuất hiện xung huyết hoặc có mầu tím, bề mặt nhẵn nhụi, không thấy búi trĩ lây nhiễm hoặc lan ra các vùng da khác.

Hình ảnh trĩ ngoại ở hậu môn

 • Các biểu hiện đau ngày càng rõ ràng, có khi xuất huyết; hằng ngày sau khi tắm rửa bằng nước ấm và nghỉ ngơi điều độ, chỗ bị xung huyết sẽ dần dần khô lại, độ đau cũng giảm bớt hoặc mất đi.
 • Bệnh trĩ cũng thường xuất hiện sau khi làm việc căng thẳng, đi đại tiện phân quá khô và rắn cũng là một nguyên nhân, bệnh này không lây qua con đường quan hệ tình dục.

 Sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ có những biểu hiện gần nhau và bệnh ở hậu môn thì gần như đến 90% là một trong hai bệnh này. Tuy nhiên cách phân biệt dễ nhất đó là bệnh trĩ ngoại khi ngồi xuống sẽ gây đau đơn còn sùi mào gà thì không. Tiếp đến bạn có thể nhìn những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn từ đó so sánh xem bệnh của mình có những biểu hiện đó không. Khi không thể phân biệt hoặc phân vân không biết mình bị bệnh gì khi đã thử những phương pháp trên thì nên đến cơ thể y tế thăm khám để có hướng điều trị thích hợp.

 Tóm lại bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ đều làm xuất hiện các tổn thương tại bộ phận này nhưng bản chất, đặc điểm sẽ có sự khác biệt, các biến chứng nguy hại đối với sức khỏe cũng khác nhau. Bệnh sùi mào gà hậu môn nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ lan vào sâu bên trong sẽ làm cho bệnh khó điều trị hơn. Nếu bạn nào bị sùi mào gà sâu bên trong hậu môn ngoài phương pháo điều trị ở bệnh viện có thể thao khảo them thuốc bôi dạng kem Imiquimod 5% có thể bôi được các vị trí sâu bên trong. Còn với những nốt sùi ở bên ngoài nếu muốn dùng phương pháp chấm thuốc thì nên dùng thuốc chấm Podophyllin 25%

Hãy share nếu bạn cảm thấy thông tin trên là hữu ích

Nguồn : Dactrisuimaoga.com

Thong ke