Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chi Phí Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Chi Phí Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Chào bác sĩ, cách đây một tuần em có đi khám tại một phòng mạch tư do ở quy đầu có những mụn mọc bất thường làm em khá khó chịu. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận em mắc bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng vì đây là căn bệnh xã hội cực kì nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và đời sống tình dục nói riêng. Cho em hỏi việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Và căn bệnh này liệu có nguy hại đối với cơ thể hay không? (Hoàng An, 27 tuổi, kỹ sư hóa học)

   Việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là vấn đề đặc biệt và khá đặc thù. Chi phí chữa bệnh không phải là món hàng để có thể định giá rõ ràng, chi phí chữa bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Để biết chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, bác sĩ cần thăm khám cụ thể, căn cứ vào những biểu hiện lâm sàng, dựa vào kết quả xét nghiệm cần thiết để chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, từ đó chi phí mới được thống nhất.

Đầu tiên, chi phí cần kể đến chính là khoản phí dành cho việc xét nghiệm,

Bao giờ cũng vậy, người bệnh cần phải thăm khám lâm sàng các biểu hiện của bệnh, nếu cần thiết thì sẽ phải làm thêm các xét nghiệm nhằm giúp bác sĩ xác định chính xác virus HPV từ đó phải tốn thêm chi phí xét nghiệm sùi mào gà. Do đó, chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Việc thăm khám cẩn thận các vị trí có nốt sùi mào gà mang đến ý nghĩa quan trọng khi chỉ định phương pháp điều trị đồng thời kết luận được chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Đồng thời mật độ tổn thương trên cơ thể người bệnh sẽ tỉ lệ thuận với chi phí điều trị.

Tình trạng bệnh

Với những triệu chứng sùi mào gà rộng lớn, thời gian điều trị kéo dài, chi phí điều trị theo đó tăng lên. Nhưng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu, với vài nốt sùi nhỏ thì chỉ cần gặp gỡ bác sĩ vài lần là khỏi bệnh. Sùi mào gà xuất hiện lần đầu sẽ dễ dàng điều trị hơn những tổn thương lâu dài hay tái phát nhiều.

Phương pháp điều trị

Ngoài ra, việc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn liên quan đến phương pháp điều trị mà bạn lựa chọn. Có rất nhiều phương pháp giúp trị sùi mào gà hiện nay như: đốt laser các nốt sùi, phương pháp ALA PDT , hoặc dùng thuốc bôi như podophyllin, Axit Tricloaxetic, Thuốc Imiquimod 5% , tiêm Interferon 2… ngoài ra còn có các phương pháp Đông y, Tây y khác.

Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn một phác đồ điều trị thích hợp nhất. Với những phương pháp không cần ứng dụng máy móc quá nhiều thì chi phí điều trị sẽ giảm và ngược lại.

Chi phí đốt sùi mào gà bằng laser

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó có đốt laser. Phương pháp này ưu điểm là có thể triệt để loại bỏ nốt sùi trên da, ngăn chặn sự lây lan ra các tổ chức khác xung quanh. “Tuy nhiên, đốt xong không có nghĩa là sùi mào gà không tái phát”, bác sĩ cho biết. Đây chỉ là biện pháp nhất thời điều trị ngoài da. Virus HPV vẫn còn trong cơ thể nên khi cơ thể có sức đề kháng kém, mụn sùi có thể sẽ mọc lại bất kỳ lúc nào. Vì thế, việc duy trì đời sống sinh hoạt lành mạnh là điều cần thiết.

Chi phí cho phương pháp đốt laser từ 500.000 đến 3.000.000 đồng.

Chi phí chữa sùi mào gà bằng ala pdt:

Quang động học (ALA-PDT) là phương pháp điều trị phá hủy chọn lọc tổn thương với tỷ lệ sạch tổn thương cao, tỷ lệ tái phát thấp, là một phương pháp nên được lựa chọn điều trị cho bệnh sùi mào gà.

