Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Sùi Mào Gà Không

Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Sùi Mào Gà Không

07/03/2018 22:18

Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Sùi Mào Gà Không?

Bệnh xã hội sùi mào gà không những ảnh hưởng nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh mà còn có khả năng cao lây nhiễm sang cho người khác. Vì thế, cách tốt nhất để xác định chính xác sùi mào gà chính là phải tiến hành xét nghiệm nhưng các cách xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Và hiện nay xét nghiệm máu gồm những gì lại chính là câu hỏi khiến cho rất nhiều người băn khoăn và lo lắng.

 

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không

 

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Thực tế, bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây nên các u nhú ở niêm mạc và trên vùng da của người bệnh thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi,… chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn, người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh hoặc đơn giản và dùng chung đồ với người mắc bệnh sùi mào gà.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các u nhú hình mào gà hoặc hoa súp lơ, lúc đầu mọc riêng lẻ sau đó mọc nhiều thành cụm gây cảm giác đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Thời gian ủ bệnh cũng như tốc độ phát triển của sùi mào gà sẽ không giống nhau, với những người có sức đề kháng tốt thì tốc độ lây lan mụn và to lên của các u nhú sẽ chậm hơn so với những người mà có sức đề kháng yếu. Vì thế nếu bạn đi khám nhưng các bác sỹ bảo chưa xác định được thì bạn vẫn cần theo dõi thêm nhé.

Các xét nghiệm bệnh sùi mào gà chính xác nhất hiện nay:

Để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Máu (Xét Nghiệm Máu)

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng xét nghiệm máu

Đây là cách xét nghiệm và phát hiện bệnh sùi mào gà mang đến kết quả chính xác nhất. Đối với những ai đang nghi ngờ bản thân liệu có mắc sùi mào gà hay không nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của người bệnh sau đó đem xét nghiệm thử xem trong máu có chưa virus HPV hay không, rồi mới đưa ra kết luận chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Mẫu Vật

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Mẫu Vật

Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật được các bác sĩ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như các nốt sùi, nốt u nhú,.. để tiến hành làm xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong những nốt sùi đó có chứa virus gây bệnh sùi mào gà không sau đó sẽ đưa ra kết luận cụ thể.

Đồng thời, nhờ việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu cũng xác định được bệnh nhân mắc sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để đưa ra phướng án điều trị hiệu quả.

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Dịch (Xét Nghiệm Dịch)

Xét nghiệm dịch

Có nhiều trường hợp khác, virus gây bệnh sùi lại lưu trú trong dịch của người bệnh (chính là dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo của nữ giới). Với những trường hợp này, thông thường các bác sĩ sẽ yêu cầu lấy dịch của người bệnh để tìm ra kết quả.

Cách Xét Nghiệm Virus Hpv Sùi Mào Gà

  • Xét Nghiệm HPV Cobas - Test

Xét nghiệm Cobas – Test là được tiến hành bằng cách lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung và thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm vi rút HPV.

Sử dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test làm gia tăng lên tới 90-95% độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh và phương pháp đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Nhiễm virus HPV là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung, (người bệnh nhiễm HPV tìm thấy ở 99% các trường hợp bị ung thư cổ tử cung) bệnh thường được lây truyền qua đường tình dục, suy giảm miễn dịch cơ thể…

  • Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Định Type Hpv ( Xét Nghiệm Hpv Genotype) - PCR

Xét Nghiệm Hpv

Xét nghiệm HPV để xác định virus HPV gây sùi mào gà, đồng thời có thể tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Bởi vì virus HPV có thể là nguyên nhân gây ra ung tư cổ tử cung ở phụ nữ ( chiếm tới 99%)

Áp dụng phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Ngoài ra, xét nghiệm này còn dùng để định type HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung (đối với người bệnh nữ), lấy mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam).

Nếu kết quả xét nghiệm là dương thì báo hiệu người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Theo các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR cùng với xét nghiệm Pap’smear để nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Để thực hiện xét nghiệm hpv người bệnh có thể đến viện Pasteur hoặc viện da liễu TPHCM hoặc cũng có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa tư nhân đủ điều kiện tiến hành thăm khám nhanh chóng, độ chính xác cao.

Những cơ sở áp dụng các kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho quá trình thực hiện xét nghiệm sùi mào gà diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh dễ lây lan nhanh và rộng, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể bị nhiều biến chứng nguy hiểm như: ung thư dương vật, âm đạo, gây ra vô sinh – hiếm muộn,… và tâm lý người bệnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan vấn đề xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà hay không, làm các xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà hiện nay hay muốn tìm hiểu nguyên nhân, mức độ nguy hại của bệnh sùi mào gà cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay,… Tốt nhất bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa để chuyên gia tư vấn cho bạn.

Ps: Nếu các bạn đã biết chính xác mình bị bệnh sùi mào gà mà nhiều khi ngại hoặc không có thời gian ra viện để điều trị thì hãy tìm hiểu phương pháp chữa sùi mào gà tại nhà bằng cách chấm thuốc này nhé. Hiệu quả lên tới 90% là khỏi bệnh luôn và có tác dụng sau chỉ 4 đến 5 ngày chấm thuốc

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP  NGAY

 

Thong ke

Video

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline: Mr Khanh 098 365 2626
  • Giao Hàng Và Thanh Toán Tận Nhà Toàn Quốc
  • Hỗ Trợ Và Tư Vấn Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Bảo Mật Thông Tin Khách Hàng