Sùi mào gà gây biến chứng ung thư sinh dục

19/10/2015 12:17

Sùi mào gà gây biến chứng ung thư sinh dục

Rất nhiều người có mang virus sùi mào gà nhưng không có nốt sùi. Nhưng nếu bạn nhìn hay sờ thấy một nốt bất thường ở đường sinh dục, hoặc có quan hệ dục tình với một người mắc bệnh sùi mào gà thì nên đi khám ngay.
Sùi mào gà là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. biểu đạt là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở cửa mình, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ lỗ đít. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, truyền nhiễm cốt qua giao hợp. thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng

Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi  điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser.

Nguy cơ của sùi mào gà là ung thư cổ tử cung nên những phụ nữ có sùi mào gà phải làm xét nghiệm soi tế bào âm đạo hằng năm để phát hiện sớm những thay đổi có thể dẫn đến bệnh này. nữ giới đã có quan hệ tình dục cần làm xét nghiệm này hai năm một lần. Đây là cách độc nhất vô nhị để loại trừ sớm ung thư cổ tử cung ở người có sùi mào gà.

Chú ý: Khi chữa trị, nên bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ vùng da lành. Thuốc chữa sùi mào gà thường gây loét, đau trong thời gian ngắn ở nơi bị thương tổn. Cần giữ vết loét cho sạch và khô, không quan hệ dục tình trong thời gian điều trị. Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục cho đến khi không còn sùi mào gà, sau khi điều trị khỏi vẫn phải dùng bao cao su chí ít 6 tháng.

TÌM HIỂU VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ VỚI SỨC KHỎE NAM GIỚI >>> HIỂM HỌA BỆNH SÙI MÀO GÀ VỚI NAM GIỚI  <<<

Thong ke