Sùi mào gà khắp người do quan hệ đồng tính

15/03/2017 02:11

SÙI MÀO GÀ KHẮP CẢ NGƯỜI DO QUAN HỆ ĐỒNG TÍNH

            Rất nhiều người lầm tưởng rằng quan hệ đồng tính sẽ an tòan hơn quan hệ dị tính. Điều này hoàn toàn sai lầm và thiếu kiến thức khoa học! Việc quan hệ đồng tính thiếu an toàn vẫn có thể lây nhiễm rất nhiều bệnh xã hội nguy hiểm. Không ít người nghĩ rằng hậu môn là nơi cực kì khó lây nhiễm sùi mào gà nhưng câu chuyện trong bài viết này sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn quan điểm. Sùi mào gà có thể gây hại cho mọi bộ phận trên cơ thể người bệnh.

Hậu Môn Mọc Sùi Mào Gà Do Quan Hệ Đồng Tính

            Phòng khám Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân từ Bắc Ninh với tên gọi M, anh ấy cực kì hoảng hốt sau khi bác sĩ đưa ra kết luận cuối cùng: Hậu môn của anh có chi chít những ổ sùi mào gà. Anh hiện đang làm cán bộ ở huyện, có vợ, một bé trai, một bé gái. Thời gian gần đây, anh bắt đầu có quan hệ ngoại tình nhưng chẳng phải với phụ nữ mà là quan hệ đồng giới.

            Sau nhiều lần thực hiện việc quan hệ đồng giới qua đường hậu môn, anh M không còn cảm xúc với vợ mình. Dù vợ anh tỏ rõ thái độ bực mình, anh cũng chẳng quan tâm và vẫn đắm chìm vào mối quan hệ đồng tính. Thời gian gần đây, anh cảm thấy đau khi đại tiện và hiện tượng hậu môn chảy máu xảy ra thường xuyên hơn. Anh nghĩ mình bị trĩ do có nốt sùi lộ ra ở phần hậu môn. Anh quyết định lên Hà Nội thăm khám nhằm điều trị bệnh tình. Bác sĩ thăm khám triệu chứng và chỉ định nội soi nhằm quan sát bệnh chuẩn xác hơn.

Xem thêm: Bênh sùi mào gà ở hậu môn

Sau khi đến bộ phận nội soi trực tràng, bác sĩ kết luận anh có sùi mào gà và yêu cầu chờ đến cuối giờ để nội soi lần 2. Sau một thời gian chờ đợi, anh M nhận được kết luận hoàn chỉnh, anh không hề bị trĩ mà là sùi mào gà và ổ sùi hiện nay đã lan rộng đến phần trực tràng.

            Sau đó, anh được chuyển sang khoa da liễu để điều trị. Sau 4 lần thực hiện đốt laser, anh mất hoàn toàn ổ sùi và không cảm thấy đau khi quan hệ. Tuy nhiên, anh vẫn chứng nào tật nấy và qua lại với tình yêu đồng giới của mình. Không chỉ anh M, cả những bạn tình đồng giới của anh đều có dấu hiệu của sùi mào gà.

            Khi bệnh sùi mào gà tái phát, anh M còn có những biểu hiện nghiêm trọng hơn lần đầu tiên. Anh tìm đến những bác sĩ chuyên khoa với mong muốn ngừa bệnh. Và quan trọng, bác sĩ cũng nói rõ: Virus sùi mào gà không mất hoàn toàn, việc chữa trị chỉ giúp xóa bỏ biểu hiện bệnh. Thế nên, sau khi điều trị, việc quan hệ đồng tính thiếu an toàn sẽ làm bệnh tái phát bất kì lúc nào và chuyện lây nhiễm cho vợ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi!

Sùi Mào Gà Xuất Hiện Quanh Cuống Lưỡi

            Trường hợp T – sống tại Đà Nẵng cũng khá phổ biến, anh chàng có quan hệ đồng giới thiếu an toàn từ một tháng trước. Sau đó, T thấy cuống lưỡi và đầu lưỡi xuất hiện những u nhú như hình hạt đậu, chúng phát triển cực kì nhanh chóng. Đồng thời, kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với virus HPV – tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà, những biểu hiện trên cơ thể T đều cho thấy điều đó.

 

T nghĩ rằng mình chỉ xuất hiện nhiệt miệng do thời tiết nóng và cơ địa có vấn đề nên không thăm khám. Đến khi những u nhú xuất hiện đầy miệng và chẳng thể ăn uống, T mới bắt đầu đến gặp bác sĩ và phát hiện bệnh. T đã sợ hãi tột độ vì nghĩ đến hậu quả mà căn bệnh xã hội này gây ra mà T lại còn quá trẻ.

            Các bác sĩ cho biết, những nốt u nhú ở cuống lưỡi do virus HPV gây ra có thể không can thiệp điều trị. Tuy nhiên, nếu kích thước những nốt sùi quá lớn, gây cản trợ cho việc trao đổi chất, hô hấp thì tiểu phẫu hay đốt điện là điều rất cần thiết.

Toàn Thân Xuất Hiện Sùi Mào Gà Vì Quan Hệ Bừa Bãi

            L là tên của nam bệnh nhân mà một phòng khám tại Sài Gòn tiếp nhận về trường hợp bệnh sùi mào gà do quan hệ đồng tính. Đây là trường hợp có bệnh lý khá nặng do sùi mào gà xuất hiện toàn thân.

            Lần gần đây nhất L có quan hệ đồng tính với người là và không hề có biện pháp an toàn. Không lâu sau đó, L thấy ở dương vật cùng những vùng khác ở cơ thể xuất hiện những u nhú rất khó chịu. Đặc biệt, khu vực hậu môn là nơi xuất hiện biểu hiện bệnh nặng nề nhất. L gặp bác sĩ da liễu để khám bệnh và được biết mình đã nhiễm bệnh do virus HPV gây ra – còn gọi là bệnh sùi mào gà. L tiến hành điều trị, kết quả sau một tháng tương đối khả quan, tuy nhiên những vùng khác của dương vật, hậu môn, mắt lại xuất hiện các nốt sùi. Những nốt sùi trên người có hình dạng khá to như hoa mào gà hay thậm chí là như súp lơ. Khi này, việc điều trị không đơn giản như trước mà bắt buộc phải tiểu phẫu và đốt những điểm xuất hiện u nhú.

L cảm thấy cực kì hoang mang vì trước nay vẫn quan hệ đồng giới rất nhiều nhưng chưa bao giờ xuất hiện bệnh lý khủng khiếp như lần này. Lời khuyên dành cho L là dù quan hệ đồng tính vẫn cần những biện pháp an toàn. Tuy nhiên, việc lây nhiễm sùi mào gà diễn biến tương đối phức tạp nên dùng bao cao su vẫn chưa hẳn là an toàn. Việc chung thủy với bạn tình vẫn rất quan trọng để phòng tránh các bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

Kết Luận

            Điều trị virus HPV chỉ là điều trị các tổn thương ở da và không thể diệt hẳn. Thế nên, chúng sẽ lẩn khuất trong cơ thể người bệnh và chờ cơ hội tái phát khi hệ miễn dịch của người bệnh suy giảm. Những vết u nhú trên da cho virus HPV gây ra thường do sự giảm miễn dịch của cơ thể, người bị HIV càng có khả năng cao với các bệnh này. Những bệnh nhân có hành vi tình dục thiếu kiểm soát nên thường xuyên thực hiện các xét nghiệm lâm sàng về bệnh xã hội, xét nghiệm HIV để phòng tránh bất kì mối nguy cơ nào.

Có thể bạn quan tâm : 

Thong ke