Quan Hệ Đồng Tính Không An Toàn Có Mắc Sùi Mào Gà Hay Không

28/03/2017 10:08

QUAN HỆ ĐỒNG TÍNH KHÔNG AN TOÀN CÓ MẮC SÙI MÀO GÀ HAY KHÔNG?

            Đây là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi! Bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa suy nghĩ này để có lối sống tình dục lành mạnh và an tòan hơn tránh mắc phải những căn bệnh xã hội không đáng có.

 

Mụn Thịt Ở Hậu Môn Có Phải Sùi Mào Gà Hay Không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ

Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi là những biểu hiện này có phải sùi mào gà hay không. Vừa qua, tôi có một vết rách nhỏ ở phần mép hậu môn. Sau đó, vị trí này lành lại nhưng xuất hiện 1 mụn thịt nhỏ, khi dùng tay khều vào thì thấy khá cứng. Gần đó, có 2 mụt thịt nhỏ hơn. Tôi không biết mình có bị sùi mào gà hay không do trước đó tôi có quan hệ tình dục đồng tính nhưng lại không sử dụng bao cao su (Hoàng Anh, 28 tuổi, nhân viên bảo trì)

Trả lời:

Bao cao su là một biện pháp hiệu quả, an toàn và phổ biến nhất trong việc quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su và chắc rằng việc bao cao su không rách, không thủng thì tỉ lệ mắc bệnh xã hội là rất thấp, hầu như không có.

           Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay do virus HPV gây ra. Biểu hiện ban đầu của căn bệnh này là những nốt mụn thịt nhỏ li ti như đầu tăm và phát triển thành các nốt gai, mụn thịt thừa. Những nốt này không hề gây ra hiện tượng rát ngứa nhưng rất dễ chảy máu. Như trường hợp bạn vừa nói thì khó có thể là sùi mào gà mà đơn giản là vết nứt ở kẻ hậu môn. Những mụn mà bạn kể trên có thể là mụn trứng cá, viêm nhiễm ở ngoài da, mụn gai đơn thuần mà thôi.

          Về việc quan hệ tình dục đồng tính bằng hậu môn, đây không phải là bộ phận vốn dĩ dùng cho chuyện sinh dục nên chẳng có chất bôi trơn, không giản nỡ nên việc tổn thương rất là hiển nhiên. Thời gian này, bạn nên hạn chế việc quan hệ tình dục bằng hậu môn, luôn vệ sinh hậu môn bằng nước ấm và tiếp tục theo dõi biểu hiện. Nếu như tiếp tục xuất hiện các biểu hiện bất thường, hãy liên hệ với bác sĩ gần nhất để kiểm tra bạn nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

Quan Hệ Đồng Tính Không An Toàn – Tỉ Lệ Mắc Sùi Mào Gà Cao!

            Sùi mào gà ở hậu môn chỉ gặp phải khi quan hệ tình dục thiếu an toàn qua đường hậu môn. Sùi mào gà nếu không tiến hành điều trị sẽ mang đến nhiều đau đớn và hậu quả nghiêm trọng cho việc sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh.

            Khi bị sùi mào gà ở hậu môn thì những nốt mụn sẽ phát triển nhanh chóng về kích thước và số lượng gây đau đớn cho người bệnh. Việc đi vệ sinh sẽ gặp trở ngại vì cảm giác đau đớn, thậm chí còn có máu trong phân. Khi người bệnh có tác động mạnh vào những nốt sùi mào gà, chúng sẽ vỡ ra, sưng tấy đỏ, mệt mỏi, sốt nhẹ, sức khỏe suy yếu.

