Bệnh sùi mào gà ở nam giới tái phát do đâu?

16/09/2015 07:46

Đâu là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự tái phát bệnh sùi mào gà ở nam giới khiến bệnh này ngày một nguy hiểm, phổ biến hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tham khảo thêm :

Sùi mào gà làm giảm chất lượng “yêu” của bạn

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn có sinh dục tuy không trực tiếp đe dọa tính mạng con người nhưng lại gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Hơn nữa, đây là bệnh tình dục dễ lây lan và có khả năng tái phát rất cao. Để điều trị dứt điểm, tận gốc bệnh này không hề đơn giản. Hôm nay, Dactrisuimaoga.com giúp bạn chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng tái nhiễm bệnh sùi mào gà ở nam giớitừ đó tìm ra cách phòng và trị bệnh hiệu quả nhất.

1. Rượu bia

Rượu bia là một chất kích thích khá mạnh, vì vậy khi sử dụng loại đồ uống này đồng nghĩa với khả năng nhiễm và tái nhiễm bệnh sùi mào gà cao. Sỡ dĩ như vậy là do:

+ Rượu bia ức chế quá trình sản sinh và hoạt động của các tế bào Lympho,  khống chế khả năng miễn dịch cơ thể.

+ Rượu có thể khống chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương, làm hạn chế các phản ứng chống lại sự thâm nhập của virut gây bệnh.

+ Ham muốn tình dục ở những người say rượu thường cao hơn bình thường. Điều này khiến họ có thể mắc những sai lầm đáng tiếc.

 

Rượu bia làm tăng nguy cơ tái nhiễm bệnh sùi mào gà

2. Hút thuốc

Nguy cơ bị tái phát bệnh sùi mào gà ở những người hút thuốc cao gấp 3 lần những người không hút. Hơn nữa, việc hút thuốc lá nhiều làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể do vậy thời gian phát bệnh sẽ ngắn hơn và rất có thể mức độ bệnh sẽ cao hơn.

 

Chất nicotin trong thuốc lá ức chế khả năng miễn dịch của cơ thể

3. Quan hệ tình dục

Đây cũng là một trong những nhân tố làm tăng khả năng tái phát bệnh sùi mào gà ở nam giới. Việc bạn nên làm là:

+ Chung thủy tuyệt đối với bạn tình. Không quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, đặc biệt là  gái” bán hoa”

+ Sử dụng bao cao su khi “giao hợp”

 

Quan hệ tình dục không lành mạnh làm tăng nguy cơ nhiễm và tái nhiễm bệnh sùi mào gà

4. Tuổi tác và khả năng miễn dịch

Theo các chuyên gia, tuổi tác và khả năng miễn dịch có ảnh hưởng trực tiếp tới nguy cơ bệnh tái phát nhiều lần, cụ thể như sau:

+ 80% người trong độ tuổi 18 -34 bị sùi mào gà. Nhóm người này thường bị tái phát do có quan hệ tình dục nhiều và thường xuyên sử dụng chất kích thích. Những người trên 40 tỉ lệ mắc bệnh ít hơn tuy nhiên khả năng tái phát vẫn rất cao do khả năng miễn dịch kém.

+ Ở những người suy giảm miễn dịch do mắc các bệnh xã hội khác hay đang điều trị hóa liệu, nguy cơ tái phát bệnh rất cao. Hơn nữa, mức độ bệnh có vẻ trầm trọng hơn nhóm người khác.

 

Tuổi tác và chức năng miễn dịch có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tái phát bệnh

Trên đây là 4 nguyên nhân gây ra tình trạng tái phát bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp nhất. Để điều trị vĩnh viễn loại bệnh xã hội này bạn cần biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân cũng như gia đình tốt hơn nữa.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SÙI MÀO GÀ CLICK >>> CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SÙI MÀO GÀ <<<

 

Thong ke