Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bệnh Sùi Mào Gà Thường Xuất Hiện Ở Đâu Trên Cơ Thể

Bệnh Sùi Mào Gà Thường Xuất Hiện Ở Đâu Trên Cơ Thể

Sùi mào gà là căn bệnh không còn xa lạ hiện nay, nó được coi là căn bệnh xã hội đầy nguy hiểm và tỷ lệ mắc bệnh luôn luôn cao nhất trong các loại bệnh xã hội. Những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe là không hề nhỏ, thậm chí nó còn là nguy cơ dẫn đến vô sinh và ung thư, gián tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Sùi mào gà mọc ở đâu?

 Sùi mào gà thường mọc ở đâu? Có thể mọc ở các vị trí khác ngoài vùng sinh dục không? Ngoài vùng sinh dục và các vị trí đã kể trên thì sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể, khi tay chạm vào dịch tiết của người mang virus mà vô tình quệt lên các vùng da niêm mạc tổn thương, thì sùi mào gà có thể sẽ phát triển tại vị trí đó.

Một điều đáng chú ý là sùi mào gà lây qua đường quan hệ tình dục theo mọi hình thức, bao gồm cả hình thức dương vật- âm đạo, dương vật- hậu môn, và quan hệ tình dục bằng miệng-sinh dục. Nhiều người cho rằng quan hệ bằng miệng sẽ không lo mắc sùi mào gà, nhưng thực tế virus HPV tồn tại ở cả cơ quan sinh dục, máu, tuyến nước bọt, các dịch nhầy của người bệnh, và tồn tại ở cả tổn thương sùi của người bệnh. Do đó, sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ đâu trên vùng da tiếp xúc và lây nhiễm với virus HPV.

Tùy vào con đường lây nhiễm của bệnh mà vị trí các nốt sùi mào gà sẽ là khác nhau. Cụ thể, sùi mào gà có thể mọc ở những vị trí sau:

 Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam và nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục

Sùi mào gà mọc ở cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ bởi sự lây lan nhanh chóng của virus HPV trong quá trình quan hệ tình dục không lành mạnh. Đặc biệt, môi trường ở cơ quan sinh dục nữ luôn ẩm ướt là điều kiện rất tốt để sùi mào gà có thể nhanh chóng phát triển.

Một số các dấu hiệu của sùi mào gà ở cơ quan sinh dục có thể nhận biết như:

Ở nam giới: Các nốt sùi mọc trên thân dượng vật thành từng đám ở các vị trí khác nhau, ấn mạnh sẽ thấy bị chảy mủ hoặc mau, gây ngứa và khó chịu. Trên thân dương vật, các nốt sùi sẽ nhô cao có màu hồng hoặc trắng, lâu dần sẽ mọc thành từng đám như hoa mào gà

Ở nữ giới: Xuất hiện các u nhú màu hồng nhạt hoặc màu trắng ở môi lớn, môi bé, âm đạo, tầng sinh môn, niệu đạo… mọc tập trung thành các đám lớn không đau nhưng có thể dễ dàng bị chảy máu nếu cọ xát mạnh

Bất kể là nam hay nữ thì khi bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng tình dục, và khả năng sinh sản. Vì thế cần điều trị nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà thậm chí nó có thể mọc ở các vị trí khác ngoài sinh dục như: ở môi, trong miệng, lưỡi, họng của những người quan hệ tình dục bằng đường miệng với những người có mang virus sùi mào gà. Các biểu hiện đáng chú ý là cảm giác đau rát và cảm giác vướng khi ăn nhai, khi nuốt, mùi hôi khó chịu.

Sùi mào gà mọc ở mắt

Đây là trường hợp rất hiếm gặp. Chỉ xảy ra khi tay có tiếp xúc với dịch chứa virus, sau đó quệt vào mắt, đưa virus tới mắt nên phát sinh tổn thương ở mắt. Hoặc dùng chung khăn lau với người mang virus

sùi mào gà mọc ở đâu

Sùi mào gà mọc ở hậu môn

Quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn hoặc dùng chung đồ lót, khăn tắm (tỉ lệ rất nhỏ) cũng có thể lây nhiễm sùi mào gà. Các nụ sùi có thể mọc trong thành hậu môn trực tràng, quanh hậu môn.

