Hình ảnh cho bệnh sùi mào gà

07/09/2015 09:15

Nhận biết dấu hiệu và diễn tiến bệnh bằng hình ảnh cho bệnh sùi mào gà giúp bạn tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng mà nó có thể mang lại.

 

Sùi mào gà là một bệnh lây lan qua đường sinh hoạt tình dục phổ biến nhất

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết sùi mào gà cùng với giang mai, lậu là 3 bệnh xã hội phổ biến nhất ở cả nam và nữ. Không những thế đây là bệnh dễ lây lan, tái phát nên số người nhiễm bệnh không ngừng tăng lên. Tuy không trực tiếp đe dọa tính mạng con người nhưng các bệnh lây lan qua đường tình dục luôn là nỗi ám ảnh của mỗi cá nhân, gia đình và cả cộng đồng do chúng tiềm ẩn nguy cơ vô sinh và những biến chứng nặng nề về xương khớp, tâm lý. Sau đây, chúng tôi cung cấp những hình ảnh cho bệnh sùi mào gà giúp bạn nhận biết bệnh và có cách xử lý sớm, hiệu quả nhất.

– Mụn cóc sinh dục ( sùi mào gà ) do virut HPV gây ra. Đây là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh xã hội khác nhau. HPV không chỉ lây nhiễm qua đường sinh hoạt tình dục mà còn có thể lây truyền bệnh qua tiếp xúc kề da, dùng chung dụng cụ cá nhân như cắt móng tay, dao lam,… Gây ra u nhú ở người là đặc tính nổi bật nhất của loại virut nguy hiểm này.

 

Có tới hơn 20 chủng HPV, đây là một loại virut cực nguy hiểm

– Dấu hiệu nhận biết bệnh đầu tiên là sự xuất hiện của các mụn cóc sinh dục. Các mụn nhỏ, thường mọc tập trung thành một vùng lớn có dạng như hoa lơ màu trắng hồng hay mào gà. Các sùi nhô lên cao hơn bề mặt da, có đường kính từ 1-2 mm.

 

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh 3 -8 tuần, các mụn cóc bắt đầu xuất hiện

– Vị trí sinh trưởng chủ yếu nhất của các sùi mào gà là ở bộ phận sinh dục. Cụ thể là đầu, thân dương vật, miệng sáo, bìu, âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé,…

Bộ phận sinh dục là nơi sinh trưởng chủ yếu của các sùi mào gà

– Quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn là nguyên nhân dẫn tới sùi mào gà ở miệng, hậu môn. Sau đây là hình ảnh cho bệnh sùi mào gà ở những vị trí khác trên cơ thể.

 

Các sùi mọc ở xung quanh và trong hậu môn

+ Nhận biết sùi mào gà ở miệng  nhờ những tổn thương miệng hết sức rõ rệt

 

Sùi ở miệng có hình hoa lơ màu trắng hồng

+ Sự tiếp xúc kề da hay cọ xát các vết thương hở cũng có thể bị nhiễm sùi mào gà:

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở tay, chân nếu có sự tiếp xúc da thịt gần gũi

– Bệnh sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời

 

Ung thư vòm họng là một biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở miệng

+ Ung thư bộ phận sinh dục là một trong những biến chứng của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà có thể gây ung thư dương vật dẫn tới vô sinh

Trên đây là những hình ảnh cho bệnh sùi mào gà mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất khi “trót yêu” không lành mạnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thong ke