Chi phí cho phương pháp ALA – PDT từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000  đồng

Địa chỉ khám chữa

Thêm vào đó, chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cơ sở y tế. Với những cơ sở y tế có trang thiết bị tối tân, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chi phí hẳn nhiên sẽ cao hơn và ngược lại.

Bên cạnh mối quan tâm chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, người bệnh nên hiểu rằng việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ các tổn thương và hạn chế tối đa việc tái phát của căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Việc chữa khỏi sùi mào gà hoàn toàn là điều mà khoa học chưa thể tìm ra phương pháp. Sau nhiều năm, việc loại bỏ virus gây sùi mào gà vẫn nằm ngoài tầm tay y học thế giới. Tuy nhiên nếu bệnh không tái phát thi cơ thể sẽ sinh ra kháng thể đào thải được virus HPV

Cẩn thận với các phòng khám tư nhân

Vì mắc cỡ, nhiều người bị bệnh lây qua đường tình dục thường đến các phòng khám tư – nhiều nhất là các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc – khám. Ở đây, nhiều người bị “moi” sạch túi mà bệnh càng trầm trọng.

Trung bình mỗi tháng Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận hàng trăm nạn nhân của các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc (phòng khám Trung Quốc) đến điều trị các bệnh lây qua đường tình dục.

Mất 30 triệu đồng vẫn mang bệnh!

Anh N.Đ.T. (24 tuổi, quê Kiên Giang, làm việc tại TP.HCM) bị lây bệnh lậu sau một lần quan hệ với gái mại dâm. Anh T. lên mạng tìm hiểu và bị một phòng khám Trung Quốc ở Q.5, TP.HCM tư vấn, nói anh bị bệnh lậu rất nguy hiểm phải đến khám ngay. Sợ quá, T. lật đật đến.

Ngày 10-7, sau khi đóng tiền siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu hết 1,2 triệu đồng, T. được đưa vào phòng tiểu phẫu gặp bác sĩ Trung Quốc. Bác sĩ này nói (qua phiên dịch) rằng anh T. phải truyền dịch gấp vì bệnh rất nguy hiểm. Giá truyền dịch có hai mức: 6,8 triệu đồng và gần 15 triệu đồng. Anh T. chọn mức 6,8 triệu đồng và phải ký vào một tờ giấy.

Sau đó anh được cho truyền ba chai thuốc và mua thuốc về nhà uống. Tổng tiền phải đóng cho ngày điều trị đầu tiên hết 11 triệu đồng. Bác sĩ Trung Quốc còn nói bệnh lậu phải điều trị 3-5 ngày mới khỏi, hẹn hôm sau tái khám.

Tin lời, anh T. đến điều trị ba lần nữa, mỗi lần phải đóng gần 3 triệu đồng để truyền dịch, mua thuốc do phòng khám sắc sẵn. Sau bốn ngày điều trị hết 20 triệu đồng, bệnh không giảm, T. thắc mắc thì bác sĩ Trung Quốc lại nói bệnh này phải điều trị lâu dài. Muốn hết bệnh thì phải đóng phí điều trị tiếp mới khám cho. Anh T. nói hết tiền thì người phiên dịch cho bác sĩ nói có bao nhiêu đóng bấy nhiêu, phòng khám sẽ cho nợ lại. Anh T. đóng thêm 500.000 đồng, bị phòng khám giữ hết CMND, giấy phép lái xe.

Hết tiền, bệnh không khỏi, ngày 17-7 anh T. đến Bệnh viện Da liễu TP khám, chẩn đoán anh bị lậu. Anh được bác sĩ tiêm một mũi thuốc Ceftriaxone và cho thêm hai viên thuốc Azithromycin về nhà uống. Tổng cộng tiền khám, tiền thuốc chỉ hơn 500.000 đồng nhưng bệnh khỏi hẳn.

Cũng như T., rất nhiều trường hợp tương tự khi mắc bệnh vì ngại ngùng nên đến phòng khám tư và mắc nạn, tiền mất tật mang. Chưa kể nhiều trường hợp gây biến chứng tệ hại hơn.