Nhiều người bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn nhưng vì do không để ý nên không nhận ra, chỉ đến khi các đám sùi đã phát triển lớn gây ngứa ngáy, khó chịu thì mời biết. Nếu không được điều trị tích cực, bệnh sẽ lây lan vào sâu bên trong gây nguy hại khôn lường

Bệnh sùi mào gà ở nách

Sùi mào gà mọc ở nách rất nguy hiểm

Sùi mào gà mọc ở nách thường có những biểu hiện cụ thể như:

  • Ngứa, khó chịu ở nách
  • Các đám sùi mào gà mọc lên ở nách có màu hồng hoặc trắng, nổi lên trên da và sự xuất hiện nhiều hay ít của các đám sùi mào gà này sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh tiến triển.
  • Sùi mào gà có thể mọc xung quanh nách, hõm ở nách, nhưng đặc biệt hay mọc ở vùng lông nách vì ở vị trí này tuyến mồ hôi tiết ra nhiều, là môi trường tốt để đám sùi có thể triến triển nhanh. Thậm chí, nó còn có thể lan ra bên ngoài nách
  • Người bệnh sẽ cảm thấy cộm, khó chịu khi khép tay

Sùi mào gà ở nách hay ở bất cứ bộ phận nào cũng đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thông thường, sùi mào gà xuất hiện ở nách là do có sự lây nhiễm từ việc dùng chung đồ với người bệnh như: Khăn tắm, tắm chung bồn tắm, sử dụng chung bàn chải….

Sùi mào gà ở nách có nguy có gây biến chứng ảnh hưởng đến mạch máu, hệ thống thần kinh trong hố nách, đặc biệt còn gây nên viêm nách, nổi hạch sưng đau.. Vì thế, ngoài việc thăm khám nếu có các dấu hiệu trên thì người bệnh cần chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn nhất.

Sùi mào gà ở mông

Sùi mào gà mọc ở mông gây nhiều bất tiện

Sùi mào gà có thể mọc ở mông với những dấu hiệu nhận biết cụ thể như sau:

Mông xuất hiện các u nhú, nốt sùi gây nên cảm giác ngứa, khó chịu

Các nối sùi có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt da của mông, thường có màu hồng và khi khô lại có màu xám

Các nốt sùi khi không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển nhanh chóng thành các đám sùi có hình dáng giống hoa mào gà, cảm giác ẩm ướt khi chạm vào.

Khi có va chạm mạnh, các nốt sùi này sẽ vị vỡ và tiết dịch, dịch này sẽ có nguy cơ lây lan đến các bộ phận khác.

Hầu hết những người bị sùi mào gà tiến triển ở mông đều bị lây lan với người bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, dung chung quần áo, đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở ở người bệnh,…

Những tác hại khôn lường của sùi mào gà ở mông đó chính là:

Khó khăn khi di chuyển

Nốt sùi vỡ chảy dịch dễ khiến gây viêm nhiễm

Sùi mào gà có thể tiến triển mạnh lây sang các bộ phận khác, nhất là bộ phận sinh dục, hậu môn. Nặng nề hơn có thể gây ung thư ở  cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới…

Cản trở quá trình thụ thai.

 Ngay cả khi bạn không nhìn thấy tổn thương sùi nào cả thì chúng vẫn có thể gây ra các triệu chứng như:

  – Tăng tiết dịch âm đạo

  – Ngứa

  – Chảy máu

  – Cảm giác bỏng rát

Tóm lại là sùi mào gà có thể mọc ở đâu? Nó có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào có phơi nhiễm với virus HPV. Bao gồm cả sinh dục (quan hệ tình dục âm đạo- dương vật) họng miệng (quan hệ tình dục miệng- sinh dục) và các vị trí khác.

Bệnh sùi mào gà còn có thể mọc ở nhiều vị trí khác như: Miệng, mắt, da đầu, cổ, … Vì thế, cần chủ động phòng tránh bệnh bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, tiếp xúc với mầm bệnh an toàn,… Đặc biệt nên quan hệ tình dục thủy chung một vợ một chồng để có đời sống tình dục chất lượng nhất nhé. Dưới đây là một số hình ảnh sùi mào gà tại các vị trí trên cơ thể

Những hình ảnh sùi mào gà trên cơ thể người

4 chủng HPV gây nên sùi mào gà ở người

4 chủng HPV gây nên sùi mào gà ở người

Sùi mào gà đơn

Sùi mào gà đơn

Sùi mào gà liên kết

Sùi mào gà liên kết

Sùi mào gà có chân

Sùi mào gà có chân

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở bàn tay

Sùi mào gà ở ngón tay

Sùi mào gà ở ngón tay

Sùi mào gà ở lòng bàn chân

Sùi mào gà ở lòng bàn chân

Sùi mào gà ở tay, chân, bộ phận trên cơ thể

Sùi mào gà ở tay, chân, bộ phận trên cơ thể

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà trên mặt và môi

Sùi mào gà trên mặt và môi

Sùi mào gà trên đầu

Sùi mào gà trên đầu

Sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt

Biến chứng ung thư cổ tử cung ở nữ giới do sùi mào gà

Biến chứng ung thư cổ tử cung ở nữ giới do sùi mào gà

Cách chữa sùi mào gà tại nhà : Chữa sùi mào gà tại nhà với Podophyllin 25 + imiquimod 5%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *