Tiểu phẫu sùi mào gà hết 70 triệu, bệnh nhân tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc "chặt chém"

15/10/2018 12:31

Sở Y tế Đà Nẵng đã vào cuộc khi một bệnh nhân tố cáo bị chặt chém hơn 70 triệu đồng cho việc tiểu phẫu đốt sùi mào gà.

Hơn 70 triệu cho một ca tiểu phẫu

Sở Y tế Đà Nẵng và một số cơ quan chức năng vừa nhận được phản ánh từ một người dân về việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém".

Theo phản ánh, bệnh nhân đến địa chỉ trên thăm khám vào cuối tháng 1/2018. Tại đây, bệnh nhân được một bác sĩ Trung Quốc khám cùng một thông dịch viên. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật.

Nhân viên phòng khám sau đó tư vấn cho bệnh nhân chi phí điều trị vào khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bệnh nhân, trong quá trình điều trị đã phát sinh nhiều chi phí khác như: tiểu phẫu nhỏ với 10 triệu đồng, phát sinh thêm tiểu phẫu nữa với 12 triệu đồng, thuốc men truyền dịch với 35 triệu đồng…

Bệnh nhân cũng tố cáo phòng khám kê nhiều gói thuốc bột đông y không nhãn mác với giá 1 triệu đồng gói để vệ sinh hàng ngày. Tổng chi phí điều trị của người này lên đến gần 70 triệu đồng. 

Theo phản ánh, bác sĩ tại phòng khám luôn hù dọa bệnh nhân để họ điều trị và phát sinh thêm nhiều chi phí đắt đỏ.

Tiểu phẫu sùi mào gà hết 70 triệu, bệnh nhân tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chặt chém - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ - nơi bị bệnh nhân tố chặt chém

Phòng khám đình chỉ bác sĩ Trung Quốc

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được phản ánh của người dân đã yêu cầu phòng khám đa khoa Hữu Thọ giải trình. Theo báo cáo của phòng khám, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được tiểu phẫu bằng đốt sùi mào gà quanh dương vật và cắt dài da bao quy đầu kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, người này còn hiện xét nghiệm HPV Genotype.

Số tiền mà bệnh nhân phải trả là do thực hiện các điều trị trên.

"Các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến người này không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh.

Nhân viên cũng không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh", Phòng khám đa khoa Hữu Thọ giải trình.

Phòng khám đã tiến hành kỷ luật ca trực có liên quan đến bệnh nhân trên. Bác sĩ người Trung Quốc tên Dong Zhi Gang (chuyên khoa ngoại) và phiên dịch Lại Thị Hằng bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh. Tổ trực điều dưỡng cũng bị cảnh cáo.

Bác sĩ Trương Văn Trình, Chánh thanh tra sở Y tế Đà Nẵng, cho biết những phản ánh của bệnh nhân là có thật. Sở đã yêu cầu phòng khám này chấn chỉnh ngay việc làm, con người… Sau đó, Thanh tra sở sẽ tiếp tục đi kiểm tra, nếu tình trạng trên vẫn tái diễn thì sẽ có phương án xử lý.

"Phòng khám đã liên hệ với bệnh nhân để xử lý sau khi có phản ánh. Hai bên đã thỏa thuận với nhau", bác sĩ Trình nói.

Theo bác sĩ Trình, phòng khám đa khoa Hữu Thọ hiện có 2 bác sĩ người Trung Quốc đang làm việc.

Tìm hiểu cách chữa sùi mào gà tại nhà

Thong ke