Các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

26/09/2015 07:08

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh  thường gặp của người Việt. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Bệnh sùi là bệnh do virus gây nên, do đó, nếu không gây khó chịu, người bệnh không cần điều trị. Nhưng nếu xuất hiện các triệu chứng ngứa, rát hoặc đau, hoặc mụn cóc gây mất thẩm mỹ thi có thể can thiệp bằng phẫu thuật hoặc thuốc. Tuy nhiên, ngay cả khi điều trị khỏi, bệnh vẫn có thể tái phát.

Sùi mào gà có thể tái phát sau khi trị khỏi

Dưới đây là một số loại thuốc trị bệnh sùi mào gà hiệu quả:

Imiquimod (Aldara, Zyclara): Đây là thuốc thuộc dạng kem bôi, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại sự phát triển của virus gây bệnh. Tránh quan hệ tình dục khi sử dụng thuốc vì chúng làm giảm khả năng của bảo vệ của bao cao su và gây kích ứng cho đối phương.

Podophyllin và podofilox (Condylox): Podophyllin là một loại thuốc có tác dụng phá huỷ mô mụn cóc sinh dục. Podofilox có chứa các hoạt tính tương tự nhưng có thể áp dụng tại nhà. Khi sử dụng thuốc này cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để tránh bôi lan xung quanh gây kích ứng da. Không tự ý sử dụng các loại thuốc này mà không có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng.

Thuốc điều trị sùi mào gà cần theo hướng dẫn của bác sĩ

Axit tricloaxetic (TCA): Một dạng hoá chất đã được xử lý nhằm đốt cháy các mụn cóc. Chấm lên vùng thương tổn 1 ngày 1 lần

Để phòng bệnh sùi mào gà và tránh lây lan bệnh, mỗi người cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục và quan hệ chung thuỷ một vợ một chồng.

Vắc xin phòng bệnh sùi mào gà

Hiện này, đã có vắc xin phòng các bệnh do chủng virus HPV gây ra, trong đó có bệnh sùi mào gà, được gọi là Gardasil. Gardasil cũng giúp phòng ngừa chủng virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, vắc xin Cervarix có thể phòng ung thư cổ tử cung nhưng không phòng được bệnh sùi mào gà.

Phụ nữ nên tiêm phòng HPV trước 26 tuổi

Các chuyên gia khuyến cáo, tiêm phòng HPV nên được tiêm cho trẻ em gái và trai trong độ tuổi từ 11 và 12. Nếu không chủng ngừa ở độ tuổi đó, thì đến tuổi trưởng thành cần được tiêm đầy đủ, ở phụ nữ là khi 26 tuổi và nam là khi 21 tuổi. Các loại vắc xin phát huy hiệu quả nhất trước khi quan hệ tình dục.

Tiêm văc xin phòng bệnh là cách tốt nhất không phải sử dụng tới các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà.

TỰ CHỮA SÙI MÀO GÀ TẠI NHÀ >>> Giới thiệu về thuốc podophyllin đặc trị sùi mào gà <<<

Thong ke