Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Sùi Mào Gà Không

Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Sùi Mào Gà Không

Bệnh xã hội sùi mào gà không những ảnh hưởng nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh mà còn có khả năng cao lây nhiễm sang cho người khác. Để xác định bệnh sùi mào gà thì các đơn giản nhất là xem hình ảnh sùi mào gà và so sánh với nốt mụn mình đang gặp phải xem có giống không vì sùi mào gà có biêu hiện rất rõ ràng khi phát hiện bệnh .

Một số trường hợp  còn lại thì có thể nhầm sang tiền đình u nhú ở nữ giới và đối với nam giới thì có thể nhầm sang mụn rộp sinh dục và chuỗi hạt ngọc dương vật. Đối với người bệnh mắc sùi mào gà thì thông thường se mọc ở bên ngoài  chỉ cần hình những hình ảnh sùi mào gà cũng có thể tự phân biệt được.

Trường hợp nếu không biết chính xác thì phải tiến hành xét nghiệm. Vậy thì kh xét nghiệm virus HPV người ta dùng phương pháp gì và bằng cách nào?

  • Các Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Có Thể Bạn Cần Biết?
  • Những Cách Phòng Tránh Bệnh Sùi Mào Gà Nhất Định Phát Biết

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không

Các xét nghiệm bệnh sùi mào gà chính xác nhất hiện nay:

Để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Mẫu Vật

Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Mẫu Vật

Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật được các bác sĩ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh từ các nốt sùi, nốt u nhú,.. để tiến hành làm xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong những nốt sùi đó có chứa virus gây bệnh sùi mào gà không sau đó sẽ đưa ra kết luận cụ thể.

Đồng thời, nhờ việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu cũng xác định được bệnh nhân mắc sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để đưa ra phướng án điều trị hiệu quả.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng xét nghiệm máu

Đây là cách xét nghiệm sùi mào gà có thể mang đến kết quả chính xác nhất. Phương pháp này áp dụng với những trường hợp bạn đang nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng.

Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Xét nghiệm sùi mào gà thông qua mẫu dịch

Một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo đối với nữ). Do đó, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch của người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Xét Nghiệm Hpv

Xét nghiệm sùi mào gà xác định type HPV – PCR

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp xác định bạn có nhiễm virus HPV gây sùi mào gà hay không, cũng như phát hiện virus HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Áp dụng phương pháp xét nghiệm PCR sẽ cho kết quả bạn có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Việc xét nghiệm này dùng để xác định loại HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới); mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Xét Nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm Cobas – Test là phương pháp được tiến hành bằng cách chỉ cần lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm vi rút HPV.

Các chuyên gia cho biết sử dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test đã làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90 – 95%, đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Nhiễm virus HPV (Human papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, (nhiễm HPV tìm thấy ở 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung) bệnh được lây truyền qua đường tình dục, suy giảm miễn dịch cơ thể…

Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh dễ lây lan nhanh và rộng, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể bị nhiều biến chứng nguy hiểm như: ung thư dương vật, âm đạo, gây ra vô sinh – hiếm muộn,… và tâm lý người bệnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Ps: Nếu các bạn đã biết chính xác mình bị bệnh sùi mào gà mà nhiều khi ngại hoặc không có thời gian ra viện để điều trị thì hãy tìm hiểu phương pháp chữa sùi mào gà tại nhà bằng cách chấm thuốc.

Chữa sùi mào gà với podophyllin 25 + imiquimod 5 

Bài tiếp theo: Hiểu Đúng Về HPV Gây Ung Thư Cổ Tử Cung Và Sùi Mào Gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *