Tôi bị bệnh Sùi Mào Gà hay Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật?

09/03/2016 09:23

Đây là một trong những thắc mắc của phái "mầy râu" gởi về dactrisuimaoga.com. Bởi lẽ có rất nhiều nam giới, khi nghe “phong thanh” hay tự mình tìm hiểu về bệnh sùi mào gà, thường nhầm lẫn, tráo đổi chúng với nhau. Và chính sự nhầm lẫn này đã gây ra những hậu quả không đáng có.

Dấu hiệu nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật

Theo các chuyên gia cho biết, nam giới ở độ tuổi 20 – 30 tuổi thường xuất hiện ở xung quanh rãnh bảo quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 1 hoặc 2 hàng xung quanh rãnh bao quy đầu. Những nốt nhỏ li ti này được các chuyên gia cho biết là chuỗi hạt ngọc dương vật vô hại.Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi

 

Bệnh mồng gà còn gọi là mào gà, sùi mào gà (genital warts, condylomata acuminata) là một bệnh lây truyền qua đường sinh dục thường gặp. Bệnh do virus HPV (Human papilloma virus- hình 1) gây ra, thường gặp ở tuổi hoạt động tình dục 20-40 tuổi và gặp ở nữ nhiều hơn nam.

Virus HPV - hinh 1

  Triệu chứng của bệnh mồng gà chủ yếu là những sùi đặc trưng (một vài hoặc nhiều sùi) ở niêm mạc hậu môn, sinh dục, niêm mạc miệng hoặc da vùng cơ quan sinh dục. Những sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ chảy máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm ướt, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm . Điều trị bệnh mồng gà có thể là bôi thuốc, đốt điện, laser hoặc phẫu thuật tùy vào đặc điểm thương tổn sùi.

Hình ảnh sùi mào gà bạn than khảo thêm ở đây : Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Khác với hạt ngọc dương vật, điểm khác biệt đầu tiên là chúng có thể mọc lên ở các điểm như mu, rảnh bao quy đầu, dương vật, miệng, lỗ hậu môn…mà không chỉ mỗi một chỗ ở quanh rãnh dương vật như hạt ngọc dương vật.

Hình dạng của chuỗi hạt ngọc dương vật

Về hình dạng những nốt sùi này có 2 dạng có bề mặt sần sùi, mền, không đau, 

  1. Dạng phẳng như mụn rôm hoặc như mun cơm mụn cóc ở tay chân. Chạm tay vô thấy sần sần.
  2. Dạng  sùi từ 1 nốt nhưng trên nốt đó sùi ra nhiều nốt nhỏ thành chùm như mào gà hoặc súp lơ.

Các chuyên gia còn cho biết, chuỗi hạt ngọc dương vật là “sản phẩm” của những nguyên nhân như vệ sinh không sạch sẽ, dài và hẹp bao quy đầu hoặc đơn giản là tự cơ thể mọc lên.

Phương pháp điều trị hạt ngọc dương vật

Bởi hạt ngọc dương vật là vô hại, nam giới có thể điều trị hoặc không điều trị. Một số trường hợp nếu nam giới thấy ảnh hưởng đển thẩm mỹ có thể thực hiện những phương pháp sau.

 - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

 - Cắt bao quy đầu nếu gặp phải tình trạng dài và hẹp bao quy đầu thì một thời gian sau chuỗi hạt ngọc này cũng tự biến mất.

Tuyệt nhiên không được nhầm lẫn với các biểu hiện sùi mào gà, và nếu không thể phân biệt đâu là chuỗi hạt ngọc đâu là sùi mào gà, nam giới cũng không thể tự ý mua thuốc điều trị, để rồi “chữa lợn lành thành lợn què”.

Khi có những nốt lạ ở dương vật, mà không biết nó là gì, nam giới cần đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Nếu còn cần thêm thông tin về bệnh lý khác, hoặc bạn đang gặp trường hợp này hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để được tư vấn miễn phí.

Thong ke