Cách đơn giản để biết mình đã khỏi sùi mào gà mà không cần xét nghiệm?

05/05/2020 11:20

Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục như chúng ta đã biết là do virus HPV gây nên.  Đây là virus dễ lây lan và không có thuốc tiêu diệt virus. Nhưng thật may mắn là hệ thống miễn dịch cơ thể sau 1 thời gian sẽ đào thải được nó ra khỏi cơ thể.

Vậy làm cách nào để biết mình đã hết virus cơ thể đã đào thải được virus hay là chưa?

Bản chất của virus HPV

Các nhà khoa học đã tìm ra hơn 100 chủng virus HPV. Hiện có hơn 40 chủng virus HPV có thể gây bệnh tại bộ phận sinh dục và hậu môn. Trong đó có 15 chủng HPV có nguy cơ cao (chủng 16 và chủng 18), có thể gây bệnh ung thư từ ung thư cổ tử cung đến hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.

Các chủng ít nguy hiểm hơn có thể gây ra mụn cóc ở bàn chân (đặc biệt là lòng bàn chân), mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp, sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh vài tuần đến vài tháng mới mọc mụn.

HPV tồn tại trong cơ thể người bao lâu?

Cái này tùy thuộc vào type virus HPV bạn mắc phải nữa.Virusthường chỉ tồn tại 1 đến 2 năm trong cơ thể rồi hệ miễn dịch sẽ đào tahriu chúng ra ngoài. Một số tồn tại suốt đời trong cơ thể người bệnh ngay cả khi người bệnh không có biểu hiện bệnh hay đã được điều trị triệu chứng bệnh.

Thông thường, hệ miễn dịch cơ thể sẽ tự chống lại virus trước khi các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra. Nhưng nếu không chống lại được thì virus sẽ biến những tế bào bình thường thành bất thường gây ra ung thư cho người bệnh.

Làm sao để biết mình đã hết virus chưa?

Thường khi có nốt sùi thì là lúc hệ miễn dịch yếu virus phát triển nhanh tạo thành các u nhú sùi mào gà. Để loại bỏ chúng thì có nhiều cách khác nhau như đốt điện , đốt laser xịt AL tiêm chất tăng miễn dịch tại chỗ như interferon . . hoặc đơn giản hơn là dùng thuốc chấm như podophyllin 15 -25% , imiquimod 5% TCA 80%

Mỗi phương pháp đều có tỷ lệ thành công khác nhau nhưng không phương pháp nàp có tỷ lệ 100% sùi mào gà không tái phát lại được tỷ lệ này từ 30 đến 90% tùy phương pháp và tùy từng loại thuốc nữa.

Trước kia có Podophyllin 30% loại của bệnh viện da liễu thành phố hồ chí minh giá 200 ngàn 1 lọ thì tỷ lệ tái phát lại cũng đến 70%. Nhưng loại 25% của Thái Lan thì tỷ lệ khỏi này lại cao hơn nhiều đến 70 – 80% là khỏi không tái phát.

Phương pháp chấm thuốc dành cho tất cả mọi người bị sùi mào gà và có thể tự điều trị tại nhà được nhưng ở một số vị trí khó chấm như trong hậu môn miệng lười thì phải có dụng cụ.

Hiện phác đồ điều trị tại bệnh viện và phòng khám thì dung các phương pháp dung máy móc như laser AL nên các bạn đừng hỏi vì sao thuốc chấm tốt và đơn giản thế mà không sử dụng

Một nước kinh tế còn đang phát triển như Việt Nam thì phác đồ điều trị tất nhiên nhiều thứ còn lạc hậu rồi. Muốn dungf một phương pháp khác thì phải đến phòng khám tư của bác sĩ và họ phải dùng thuốc chấm . Không nên đến các phòng khám đa khoa tư nhân hoặc y học cổ truyền của trung quốc vì những chố đó chỉ lấy tiền của bạn thôi cái này nhiều người đã bị rồi mình cũng không nói thêm nữa

Một số thuốc như imiquimod 5% là thuốc mới không thong dụng lắm tại Việt Nam sử dụng kem này đơn giản hơn dùng thuốc chấm podophyllin nhưng thời gian điều trị lâu hơn thường thì hơn 1 tháng mới cho kết quả.

Tăng cường miễn dịch và không để bị ốm để cơ thể chống lại virus.

Việc còn virus HPV hay không tùy thuộc vào thời gian bạn bị tái phát sùi mào gà

Từ 1 đến 2 tháng: Bị tái phát thì là do phương pháp chữa bệnh của bạn không hiệu quả. Không loại bỏ được virus. Số lượng virus còn nhiều và vì vậy chúng lại tiếp tục sinh sôi và phát triển

Từ 2 đến 3 tháng trở lên: không tái phát nốt sùi ko mọc lãi nữa thì chứng tỏ bạn đã đúng phương pháp chữa hiệu quả. Nốt sùi đã rụng hết chân mụn một lượng virus lớn đã được loại bỏ và hệ miễn dịch đã ngăn chặn được sự phát triển của virus khiến chúng không phát triển được.

Bạn tạm yên tâm nhưng không được chủ quan. Thời gian này nên uống thêm thuốc để tăng cường thêm cho hệ miễn dịch cơ thể như AHCC hoặc Betaglucan. Có thê dùng thêm multivitamin hay tinh bột nghệ nano cucurmin nhưng để tăng miễn dịch tốt nhất vẫn là Anphaglucan trong AHCC hay Betaglucan trong Betacan. Phải là thuốc tăng cường miễn dịch chứ không phải thuốc tăng đề kháng. Tăng cường đề kháng chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của virus còn muốn loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thì phải tăng cường hệ miễn dịch.

Không hút thuốc lá uống bia rượu quá nhiều trong thời gian này mà cần sinh hoạt điều độ. Làm như vậy khoảng 6 tháng thì đến 90% bạn đã hết virus rồi.

Cách để biết mình đã hết virus hay chưa mà không cần xét nghiệm

Đó là khi cơ thể bạn bị ốm lúc đó là lúc hệ miễn dịch yếu đi. Tại các vị trí nốt sùi đã hết mà không mọc lại thì đã khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên không ai lại lại tự làm mình bị ốm cả nhưng chắc một lúc nào đó bạn sẽ yếu đi vì một nguyên nhân nào đó khi đó hãy chú ý quan sát.

Theo kinh nghiệm thì một số người 1 năm vẫn bị lại chứng tỏ virus có thể ở lại trong cơ thể rất lâu từ 1 đến 2 năm là đúng. Nhưng số người bị như vậy rất ít và thường do là họ bị nhiễm các type HPV gây ung thư như 16 18 ..v.v..

Nếu dùng AHCC thường xuyên thì thời gian khỏi bệnh và loại boe virú ra khỏi cơ thể có thể rủ ngắn còn 2/3 tức là chỉ còn 2 3 tháng. Xem thêm AHCC tại đây:

Bài viết trên hướng dẫn cách biết mình đã hết virus sùi mào gà hay chưa mà không cần xét nghiệm. Hi vọng giúp ích cho mọi người nhất là những người ở xa không có điều kiện chữa trị tại các bệnh viện lớn.

Thong ke