Không biết điều trị kiểu gì

BS Trung – phó khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM – cho biết thời gian qua trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 80-100 người bị bệnh lây qua đường tình dục (lậu, sùi mào gà, giang mai, herpes…) là nạn nhân của các phòng khám Trung Quốc.

Khi đến khoa lâm sàng 3 (chuyên điều trị các bệnh lây qua đường tình dục) khám bệnh, người bệnh đều nói do thiếu thông tin, bị bệnh tế nhị nên họ tìm hiểu bệnh, cách điều trị trên Internet rồi rơi vào “bẫy” của phòng khám Trung Quốc. Cách tư vấn kiểu hù dọa khiến người bệnh rất sợ nên bác sĩ Trung Quốc nói gì họ cũng tin và làm theo. Khi hết tiền, bệnh không khỏi, người bệnh mới đến Bệnh viện Da liễu.

Theo BS Trung, người bị bệnh lậu rất hay bị bác sĩ phòng khám Trung Quốc tư vấn phải cắt bao quy đầu, truyền dịch 5-10 ngày, giá truyền dịch 2-3 triệu đồng/ngày. Nhiều người kể họ phải mất 30-50 triệu đồng, thậm chí hơn 100 triệu đồng khi đến điều trị lậu, sùi mào gà… ở các phòng khám kiểu này. Người bệnh còn bị điều trị bằng những phương pháp “trời ơi đất hỡi” mà các bác sĩ chuyên khoa da liễu cũng không biết là phương pháp gì và vì sao họ lại sử dụng nó điều trị cho người bệnh.

BS Trung phân tích toa thuốc của phòng khám Trung Quốc dùng điều trị bệnh lậu cho anh N.Đ.T. nói trên có hai loại dịch truyền hoàn toàn không có trong chỉ định điều trị lậu là Clinclamycin và Tinidazole.

Với thuốc Levofloxacin, trước đây có sử dụng điều trị lậu nhưng hiện nay do bị kháng thuốc cao nên không được khuyến cáo sử dụng vì kém hiệu quả. Với thuốc đông dược dạng nước, không nhãn mác, không có thành phần thì không thể biết công dụng gì, cho nhằm mục đích gì.

Theo BS Trung: “Khi bị bệnh, tốt nhất người bệnh nên đến Bệnh viện Da liễu để được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn, điều trị đúng cách, hiệu quả.

Ở bệnh viện có các bác sĩ chuyên điều trị các bệnh lây qua đường tình dục rất kinh nghiệm, bệnh viện có đầy đủ phương tiện, kỹ thuật chẩn đoán hiện đại, có đầy đủ thuốc đáp ứng điều trị tốt nhất các bệnh lây qua đường tình dục”.

Ông cũng cho biết: việc điều trị phải luôn kèm tham vấn để phòng lây nhiễm và tái nhiễm, tốt nhất là phải nghe lời bác sĩ.

Chi phí điều trị rất rẻ

Theo bác sĩ Trung, có ba bệnh lây qua đường tình dục thường gặp là sùi mào gà, lậu và giang mai. Bệnh sùi mào gà có đặc tính dai dẳng, hay tái phát, không có thuốc chữa trị đặc hiệu. Tuy nhiên, vẫn có phương pháp điều trị nhưng cần thời gian điều trị, theo dõi kéo dài 3-6 tháng, thậm chí 1-2 năm. Tùy từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ xử lý nốt sùi mào gà bằng cách đốt (điện, laser), xịt nitơ lỏng hoặc thoa thuốc…

Người bệnh nào tuân thủ điều trị, tái khám theo dõi và thực hiện tốt hướng dẫn của bác sĩ đều từ từ khỏi bệnh.

Bệnh lậu, giang mai điều trị rất đơn giản. Với bệnh lậu, người bệnh chỉ cần chích một mũi thuốc hoặc uống một liều duy nhất là khỏi hẳn bệnh. Với giang mai 1 và 2 chỉ cần tiêm một mũi penicillin duy nhất là hết bệnh. Tiền thuốc và khám thông thường chỉ khoảng 800.000 đồng. Với giang mai 3, chích ba mũi penicillin (mỗi mũi cách nhau một tuần) là bệnh khỏi hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *