Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thuốc Dostinex 0.5mg – Điều trị vô sinh

Thuốc Dostinex 0.5mg – Điều trị vô sinh

Cabergoline (Thuốc Dostinex 0.5mg) là 1 chất dẫn xuất từ nấm cựa gà (ergot de seigle) và là chất đồng vận (agonist) khá chọn lọc thụ thể dopamine D2, chất ức chế mạnh tiết prolactin từ tuyến đồi (hypophyse). Thuốc Dostinex là loại thuốc điều trị vô sinh dành cho các ông bố bà mẹ hiến muộn.

Tác dụng của cabergoline là gì?
Cabergoline có tác dụng điều trị nồng độ hocmon prolactin cao trong cơ thể. Nồng độ prolactin cao ở nữ có thể gây ra các hiện tượng như tiết sữa bất thường và mất sữa và có thể gây khó khăn để thụ thai. Nồng độ prolactin cao ở nam giới thì  gây ra các triệu chứng như vú to và giảm khả năng hoặc ham muốn tình dục. Cabergoline là một thuốc có nguồn gốc từ nấm cựa gà và hoạt động bằng cách ngăn chặn việc sản sinh prolactin từ tuyến yên.

Cabergoline dùng đường uống để điều trị tăng nồng độ prolactin trong máu.

  Chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng cao, nhưng với chất lượng môi trường sống đi xuống và nhiều nguy cơ hơn khiế gia tăng tỉ lệ vô sinh và sức khỏe sinh sản của con người. Bệnh vô sinh do prolactin cao ở chị em thời gian hiện nay ngày một tăng cao. Điều trị không kịp thời và đúng cách sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Thuốc Dostinex được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng hiệu quả trong điều trị chứng vô sinh ở chị em. Các pháp đồ điều trị đang áp dụng thuốc Dostinex như một giải pháp tốt nhất cho tình trạng bệnh này.Nó hoạt động bằng cách giảm lượng prolactin được giải phóng khỏi tuyến yên

Nguyên nhân prolactin cao

   Vô sinh do có chỉ số prolactin cao là do tiết quá nhiều enzyme prolactin – là một dạng enzyme tự nhiên trong cơ thể tiết ra để kích thích tuyến vú phát triển có sữa cho con sau sinh. Nếu phụ nữ không mang thai nhưng vẫn liên tục tiết prolactin sẽ gây vô sinh.

   Prolactin được sinh ra ở tuyến yên, nhưng do vấn đề xảy ra ở tuyến yên như ung thư tuyến yên sẽ kích thích prolactin tiết ra nhiều làm rối loạn sản xuất nội tiết tố của cơ thể. Và prolactin có tác dụng ức chế quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Tình trạng chỉ số prolactin cao trong máu gây vô sinh sẽ có 3 cấp độ nhưng đều dẫn đến nguyên nhân khó thụ thai và nặng hơn là vô sinh ở phụ nữ.

Cơ chế của thuốc dostinex

   Thuốc Dostinex điều chế từ dẫn xuất nấm cựa gà. Dẫn xuất có tên cabergoline được gọi là chất đồng vận khác chọn lọc thụ thể Dopamine D2, có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế tuyến yên.

Thuốc có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân cao Prolactin hoặc do u tuyến yên. Từ đó điều trị tình trạng vô sinh ở phụ nữ hiệu quả. Là giải pháp an toàn cho chị em điều trị mà không cần phẫu thuật cắt tuyến yên.

Cách điều trị với thuốc dostinex

Thuốc Dostinex ức chế  prolactin hiệu quả được sản xuất và điều trị vô sinh ở phụ nữ khá phổ biến.

Liều uống

Thuốc được bào chế với khối lượng 0.5 mg cabergoline / viên. Sử dụng cho người lớn: khởi đầu điều trị với 0.25 mg uống/ lần 1 tuần uống 2 lần.

Có thể ngưng uống thuốc sau 6 tháng nếu thấy mức prolactin trong máu ở mức chấp nhận được. vì vậy cần kiểm tra định kỳ mức prolactin để xem có nên điều trị trở lại hay không.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dostinex

Thuốc Dostinex với khả năng ức chế tuyên yên sản xuất prolactin trong cơ thể. Khi sử dụng sẽ không tránh khỏi những tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh: buồn nôn, nhức đầu, choáng váng, táo bón, khó tiêu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi lâu ngày…

Thuốc chỉ có hiệu nghiệm ở mức 0.5 mg/ tuần, vượt ngưỡng sẽ gây những tác dụng phụ khó kiểm soát. Do vậy, người bệnh cần kiểm soát liều lượng và dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Việc điều trị và kiểm soát mức độ prolactin sớm là giải pháp giúp chị em điều trị vô sinh hiệu quả. Sử dụng thuốc Dostinex theo yêu cầu và tiêu chuẩn khuyến cáo của bác sĩ hay nhà thuốc.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú
Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Cách điều trị với thuốc dostinex

Thuốc được sản xuất với tên thương mại Dostinex của hãng dược phẩm danh tiếng Pfizer là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York, tiểu bang New York, có trụ sở nghiên cứu ở Groton, Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới về doanh thu.

Mua thuốc tại đây: https://dactrisuimaoga.com/dostinex-05mg-pd,94250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *