Vợ bị Sùi Mào Gà Chồng Có Bị Không?

28/02/2018 13:42

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

   Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà chủ yếu là lấy nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc với mầm bệnh trên da, niêm mạc bị xây xước, sức đề kháng của cơ thể yếu. Vậy vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sùi mào gà nếu tiến triển, kéo dài trong một thời gian hoặc bệnh cứ tái phát lại nhiều lần cũng chính là yếu tố làm gia tăng nguy cơ gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn.

Sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ giới

-Bệnh sùi mào gà là do một loại virut có tên gọi là Human papilloma virut (HPV) gây nên, bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Mặt khác, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua khi con người có các tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh nhưng khả năng này khá thấp. Hiện có rất nhiều chủng HPV, đa phần các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây ra những tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

- Trong khi quan hệ tình dục hoặc có những cử chỉ, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc chỗ da bị xây xước, cùng với sức đề kháng của cơ thể yếu thì nguy cơ lây nhiễm bệnh là tương đối cao.

- Nguyên nhân bệnh sùi mào gà khá nhiều và bệnh sùi mào gà có thể gặp ở các lứa tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở nhóm 18 – 35 tuổi.

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng vợ bị sùi mào gà chồng có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ vợ. Người chồng có thể dễ dàng bị lây bệnh sùi mào gà từ người chồng theo những cách sau:

Thứ nhất là quan hệ tình dục không an toàn:

Khi người vợ đã bị sùi mào gà nhưng vẫn cố tiếp tục quan hệ tình dục với người chồng thì có thể dễ dàng lây truyền bệnh sang cho anh chồng. Khi giao hợp, người chồng sẽ tiếp xúc với virus gây bệnh ở bộ phận sinh dục và chúng sẽ theo những chất dịch mà xâm nhập vào cơ thể và là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà từ vợ sang chồng.

Vợ bị sùi mào gà có lây sang chồng không?       

Thứ hai là qua những cử chỉ, tiếp xúc thân mật: 

Cặp vợ chồng là những người gần gũi và thường xuyên có những tiếp xúc thân mật nhất. Những hành động như ôm, hôn sẽ khiến người chồng tiếp xúc với các nốt sùi mào gà. Nếu như người chồng có sức đề kháng yếu, cũng như trên da có vết trầy xước thì sẽ là cơ hội để virus HPV xâm nhập và phát triển.

Thứ ba là sử dụng chung vật dụng cá nhân

Các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng hay khăn mặt, khăn tắm của người vợ bị bệnh sùi mào có thể là nơi trú ngụ của virus gây bệnh vì thế người chồng khi sử dụng những vật dụng cá nhân này có thể dễ dàng bị lây nhiễm sùi mào gà.

Các bạn thân mến, vấn đề vợ bị sùi mào gà chồng có bị không, khi bạn đã xác định mình bị bệnh sùi mào gà và hai vợ chồng vẫn quan hệ tình dục thì nguy cơ bạn bị lây bệnh là rất cao vì thế bạn nên đi thăm khám để xác định xem chính xác có bị bệnh hay không và bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý giúp bạn.

Sùi mào gà chữa trị như nào?

Chữa trị sùi mào gà như nào

Hiện tại, y học vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà. Các phương pháp chữa trị chủ yếu là hướng tới việc loại bỏ các triệu chứng của sùi mào gà và tăng cường sức khỏe bản thân, nâng cao hệ miễn dịch để phòng ngừa tối đa khả năng sùi mào gà có thể tái phát.

Nhìn chung sùi mào gà ở nam thường dễ điều trị hơn so với ở phụ nữ do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục. Cũng có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác nhau, tùy vào từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ được lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Hình thức sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà chủ yếu là thuốc bôi imiquimod 5%, thuốc chấm Podophyllin 25% hay dùng TCA 80 hoặc 50, bệnh nhân bôi với dạng kem hoặc lấy tăm bông chấm trực tiếp lên các nốt sùi mào gà.

Xem cách chữa sùi mào gà bằng cách chấm thuốc Podophyllin tại đây:

http://bit.ly/2rmoCKe

Nguyên tắc điều trị của các loại thuốc bôi hoặc thuốc chấm này như sau:          

Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc bôi


- Người bệnh chỉ sử dụng cho các nốt sùi bên ngoài như: Nốt sùi tại âm hộ ở nữ và dương vật của nam giới. Còn những nốt sùi mọc sâu bên trong cổ tử cung, tại sâu bên trong ống hậu môn thì không thể dùng thuốc bôi kiểu này được.

- Trong thời gian đầu, người bệnh chỉ được bôi một lượng thuốc rất nhỏ và chú ý quan sát nếu thấy có biểu hiện của một số tác dụng phụ. Nếu thấy phản ứng của cơ thể bệnh nhân quá mạnh thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay và tới các cơ sở y tế để được tư vấn, xử lý kịp thời.

 Việc điều trị bệnh lý sùi mào gà chỉ có mục đích loại bỏ tổn thương có sùi việc này đồng thời làm virus trên bề mặt da ít đi. Số lượng tổn thương ít đi dẫn đến số lượng virus ít đi, Với một cơ thể khỏe mạnh hệ miễn dịch tốt sẽ thải trừ được virus ra khỏi cơ thể. Chấm thuốc podophyllin 25% kết hợp uống thuốc tăng cường miễn dịch và ức chế quá trình phát triển của virus như dùng thuốc AHCC sẽ giúp cơ thể loại trừ virus đó.

  Để kết hợp điều trị sùi mào gà bằng thuốc bôi kết hợp thuốc uống ức chế  và ngăn chặn virus HPV đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cơ thể thì các bạn nên uống kèm thuốc có thành phần AHCC nhé. Podophyllin bôi kết hợp uống thuốc AHCC là sự kết hợp tuyệt với nhất!

Hãy share nếu bạn thấy hữu ích

Xem thêm

Thong ke