            Như một phòng khám ở Huế có tiếp nhận anh V dù đã lập gia đình nhưng gần 3 năm nay lại có xu hướng quan hệ tình dục đồng đới. Bạn tình đồng giới của anh thường chỉ mới gặp lần đầu qua mạng và quan hệ tình dục ngay. Việc quan hệ tình dục đồng giới làm anh cảm thấy hưng phấn và chán ghét cảm giác gần gũi với vợ. Điều này chẳng có gì to tát nếu như 1 tháng nay anh phát hiện phần hậu môn xuất hiện các nốt sần sùi. Anh nghĩ rằng mình chỉ bị trĩ thôi nhưng sau khi thực hiện nội soi trực tràng, anh được kết luận mắc sùi mào gà. Nghe đến căn bệnh oái ăm xấu hổ này, anh không tiến hành điều trị nên đã chịu đựng, mong rằng bệnh sẽ tự hết. Chưa đầy 1 tuần sau, anh đành quay lại phòng khám vì ổ sùi mào gà phát triển ngày càng nhanh và vô cùng đau đớn. Khi này, bác sĩ tư vấn anh tiến hành sử dụng laser để đốt bỏ các nốt sùi bên trong và ngoài hậu môn.

Có thể bạn quan tâm : Bệnh sùi mào gà ở nam giới những điều nhất định phải biết

Quan Hệ Bằng Đường Hậu Môn Và Nguy Cơ Nhiễm HIV

            Như anh K – người có rất nhiều bạn tình đồng giới đã khốn khổ trong thời gian dài vì bệnh nứt kẽ hậu môn. Dẫu quan hệ tình dục có sử dụng gel bôi trơn và bao cao su nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn xuất hiện các kẻ nứt ngay bộ phận khó nói ấy. Điều này làm K ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên. Anh gặp nhiều bác sĩ với mong muốn chữa khỏi nhưng chẳng thể chữa triệt để. Việc quan hệ khi có các vết nứt ở hậu môn làm anh đau đớn nên dần sợ hãi chuyện ấy. Những vết nứt hậu môn chỉ là vết thương ngoài da, không nghiêm trọng. Tuy nhiên, phần niêm mạc tổn thương của vết nứt sẽ dễ là nơi tiếp xúc với những bệnh xã hội nguy hiểm.  

            Việc quan hệ tình dục qua hậu môn làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm những bệnh xã hội, đặc biệt là HIV. Ngoài ra, cách quan hệ này còn làm viêm nhiễm hậu môn, gây nứt kẽ hậu môn. Không chỉ việc quan hệ đồng tính nam mà nhiều cặp đôi nam nữ cũng yêu thích cách quan hệ này.

            Hậu môn và âm đạo có cấu tạo rất khác nhau. Âm đạo được cấu tạo là cơ quan sinh dục. Hậu môn được sinh ra là cơ quan bài tiết. Ống hậu môn có cấu tạo là 2 loại cơ vòng, phần cơ trong là một phần của thành đại tràng và cơ này không hề có cảm xúc. Phần cơ ngoài nằm dưới lớp da hậu môn có nhiều thần kinh cảm giác giúp giữ chặt phân và khí ở trực tràng. Chúng sẽ co lại khi có những vật lạ đi vào hậu môn. Đây là phản xạ vô điều kiện, ý chí không thể kiểm soát.

            Về phần lỗ hậu môn, chúng chỉ nở ra khi có một lực ấn liên tục hay lúc muốn đại tiện. Ống hậu môn còn có hệ thần kinh và mạch máu cực kì phong phú. Khi giao hợp bằng hậu môn, dù dùng bao cao su nhưng chúng vẫn rất dễ rách do hậu môn chẳng thể tiết ra chất nhờn âm đạo. Thế nên, khi quan hệ bằng hậu môn phải dùng chất bôi trơi là thế. Nhưng chất này có thành phần dầu nên nếu không vệ sinh kĩ thì việc viêm nhiễm là không thể tránh khỏi!

            Việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn có rất nhiều rủi ro, do đó, hãy cẩn thận và hạn chế hình thức quan hệ thiếu an toàn này!

Xem thêm: Có nên đốt sùi mào gà hay không?

Thong ke