Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà

28/10/2015 19:27

Bệnh sùi mào gà luôn gây khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên bạn hoàn toàn phòng tránh được căn bệnh này nếu bạn có kiến thức về bệnh này. Một trong những điều bạn cần biết đó là thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà.

1) Thời gian ủ bệnh:

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 3 tuần đến 8 tháng, bình quân là 3 tháng. Bệnh thường gặp ở đối tượng nam nữ thanh niên trẻ tuổi, có trường hợp quan hệ không lành mạnh không lâu, đã có biểu hiện bệnh. Như vậy, thời gian ủ bệnh của những trường hợp này là tương đối ngắn.

Bệnh sùi mào gà phát triển đến một trình độ nhất định sẽ bùng phát mạnh. Đầu tiên bệnh sẽ có biểu hiện nổi các nốt sần đỏ ở dương vật, rãnh quy đầu, xung quanh hậu môn, môi lớn môi nhỏ âm vật kèm theo một số biểu hiện ngứa, cảm giác đau như kim châm, hoặc có mùi tanh hôi ở nhiều mức độ khác nhau.

Các chuyên gia chỉ ra, trong thời kì ủ bệnh rất khó kiểm tra ra sự tồn tại của vi khuẩn HPV. Chỉ khi vi khuẩn HPV phát triển đến một số lượng nhất định trong cơ thể, khi thông qua các phương pháp xét nghiệm kĩ thuật cao thì mới có thể phát hiện ra vi khuẩn sùi mào gà.

2) Lời khuyên của chuyên gia:

– Trong mọi tình huống, trong mọi thời điểm của sùi mào gà , nếu có dấu hiệu nghi ngờ bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

– Không nên quá lo lắng , bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

- Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, virus gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong

CÁCH DÙNG THUỐC PODOPHYLLIN >>> LƯU Ý CÁCH DÙNG THUỐC PODOPHYLLIN PAINT 25% CỦA THÁI<<<

Thong ke